Những câu hỏi liên quan
Hoàng Ngọc Hân
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
12 tháng 9 2023 lúc 12:03

a) \(\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{5}-\sqrt{2}\right|+\left|\sqrt{5}+\sqrt{2}\right|\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{2}+\sqrt{5}+\sqrt{2}\)

\(=\sqrt{5}+\sqrt{5}\)

\(=2\sqrt{5}\)

b) \(\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{2}-5\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{2}-1\right|-\left|\sqrt{2}-5\right|\)

\(=\sqrt{2}-1-\left(5-\sqrt{2}\right)\)

\(=\sqrt{2}-1-5+\sqrt{2}\)

\(=2\sqrt{2}-6\)

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Minh Thảo
Xem chi tiết
Đoàn Đức Hà
21 tháng 11 2021 lúc 15:22

\(\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{100}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{1}}+\left(\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{4}}\right)+\left(\frac{1}{\sqrt{5}}+...+\frac{1}{\sqrt{9}}\right)+...+\left(\frac{1}{\sqrt{82}}+...+\frac{1}{\sqrt{100}}\right)\)

\(>\frac{1}{\sqrt{1}}+\left(\frac{1}{\sqrt{4}}+\frac{1}{\sqrt{4}}+\frac{1}{\sqrt{4}}\right)+\left(\frac{1}{\sqrt{9}}+...+\frac{1}{\sqrt{9}}\right)+...+\left(\frac{1}{\sqrt{100}}+...+\frac{1}{\sqrt{100}}\right)\)

\(>\frac{1}{1}+\frac{2}{2}+\frac{3}{3}+...+\frac{10}{10}=10\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Hollow Ichigo 3
Xem chi tiết
Ngô Lan Chi
Xem chi tiết
Minhh Tâmm
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
25 tháng 7 2021 lúc 12:16

a,Ta có :  \(1-\sqrt{3}\)\(\sqrt{2}-\sqrt{6}=\sqrt{2}\left(1-\sqrt{3}\right)\Rightarrow1-\sqrt{3}< \sqrt{2}\left(1-\sqrt{3}\right)\)

Vậy \(1-\sqrt{3}< \sqrt{2}-\sqrt{6}\)

b, Đặt A =  \(\sqrt{4+\sqrt{7}}-\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{2}\)(*)

\(\sqrt{2}A=\sqrt{8+2\sqrt{7}}-\sqrt{8-2\sqrt{7}}-2\)

\(=\sqrt{7}+1-\sqrt{7}+1-2=0\Rightarrow A=0\)

Vậy (*) = 0 

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 7 2021 lúc 22:54

1: 

Ta có: \(\sqrt{2}-\sqrt{6}\)

\(=\sqrt{2}\left(1-\sqrt{3}\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow1-\sqrt{3}< \sqrt{2}-\sqrt{6}\)

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 7 2021 lúc 22:55

2:
Ta có: \(\sqrt{4+\sqrt{7}}-\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{8+2\sqrt{7}}-\sqrt{8-2\sqrt{7}}-2}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{7}+1-\sqrt{7}+1-2}{\sqrt{2}}\)

=0

Bình luận (0)
Trịnh Hoang Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Duy
19 tháng 7 2020 lúc 20:48

cho a,b,c là 3 số thực thỏa mãn a+b+c= căn a + căn b +căn c=2 chứng minh rằng : căn a/(1+a) + căn b/(1+b) + căn c /( 1+ c ) = 2/ căn (1+a)(1+b)(1+c) Khó quá mọi người oi

Bình luận (0)
Đoàn Phương Liên
Xem chi tiết
Nguyễn Hồng Thắm
Xem chi tiết
Không Tên
12 tháng 7 2018 lúc 19:52

Bài 1:

a)  \(B=\sqrt{1-4x+4x^2}\)

         \(=\sqrt{\left(1-2x\right)^2}\)

         \(=\left|1-2x\right|\)

Nếu  \(x\le\frac{1}{2}\)thì:  \(B=1-2x\)

Nếu  \(x>\frac{1}{2}\)thì:  \(B=2x-1\)

b)  Tại \(x=-7\)thì:  \(B=1-2.\left(-7\right)=15\)

Bình luận (0)
Không Tên
12 tháng 7 2018 lúc 19:56

Bài 2:

\(\sqrt{7+4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2+2.\sqrt{3}.2+2^2}+\sqrt{2^2-2.2.\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+2\right)^2}+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\sqrt{3}+2+2-\sqrt{3}=4\) (đpcm)

Bình luận (0)
Sóng Bùi
Xem chi tiết