Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Ngọc Lan
Xem chi tiết
Nguyễn Quang Đức
12 tháng 11 2016 lúc 20:25

ko chia hết được bán nhé nên không chứng minh được

Đinh Đức Hùng
12 tháng 11 2016 lúc 20:30

Ta có : S = ( 5 + 54 ) + ( 52 + 55 ) + ( 53 + 56 ) + .... + ( 52003 + 52006 )

                = 5( 1 + 53 ) + 52 ( 1 + 53 ) + 53 ( 1 + 53 ) + .... + 52003 ( 1 + 53 )

                = 5 ( 1 + 125 ) + 52 ( 1 + 125 ) + 53 ( 1 + 125 ) + .... + 52003 ( 1 + 125 )

                = 5.126 + 52 . 126 + 53.126 + ..... + 52003 . 126

                = 126 ( 5 + 52 + 53 + .... + 52003 ) ⋮ 126

=> A ⋮ 126 ( đpcm )

Nguyễn Thị Bích Ngọc
30 tháng 1 2019 lúc 21:26

Ta có : S = ( 5 + 54 ) + ( 52 + 55 ) + ( 53 + 56 ) + .... + ( 52003 + 52006 )

                = 5( 1 + 53 ) + 52 ( 1 + 53 ) + 53 ( 1 + 53 ) + .... + 52003 ( 1 + 53 )

                = 5 ( 1 + 125 ) + 52 ( 1 + 125 ) + 53 ( 1 + 125 ) + .... + 52003 ( 1 + 125 )

                = 5.126 + 52 . 126 + 53.126 + ..... + 52003 . 126

                = 126 ( 5 + 52 + 53 + .... + 52003 ) ⋮ 126

=> A ⋮ 126 ( đpcm )

Nguyễn Thị Ghost
Xem chi tiết
Hằng Phạm
14 tháng 2 2016 lúc 23:26

b, ( 5^1 + 5^4 ) + ( 5^2 + 5^5 ) + .... + ( 5^2003 + 5^2006 ) 
= 5( 1 + 5^3 ) + 5^2( 1 + 5^3 ) + .... + 5^2003( 1 + 5^3 ) 
= 5 . 126 + 5^2 . 126 + .... + 5^2003 . 126 
= 126 ( 5 + .... + 5^2003 ) 
=> chia hết cho 126

Hằng Phạm
14 tháng 2 2016 lúc 23:16

a ) S = 5 + 52 + .... + 52006
5S = 52 + 53 + ..... + 52007
4S = 5S - S = 52007 - 5 
=> S = \(\frac{5^{2007}-5}{4}\)
b thì bạn gộp lại nhé , nếu k giải đk ib cho mình 

nguyen van ngheo
2 tháng 2 2017 lúc 19:54

a hi hi thay hay thi cai nha

animeboy
Xem chi tiết
Thanh Tùng DZ
3 tháng 6 2017 lúc 17:13

a) Ta có : S = 5 + 52 + 53 + ... + 52006

5S = 52 + 53 + 5+ ... + 52007

5S - S = ( 52 + 53 + 54 + ... + 52007 ) - ( 5 + 52 + 53 + ... + 52006 )

4S = 52007 - 5

S = \(\frac{5^{2007}-5}{4}\)

b) Lại có : S = 5 + 52 + 53 + ... + 52006

S = ( 5 + 54 ) + ( 52 + 55 ) + ( 53 + 56 ) + ... + ( 52003 + 52006 )

S = 5 . ( 1 + 53 ) + 52 . ( 1 + 53 ) + 53 . ( 1 + 53 ) + ... + 52003 . ( 1 + 53 )

S = 5 . 126 + 52 . 126 + 53 . 126 + ... + 52003 . 126

S = 126 . ( 5 + 52 + 53 + ... + 52003 ) \(⋮\)126     ( đpcm )

l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
3 tháng 6 2017 lúc 17:12

Ta có : S = 5 + 5+ 53 + ...... + 52006

=> 5S = 5+ 53 + ...... + 52007

=> 5S - S = 52007 - 5 

=> 4S = 52007 - 5 

=> S = \(\frac{5^{2007}-5}{4}\)

Trương Nhật Linh
3 tháng 6 2017 lúc 17:19

a)     S = 5 + 5 ^ 2 + 5 ^ 3 + ... + 5 ^ 2006

     5.S = 5 ^ 2 + 5 ^ 3 + 5 ^ 4 + ... + 5 ^ 2007

5.S - S = 5 ^ 2 + 5 ^ 3 + 5 ^ 4 + ... + 5 ^ 2007 - 5 - 5 ^ 2 - 5 ^ 3 - ... - 5 ^ 2006

     4.S = 5 ^ 2007 - 5

        S = \(\frac{5^{2007}-5}{4}\)

Nguyễn Xuân Dũng
Xem chi tiết
trang Trinh
21 tháng 1 2016 lúc 22:43

a, mình nhân cả hai vế với 5 nha bạn

5S=5(5+5^2+5^3+.............+5^2006)

5S=5^2+5^3+..............+5^2007

5S-S=(5^2+5^3+.......+5^2007)-(5+5^2+.....+5^2006)

4S=5^2007-5

S=(5^2007-5):4

Phạm Quốc Tiến
Xem chi tiết
Minfire
Xem chi tiết
Khuất Vũ Mai Lâm
13 tháng 1 2015 lúc 10:51

Bạn tham khảo thử nhé :

a)         S= 5 + 52 + 53 + 5+ ............ + 52005 + 52006                                   => 5S=       5+ 5+ 5+ 5+ ............ + 52006 + 52007                            => 5S - S= 52007 - 5                                                                                   => 4S= 52007 - 5                                                                                        =>   S= 52007 - 5       /       4

Mình nghĩ bạn nên xem lại đề câu b đi. Hình như là chứng minh S chia hết cho 156 đó, chứ 126 mình ko làm được. 

 

Trung Nguyen
30 tháng 10 2016 lúc 18:49

a, Ta có 5S = 52 + 53 +54 +………+52007
( 5S –S = (52 + 53 +54 +………+52007) – (5 + 52 + 53 + ………+ 52006)
( 4S = 52007-5
Vậy S = 52002
b, S = (5 + 54) + (52 + 55) +(53 + 56) +……….. + (52003 +52006)
Biến đổi được S = 126.(5 + 52 + 53 +………+ 52003)
Chứng tỏ S chia hết 126.

Bui Huu Manh
29 tháng 12 2016 lúc 21:56

đề này thì chào thua

Trương Thị Cẩm Vy
Xem chi tiết
Yuuki Asuna
15 tháng 12 2016 lúc 9:08

a) \(S=5+5^2+5^3+...+5^{2006}\)

\(5S=5^2+5^3+5^4+...+5^{2007}\)

\(5S-S=\left(5^2+5^3+5^4+...+5^{2007}\right)-\left(5+5^2+5^3+...+5^{2006}\right)\)

\(4S=5^{2007}-5\)

\(S=\frac{5^{2007}-5}{4}\)

b) \(S=5+5^2+5^3+...+5^{2006}\)

\(=\left(5+5^4\right)+\left(5^2+5^5\right)+...+\left(5^{2003}+5^{2006}\right)\)

\(=5\left(1+5^3\right)+5^2\left(1+5^3\right)+...+5^{2003}\left(1+5^3\right)\)

\(=5\cdot126+5^2\cdot126+...+5^{2003}\cdot126\)

\(=\left(5+5^2+...+5^{2003}\right)\cdot126\) chia hết cho \(126\)

Vậy \(S\) chia hết cho \(126\)

 

 

Đặng Quốc Huy
Xem chi tiết
svtkvtm
22 tháng 3 2019 lúc 20:21

Vì S có 2006 số hạng nên ta chia S thành 334 nhóm mỗi nhóm có 6 số hạng và còn thừa 2 số hạng như sau:

S=5+52+[(53+56)+(54+57)+(55+58)]+.......+[(52001+52004)+(52002+52005)+(52003+52006)]=30+[53(1+125)+54(1+125)+55(1+125)]+.....+[52001(1+125)+52002(1+125)+52003(1+125)]=30+53.126+54.126+55.126+....+52001.126+52002.126+52003.126

=30+126(53+54+55+......+52001+52002+52003)=>S chia 126 dư 30

=> S không chia hết cho 126 (đpcm)

Long Lạnh Lùng
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Bình
4 tháng 4 2017 lúc 21:08

a) \(5S=5^2+5^3+5^4+...+5^{2006}+5^{2007}\)

    \(5S-S=\left(5^2+5^3+...+5^{2007}\right)-\left(5+5^2+5^3+...+5^{2006}\right)\)

    \(4S=\left(5^{2007}-5\right)\)

     \(S=\frac{\left(5^{2007}-5\right)}{4}\)

b)\(S=\left(5+5^4\right)+\left(5^2+5^5\right)+...+\left(5^{2003}+5^{2006}\right)\)

\(S=5.\left(1+5^3\right)+5^2.\left(1+5^3\right)+...+5^{2003}.\left(1+5^3\right)\)

\(S=5.126+5^2.126+...+5^{2003}.126\)

\(S=126.\left(5+5^2+...+5^{2003}\right)\)

\(126.\left(5+562+...+5^{2003}\right)\)chia hết cho 126

nên \(S\)chia hết cho 126

Hoàng Minh Quân
25 tháng 3 2018 lúc 20:19

nhóm 2 số lại 1 cặp

Nguyễn Thu Phương
2 tháng 9 2018 lúc 10:11

S=5+ 5^2 +5^3 +5^4 +...+5^2006      (1)

5S= 5. (5 + 5^2 + 5^3 +5^4 +...+ 5^2006)         (2)

5S= 5^2 + 5^3 + 5^4 + 5^5 +...+ 5^2007

Lấy (2) - (1) vế theo vế

5S-S= (5^2 + 5^3 + 5^4 + 5^5 +...+ 5^2007) - (5 + 5^2 + 5^3 + 5^4 +...+ 5^2006)

5S-S= 5^2 + 5^3 + 5^4 + 5^5 +...+ 5^2007 - 5 - 5^2 - 5^3 - 5^4 - ... - 5^2006

4S= 5^2007 - 5

S= ( 5^2007 - 5) :4