Những câu hỏi liên quan
Suy Pham Ngoc
Xem chi tiết
bi bo
29 tháng 12 2021 lúc 19:20

a) (-26) + (-32)   b) 57 + 264   c) (-267) + (-473)   d) (-5) +8

=-(26 + 32)         =321             =-(267 + 473)         =8-5

=-58                                        =-740                     =3

e) 1000 + (-327)    f) (-5679) + 5679   g) (-2364) + (-175)

=1000-327             =0                          =- (2364 + 175)

=673                                                    =-2539

h) 136 + (-36)

=136 - 36

=100

Bình luận (0)
Duyên Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Suy Pham Ngoc
Xem chi tiết
Nguyễn Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 1 2022 lúc 13:09

Bài 2: 

a: Xét ΔABC có

X là trung điểm của BC

Y là trung điểm của AB

Do đó: XY là đường trung bình

=>XY//AC và XY=AC/2=3,5(cm)

hay XZ//AC và XZ=AC

b: Xét tứ giác AZBX có 

Y là trung điểm của AB

Y là trung điểm của ZX

Do đó: AZBX là hình bình hành

mà \(\widehat{AXB}=90^0\)

nên AZBX là hình chữ nhật

d: Xét tứ giác AZXC có

XZ//AC

XZ=AC

Do đó: AZXC là hình bình hành

Bình luận (0)
Nguyễn Nhi
Xem chi tiết
ILoveMath
13 tháng 12 2021 lúc 20:37

\(a,\dfrac{11x}{2x-5}+\dfrac{x-30}{2x-5}=\dfrac{11x+x-30}{2x-5}=\dfrac{12x-30}{2x-5}=\dfrac{6\left(2x-5\right)}{2x-5}=6\)

\(b,\dfrac{3x^2-1}{2x}+\dfrac{x^2+1}{2x}=\dfrac{3x^2-1+x^2+1}{2x}=\dfrac{4x^2}{2x}=2x\)

\(c,\dfrac{3}{2x-5}+\dfrac{-2}{2x+5}+\dfrac{-20}{4x^2-25}=\dfrac{3\left(2x+5\right)}{\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)}-\dfrac{2\left(2x-5\right)}{\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)}-\dfrac{20}{\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)}=\dfrac{6x+15-4x+10-20}{\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)}=\dfrac{2x+5}{\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)}=\dfrac{1}{2x-5}\)

\(d,\dfrac{x-2}{x-1}+\dfrac{x-3}{x+1}+\dfrac{4-2x^2}{x^2-1}=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+1\right)+\left(x-3\right)\left(x-1\right)+4-2x^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{x^2-2x+x-2+x^2-3x-x+3+4-2x^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{-5x+5}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{-5\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{-5}{x-1}\)

\(e,\dfrac{x+1}{x-1}+\dfrac{1-x}{x+1}+\dfrac{4}{x^2-1}=\dfrac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\dfrac{\left(x-1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\dfrac{4}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{x^2+2x+1-x^2+2x-1+4}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{4x+4}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{4\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{4}{x-1}\)

Bình luận (0)
nasa
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 10 2023 lúc 10:54

loading...  loading...  loading...  loading...  loading...  

Bình luận (0)
nga trinh
Xem chi tiết
Duyên Nguyễn Thị
Xem chi tiết
OH-YEAH^^
16 tháng 10 2021 lúc 9:09

Câu 6

a) Ta có: \(\widehat{A}=90^0\) ⇒a⊥c

a//b, a⊥c ⇒b⊥c

b) Ta lại có: M1+N1=1800(trong cùng phía)

1200+N1=1800

N1=1800-1200=600

Bình luận (1)
Nguyễn Nhi
Xem chi tiết
linh phạm
20 tháng 12 2021 lúc 19:43

undefined

Bình luận (0)