Những câu hỏi liên quan
nguyen kieu quyen
Xem chi tiết
Minh Triều
24 tháng 6 2015 lúc 15:33

a)72  -272 =(7-27)(7+27)

=-20.34

=-680

b)372 -132=(37-13)(37+13)=24.50

=1200

c)20022-22=(2002-2)(2002+2)

=2000.2004

=4008000

Bình luận (0)
nghiem thi phuong uyen
Xem chi tiết
Minh Nguyen
15 tháng 9 2019 lúc 11:37

#) TL :

x3 - 2x - 4

= x3 - 4x + 2x - 4

= x( x2 - 4 ) + 2( x - 2)

= x( x -2 )( x + 2)  + 2(x-2)

= (x- 2)( x2 + 2x + 2 )

Chúc bn hok tốt ạ :3

Bình luận (0)
tth_new
15 tháng 9 2019 lúc 14:15

Cách 1:  Như bạn kia

Cách 2: Muốn thêm bớt thì thêm bớt:)

\(x^3-2x-4=x^3-2x^2+\left(2x^2-2x-4\right)\)

\(=x^2\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

Cách 3: Tách hạng tử:

\(x^3-2x-4=\left(x^3-8\right)-\left(2x-4\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-2\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

Cách 4: Tách hạng tử:

\(x^3-2x-4=\frac{1}{2}x^3-2x+\frac{1}{2}x^3-4\)

\(=\frac{1}{2}x\left(x^2-4\right)+\frac{1}{2}\left(x^3-8\right)\)

Dùng hằng đẳng thức tiếp xem có ra không:D

Bình luận (0)
Trần Quang Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 11 2022 lúc 13:09

=x^3-2x^2+2x-4-9

=(x-2)(x^2+2)-9

\(=\left(\sqrt{\left(x-2\right)\left(x^2+2\right)}-3\right)\left(\sqrt{\left(x-2\right)\left(x^2+2\right)}+3\right)\)

Bình luận (0)
khuyen pham thi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 9 2021 lúc 21:44

\(x^2-4x+4-y^2\)

\(=\left(x-2\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-2-y\right)\left(x-2+y\right)\)

Bình luận (0)
nthv_.
24 tháng 9 2021 lúc 21:44

(x - 2)2 - y2 = (x - 2 - y)(x - 2 + y)

Bình luận (0)
Edogawa Conan
24 tháng 9 2021 lúc 21:45

\(x^2-4x-y^2+4=\left(x-2\right)^2-y^2=\left(x-y-2\right)\left(x+y-2\right)\)

Bình luận (0)
khuyen pham thi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 9 2021 lúc 22:09

\(x^2-4x+4-y^2\)

\(=\left(x-2\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-2-y\right)\left(x-2+y\right)\)

Bình luận (0)
nthv_.
24 tháng 9 2021 lúc 22:10

(x - 2)2 - y2 = (x - 2 - y)(x - 2 + y)

Bình luận (0)
Nguyễn Hoàng Minh
24 tháng 9 2021 lúc 22:10

\(=\left(x-2\right)^2-y^2=\left(x-y-2\right)\left(x+y-2\right)\)

Bình luận (0)
doan thi minh tue
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
10 tháng 8 2018 lúc 10:57

\((4x-y)(a+b)(4x-y)(c-1)\)

\(=\left(4x-y\right)\left(4x-y\right)=\left(4x-y\right)^{1+1}=\left(4y-2\right)^2\)

\(=\left(a+b\right)\left(4x-y\right)^2\left(c-1\right)\)

Bình luận (0)
Cristiano Ronaldo
10 tháng 8 2018 lúc 11:00

(4x-y)(a+b)(4x-y)(c-1)

= ( 4x - y ) ( 4x - y ) = ( 4x - y ) 1 + 1 = ( 4y - 2 ) 2

= (a + b ) ( 4x - y )2  ( c - 1 )

Bình luận (0)
TAKASA
10 tháng 8 2018 lúc 11:02

Bài giải : 

(4x-y)(a+b)(4x-y)(c-1)

= ( 4x - y ) ( 4x - y ) = ( 4x - y ) 1 + 1 

= ( 4y - 2 ) 2

= (a + b ) ( 4x - y )2  ( c - 1 )

Bình luận (0)
thururu
Xem chi tiết
Đen đủi mất cái nik
9 tháng 7 2017 lúc 9:04

Ta có

a,    x2-x-y2-y

=x2-y2-(x+y)

=(x-y)(x+y) - (x+y)

=(x+y)(x-y-1)

b,   x2-2xy+y2-z2

=(x-y)2-z2

=(x-y-z)(x-y+z)

Bình luận (0)
thururu
9 tháng 7 2017 lúc 9:11

con bai 32, 33 neu ban tra loi duoc minh h them

Bình luận (0)
thururu
9 tháng 7 2017 lúc 9:22

nhanh nha

Bình luận (0)
Lương Song Hoành
Xem chi tiết
nguyen thi linh chi
Xem chi tiết