Những câu hỏi liên quan
Đăng minh
Xem chi tiết
Kudo Shinichi
Xem chi tiết
Kỳ Tỉ
Xem chi tiết
Phượng Hoàng Lửa
2 tháng 4 2016 lúc 20:49

a. x:(1/2+2/3)=6/5

=>x:7/6=6/5

=>x=6/5*7/6=>x=7/5

b.(x-1/2)-5(x-2/3)=3/2x

=>x-1/2-5x+10/3=3/2x

=>-4x+17/6=3/2x

=>17/6x=3/2x--4x

=>17/6=x(3/2+4)=>17/6=11/2x=>x=17/33

c.-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=x

=>-5x-1-1/2x+1/3=x=>-11/2x-2/3=x

=>-2/3=x+11/2x=>-2/3=x(1+11/2)=>-2/3=13/2x

=>x=-4/39

Oo Bản tình ca ác quỷ oO
2 tháng 4 2016 lúc 20:35

a) x : (1/2 + 2/3) = 6/5

=> x : 7/6 = 6/5

=> x = 6/5 x 7/6

      x = 7/5

b) , c) ko bít hihi

Nguyễn Tuấn Minh
2 tháng 4 2016 lúc 21:05

a) \(x:\left(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\right)=\frac{6}{5}\)

\(x:\frac{7}{6}=\frac{6}{5}\)

x=6/5 . 7/6=7/5

b)\(\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x\)

\(x-\frac{1}{2}-5x+5.\frac{2}{3}=\frac{3}{2}x\)

\(x-5x-\frac{3}{2}x=\frac{1}{2}-\frac{10}{3}\)

x(1-5-3/2)=-17/6

x. -11/2=-17/6

x=17/33 ( tự làm phép chia nha)

c) mình ghi bài làm luôn

-5x+ (-5).1/5-1/2x+1/2.2/3=x

-5x+(-1)-1/2x+1/3=x

(-1)+1/3=x+5x+1/2x

-2/3=x(1+5+1/2)

-2/3=x.13/2

x=-2/3: 13/2

x= -4/39

Mấy bài này y hệt trong đề cương của mình

ĐOÀN THỊ MINH HIỀN
Xem chi tiết
Hoàng Tiến Trường
Xem chi tiết
Trần Hoàng Sơn
Xem chi tiết
loveyoongi03
Xem chi tiết
cát tường
Xem chi tiết
Thảo
Xem chi tiết
Trần Đình Thiên
31 tháng 7 2023 lúc 7:38

1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41
2x + 10 + 3x + 21 = 41
5x + 31 = 41
5x = 10
x = 2
6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10
7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10
2x + 8 = 11x - 10
-9x = -18
x = 2

2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38
5x + 30 + 2x - 6 = 38
7x + 24 = 38
7x = 14
x = 2

7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12
8 + 4x + 3x - 6 = 12
7x + 2 = 12
7x = 10
x = 10/7

3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15
35 + 7x + 2x - 20 = 15
9x + 15 = 15
9x = 0
x = 0

8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15
10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15
x + 22 = 10x - 15
9x = 37
x = 37/9

4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22
3x + 12 + 8 - 2x = 22
x + 20 = 22
x = 2

9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6
7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6
2x + 1 = 11x - 6
-9x = -7
x = 7/9

5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49
4x + 20 + 21 - 3x = 49
x + 41 = 49
x = 8

10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x
15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x
35 = 6 + 4x
4x = 29
x = 29/4

Kiều Vũ Linh
31 tháng 7 2023 lúc 8:46

1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41

2x + 10 + 3x + 21 = 41

5x + 31 = 41

5x = 41 - 31

5x = 10

x = 10 : 5

x = 2

2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38

5x + 30 + 2x - 6 = 38

7x + 24 = 38

7x = 38 - 24

7x = 14

x = 14 : 7

x = 2

3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15

35 + 7x + 2x - 20 = 15

9x + 15 = 15

9x = 15 - 15

9x = 0

x = 0

4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22

3x + 12 + 8 - 2x = 22

x + 20 = 22

x = 22 - 20

x = 2

5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49

4x + 20 + 21 - 3x = 49

x + 41 = 49

x = 49 - 41

x = 8

6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10

7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10

2x - 11x + 8 = -10

-9x = -10 - 8

-9x = -18

x = -18 : (-9)

x = 2

7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12

8 + 4x + 3x - 6 = 12

7x + 2 = 12

7x = 12 - 2

7x = 10

x = 10/7

8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15

10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15

10x - 15 = x + 22

10x - x = 22 + 15

9x = 37

x = 37/9

9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6

7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6

11x - 6 = 2x + 1

11x - 2x = 1 + 6

9x = 7

x = 7/9

10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x

15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x

6 + 4x = 35

4x = 35 - 6

4x = 29

x = 29/4

James Pham
Xem chi tiết

a: \(\left(\sqrt{3}\right)^x=243\)

=>\(3^{\dfrac{1}{2}\cdot x}=3^5\)

=>\(\dfrac{1}{2}\cdot x=5\)

=>x=10

b: \(0,1^x=1000\)

=>\(\left(\dfrac{1}{10}\right)^x=1000\)

=>\(10^{-x}=10^3\)

=>-x=3

=>x=-3

c: \(\left(0,2\right)^{x+3}< \dfrac{1}{5}\)

=>\(\left(0,2\right)^{x+3}< 0,2\)

=>x+3>1

=>x>-2

d: \(\left(\dfrac{3}{5}\right)^{2x+1}>\left(\dfrac{5}{3}\right)^2\)

=>\(\left(\dfrac{3}{5}\right)^{2x+1}>\left(\dfrac{3}{5}\right)^{-2}\)

=>2x+1<-2

=>2x<-3

=>\(x< -\dfrac{3}{2}\)

e: \(5^{x-1}+5^{x+2}=3\)

=>\(5^x\cdot\dfrac{1}{5}+5^x\cdot25=3\)

=>\(5^x=\dfrac{3}{25,2}=\dfrac{1}{8,4}=\dfrac{10}{84}=\dfrac{5}{42}\)

=>\(x=log_5\left(\dfrac{5}{42}\right)=1-log_542\)