Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Khuất đại quân
Xem chi tiết
TV Cuber
25 tháng 3 2022 lúc 20:52

\(x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{7}{8}=-\dfrac{11}{40}\)

Chuu
25 tháng 3 2022 lúc 20:52

x = 3/5 - 7/8

x =  -11/40

★彡✿ทợท彡★
25 tháng 3 2022 lúc 20:52

\(\dfrac{7}{8}+x=\dfrac{3}{5}\)

       \(x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{7}{8}\)

      \(x=-\dfrac{11}{40}\)

Khuất đại quân
Xem chi tiết
TV Cuber
25 tháng 3 2022 lúc 20:56

\(=>\dfrac{3}{2}+x=-\dfrac{1}{2}-\left(-2\right)=\dfrac{3}{2}\)

\(=>x=\dfrac{3}{2}-\dfrac{3}{2}=0\)

Khuất đại quân
Xem chi tiết
Sơn Mai Thanh Hoàng
25 tháng 3 2022 lúc 20:45

\(x=\dfrac{4}{27}-\dfrac{2}{3}\)

\(x=-\dfrac{14}{27}\)

TV Cuber
25 tháng 3 2022 lúc 20:45

\(x=\dfrac{4}{27}-\dfrac{2}{3}\)

\(x=-\dfrac{14}{27}\)

Ngô Nhân
25 tháng 3 2022 lúc 20:46

x=−1427

Cà Ngọc Thu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 2 2021 lúc 21:11

a) Ta có: \(\left|2.5-x\right|=1.3\)

\(\Leftrightarrow\left|x-2.5\right|=1.3\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2.5=1.3\\x-2.5=-1.3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3.8\\x=-1.3+2.5=1.2\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{3.8;1.2\right\}\)

b) Ta có: \(1.6-\left|x-0.2\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left|x-0.2\right|=1.6\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-0.2=1.6\\x-0.2=-1.6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1.8\\x=-1.4\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{1.8;-1.4\right\}\)

c) Ta có: \(13^x=169\)

\(\Leftrightarrow13^x=13^2\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Vậy: x=2

d) Ta có: \(\dfrac{-2}{x}=\dfrac{-x}{\dfrac{8}{25}}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{x}=\dfrac{x}{\dfrac{8}{25}}\)

\(\Leftrightarrow x^2=\dfrac{16}{25}\)

hay \(x\in\left\{\dfrac{4}{5};-\dfrac{4}{5}\right\}\)

Vậy: \(x\in\left\{\dfrac{4}{5};-\dfrac{4}{5}\right\}\)

Ngô Cao Hoàng
7 tháng 2 2021 lúc 21:18

\(|2,5-x|=1,3\)

\(\Rightarrow2,5-x=1,3\)    hoặc      -(2,5-x)=1,3

=>x=2,5-1,3                          x-2,5=1,3

=>x=1,2                                x=1,3+2,5=3,8

Vậy \(x\in\left\{1,2;3,8\right\}\)

\(1,6-|x-0,2|=0\Rightarrow|x-0,2|=1,6\)

=> x-0,2=1,6       hoặc       -(x-0,2)=1,6

=>x=1,6+0,2                      0,2-x=1,6

=>x=3,8                              x=0,2-1,6=-1,4

Vậy \(x\in\left\{3,8;-1,4\right\}\)

\(13^x=169\Rightarrow13^x=13^2\Rightarrow x=2\)

\(\dfrac{-2}{x}=\dfrac{-x}{\dfrac{8}{25}}\Rightarrow-2\times\dfrac{8}{25}=-x\times x\Rightarrow\dfrac{-16}{25}=-x^2\Rightarrow\dfrac{16}{25}=x^2\Rightarrow x^2=\left(\dfrac{4}{5}\right)^2=\left(-\dfrac{4}{5}\right)^2\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{4}{5}\) hoặc \(x=-\dfrac{4}{5}\)

lê hà anh
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
13 tháng 7 2023 lúc 9:41

\(\left(x:2,2\right)\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{-3}{8}\times\left(0,5-1\dfrac{3}{5}\right)\)

\(\Rightarrow\left(x:2,2\right)\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{-3}{8}\times\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{8}{5}\right)\)

\(\Rightarrow\left(x:2,2\right)\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{-3}{8}\times\dfrac{11}{10}\)

\(\Rightarrow\left(x:2,2\right)\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{33}{80}\)

\(\Rightarrow x:2,2=\dfrac{33}{80}:\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow x:2,2=\dfrac{99}{40}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{99}{40}\times2,2\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1089}{200}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 7 2023 lúc 8:34

=>(x:2,2)*1/6=-3/8(1/2-8/5)=33/80

=>x:2,2=99/40

=>x=1089/200

Trần Minh Tuấn
Xem chi tiết
Kudo Shinichi AKIRA^_^
16 tháng 2 2022 lúc 21:26

\(B=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{32}+\dfrac{1}{64}\)

=>\(B=\dfrac{32}{64}+\dfrac{16}{64}+\dfrac{6}{64}+\dfrac{2}{64}+\dfrac{1}{64}\)

=>\(B=\dfrac{32+16+6+2+1}{64}\)

=>\(B=\dfrac{63}{64}\)

Sơn Mai Thanh Hoàng
16 tháng 2 2022 lúc 21:23

\(\dfrac{63}{64}\)

Nguyễn Việt Lâm
16 tháng 2 2022 lúc 21:36

\(B=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+...+\dfrac{1}{2^6}\)

\(2B=1+\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{2^5}\)

\(\Rightarrow2B-B=1-\dfrac{1}{2^6}\)

\(\Rightarrow B=1-\dfrac{1}{2^6}=1-\dfrac{1}{64}=\dfrac{63}{64}\)

Nguyễn Quốc Huy
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
4 tháng 10 2021 lúc 12:07

1) \(\dfrac{1}{27}+a^3=\left(\dfrac{1}{3}+a\right)\left(\dfrac{1}{9}-\dfrac{a}{3}+a^2\right)\)

2) \(=\left(2x+3y\right)\left(4x^2-6xy+9y^2\right)\)

3) \(=\left(\dfrac{1}{2}x+2y\right)\left(\dfrac{1}{4}x-xy+4y^2\right)\)

4) \(=\left(x^2+1\right)\left(x^4-x^2+1\right)\)

5) \(=\left(x^3+1\right)\left(x^6-x^3+1\right)\)

6) \(=\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)\)

7) \(=\left(x-5\right)\left(x^2+5x+25\right)\)

8) \(=\left(2x^2-3y\right)\left(4x^4+6x^2y+9y^2\right)\)

9) \(=\left(\dfrac{1}{4}x^2-5y\right)\left(\dfrac{1}{16}x^4+\dfrac{5}{4}x^2y+25y^2\right)\)

10) \(=\left(\dfrac{1}{2}x-2\right)\left(\dfrac{1}{4}x^2+x+4\right)\)

11) \(=\left(x+2\right)^3\)

12) \(=\left(x+3\right)^3\)

 

Hà Trí Kiên
Xem chi tiết
Yến Nguyễn
4 tháng 7 2023 lúc 20:42

Để giải phương trình, ta sẽ thực hiện các bước sau: Bước 1: Giải các phép tính trong phương trình. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) = 405(13)^(-1) + 5.(13)^2 + 1 = 1493(31)^(-1) + 5.(31)^2 + 1 = 9314(35)^(-1) Bước 2: Rút gọn các số hạng. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) = 405/13 + 5.(13)^2 + 1 = 1493/31 + 5.(31)^2 + 1 = 9314/35 Bước 3: Đưa các số hạng về cùng mẫu số. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) = (405/13).(31/31) + 5.(13)^2 + 1 = (1493/31).(13/13) + 5.(31)^2 + 1 = 9314/35 Bước 4: Tính toán các số hạng. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) = 405.(31)/13.(31) + 5.(13)^2 + 1 = 1493.(13)/31.(13) + 5.(31)^2 + 1 = 9314/35 Bước 5: Tính tổng các số hạng. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) = 405.(31)/403 + 5.(13)^2 + 1 = 1493.(13)/403 + 5.(31)^2 + 1 = 9314/35 Bước 6: Đưa phương trình về dạng chuẩn. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) - 9314/35 = 0 Bước 7: Giải phương trình. Để giải phương trình này, ta cần biến đổi nó về dạng tương đương. Nhân cả hai vế của phương trình với 35 để loại bỏ mẫu số. 35.(32x^(-1) + 2.9x^(-1) - 9314/35) = 0 1120x^(-1) + 101.5x^(-1) - 9314 = 0 Bước 8: Tìm giá trị của x. Để tìm giá trị của x, ta cần giải phương trình này. Tuy nhiên, phương trình này không thể giải được vì x có mũ là -1.

Học24
Xem chi tiết