phân tích đa thức thành nhân tử (2x+1)(x+1)^2(2x+3)-18
giúp mk vs . cảm ơn nhìu
Phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách kết hợp nhiều phương pháp
1) x3 - 2x2 + x - xy2
E cảm ơn nhìu ạ!
\(=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)\)
\(=x\left(\left(x-1\right)^2-y^2\right)\)
\(=x\left(x-1-y\right)\left(x-1+y\right)\)
bài này bn hoc qt đung rui, tui làm nhé
1)= x(x2 -2x +1 - y) = x((x-1)2 - y)
Phân tích đa thức thành nhân tử:
1/ (x^2-2x)(x^2-2x-1)-6
2/ (x^2-(a+b)xy+aby^2
3/ (x-2)(x-1)(x+1)(x+2)-10
4/ ab(a-b)+bc(b-c)+ca(c-a)
5/ 4b^2c^2-(b^2+c^2-a^2)^2
Giúp mk nha, cảm ơn các bạn nhìu, mk hứa sẽ tích cho!!! Mk đang cần gấp lắm!
Giúp mình với mình đang cần rất gấp
Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử bằng PP dùng HĐT
(x + 2)2 - (3x - 1)2
Bài 2: Phân tích đa thức thành nhân tử bằng PP nhóm hạng tử
a) x4 - 2x3 + x2 - 2x
b)
c)
d)
e)
f)
Mình rất rất cảm ơn.
1/(x+2)2 -(3x-1)2=(x+2+3x-1)(x+2-3x+1)=4x(-2x+3)=-8x2+12x
2/(x4+x2)(-2x3-2x)=x2(x2+1)-2x(x2+1)=(x2+1)(x2-2x)
mình là thành viên ms :) mong được giúp đỡ........................
Phân Tích Đa Thức Thành Nhân Tử:
(2x+1)(x+1)2(2x+3)-18
Bạn Nào Làm Được Giải Dùm Mình :3 Cảm Ơn
Phân tích đa thức thành nhân tử:
\(x^3+2x^2+2x+1\)
\(=x^3+x^2+x^2+x+x+1=x^2\left(x+1\right)+x\left(x+1\right)+x+1\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
x3 + 2x2 + 2x + 1
= (x3 + 1) + (2x2 + 2x)
= (x + 1)(x2 + x + 1) + 2x(x + 1)
= (x + 1)(x2 + x + 1 + 2x)
= (x + 1)(x2 + 3x + 1)
Chúc bạn học tốt
Ta có: \(x^3+2x^2+2x+1\)
\(=\left(x^3+1\right)+\left(2x^2+2x\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+2x\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
phân tích đa thức thành nhân tử
6x4 -11x2 +3
(giúp mk nha, cảm ơn nhìu )
Các bạn ơi giải hộ mình vs mình cần gấp:
phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
X^3-2x^2-x+2
X^2+6x-y^2+9
Phân tích đa thức 2x^3y-2xy^3-4xy^2-2xy thành nhân tử
a) x3-2x2-x+2
=x(x2-1)+2(-x2+1)
=x(x2-1)-2(x2-1)
=(x2-1)(x-2)
b)
x2+6x-y2+9
=x2+6x+9-y2
=(x+3)2-y2
=(x+3-y)(x+3+y)
Phân tích đa thức thành nhân tử : x^4 - 2x^3 + 10x^2 + 9x + 14
Mọi người giúp mình với ạ mình cảm ơn rất nhiều <3 <3 <3
Để phân tích đa thức thành nhân tử, ta có thể sử dụng phương pháp phân tích hệ số hoặc sử dụng định lý nhân tử của đa thức. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ sử dụng phương pháp phân tích hệ số.
Đa thức: x^4 - 2x^3 + 10x^2 + 9x + 14
Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm các ước của hệ số tự do (14). Các ước của 14 là ±1, ±2, ±7 và ±14. Tiếp theo, chúng ta sẽ thử từng ước này vào đa thức để kiểm tra xem có tồn tại nhân tử nào cho đa thức hay không.
Thử với ước 1: 1^4 - 2(1)^3 + 10(1)^2 + 9(1) + 14 = 32
Thử với ước -1: (-1)^4 - 2(-1)^3 + 10(-1)^2 + 9(-1) + 14 = 16
Thử với ước 2: 2^4 - 2(2)^3 + 10(2)^2 + 9(2) + 14 = 58
Thử với ước -2: (-2)^4 - 2(-2)^3 + 10(-2)^2 + 9(-2) + 14 = 10
Thử với ước 7: 7^4 - 2(7)^3 + 10(7)^2 + 9(7) + 14 = 2064
Thử với ước -7: (-7)^4 - 2(-7)^3 + 10(-7)^2 + 9(-7) + 14 = 1288
Thử với ước 14: 14^4 - 2(14)^3 + 10(14)^2 + 9(14) + 14 = 25088
Thử với ước -14: (-14)^4 - 2(-14)^3 + 10(-14)^2 + 9(-14) + 14 = 20096
Dựa vào kết quả trên, ta thấy rằng không có ước nào cho đa thức. Do đó, ta kết luận rằng đa thức x^4 - 2x^3 + 10x^2 + 9x + 14 không thể phân tích thành nhân tử trong trường số thực.
phân tích đa thức thành nhân tử x^4 + x^3 + 2x^2 + x + 1
Giúp mk với !!! Help me....
đầu tiên , x^4 + x^3 + 2X^2 +x+1 = (X^2)^2 + 2X^2 + 1 + X^3 + X = (x^2+1)^2 + x(X^2 +1) = ... đoạn này tự lm nha
Mình có cách khác :
\(=\left(x^4+x^3+x^2\right)+\left(x^2+x+1\right)=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+1\right)\)