2,4x^3 - 10x^2y ) ( 7x^2y - 2,4x^3 3xy^2 )
Thực hiện các phép tính sau:
2,4x^3 - 10x^2y ) ( 7x^2y - 2,4x^3 3xy^2 )
rút gọn : a) (-5x^2y+3xy^2+7)-(-6x^2y+4xy^2-5)
b)(2,4x^3-10x^2y)+(7x^2y-2,4x^3+3xy^2)
c) -(15x^2y-7xy^2-6y^2)-(2x^2-12x^2y+7xy^2)
giúp mình với , mình đang cần gấp
phân tích đa thức sau thành nhân tử
1,3x^2+x-2
2, 2x^2-3xy-2y^2
3, 2x^2-3xy-2y^2
4, x^2+4xy+2x+3y^2+6
5, x^8+x+1
Tìm x,y biết
1, x^2+2x+5+y^2-4y=0
2,4x^2+y^4-20x-2y=26=0
mik ko bít
I don't now
................................
.............
Rút gọn các biểu thức sau:
a) ( -5x2 +3xy + 7) + ( -6x2y + 4xy2 - 5)
b) ( 2,4x3 - 10x2y) + (7x2y - 2,4x3 + 3xy2)
c) ( 15x2y - 7xy2 - 6y2) + (2x2 - 12x2y + 7xy2)
d) ( 4x2 + x2y - 5y3) + (5/3 x3 - 6xy2 - x2y) + (x3/3 + 10y3) + ( 6y3-15xy2 - 4x2y - 10x3)
a) ( -5x2 +3xy + 7) + ( -6x2y + 4xy2 - 5)=4*x*y^2-6*x^2*y+3*a*x*y-5*a*x^2+7*a-5
b) ( 2,4x3 - 10x2y) + (7x2y - 2,4x3 + 3xy2)=3*x*y^2-3*x^2*y
c) ( 15x2y - 7xy2 - 6y2) + (2x2 - 12x2y + 7xy2)=-6*y^2+3*x^2*y+2*x^2
d) ( 4x2 + x2y - 5y3) + (5/3 x3 - 6xy2 - x2y) + (x3/3 + 10y3) + ( 6y3-15xy2 - 4x2y - 10x3)=11*y^3-21*x*y^2-4*x^2*y-8*x^3+4*x^2
THU GON DA THUC
(-5x\(^2\)y+3xy\(^2\)+7)+(-6x\(^2\)y+4xy\(^2\)-5)
(2,4x\(^3\)-10x\(^2\)y)+(7x\(^2\)y-2,4x\(^3\)+3xy\(^2\))
(15x\(^2\)y-7xy\(^3\)-6y\(^2\))+(2x\(^2\)-12x\(^2\)y+7xy\(^2\))
HELP ME . RAT CAN GAP
(-5x2y + 3xy2 + 7) + (-6x2y + 4xy2 - 5)
= -5x2y + 3xy2 + 7 - 6x2y + 4xy2 - 5
= -11x2y + 7xy2 + 2
(2,4x3 - 10x2y) + (7x2y - 2,4x3 + 3xy2)
= 2,4x3 - 10x2y + 7x2y - 2,4x3 + 3xy2
= -3x2y + 3xy2
Mình sửa lại câu cuối:
(15x2y - 7xy2 - 6y2) + (2x2 - 12x2y + 7xy2)
= 15x2y - 7xy2 - 6y2 + 2x2 - 12x2y + 7xy2
= 3x2y - 6y2 + 2x2
Chúc bn học tốt!
60%+2,4x + x : 3 = 2
Lời giải:
$60\text{%}+2,4x+x:3=2$
$0,6+2,4x+x.\frac{1}{3}=2$
$0,6+x(2,4+\frac{1}{3})=2$
$0,6+x.\frac{41}{15}=2$
$x.\frac{41}{15}=2-0,6=\frac{7}{5}$
$x=\frac{7}{5}: \frac{41}{15}=\frac{21}{41}$
2,4x 1994x 2+ 1,6x 3996x 3+ 1,2x 4010x4
2,4 × 1994 × 2 + 1,6 × 3996 × 3 + 1,2 × 4010 × 4
= 4,8 × 1994 + 4,8 × 3996 + 4,8 × 4010
= 4,8 × (1994 + 3996 + 4010)
= 4,8 × 10000
= 48000
1/7x^2y^3(-14/3xy^2)-1/2xy(x^2y^4)
\(=-2x^3y^5-\dfrac{1}{2}x^3y^5=-\dfrac{5}{2}x^3y^5\)
Phân tích đa thức thành nhân tử:
1,3x+9y
2,4x^2-16xy
3,x^2-6x+9
4,4y^2-36
5,4y^2-4
6,5a^2-9
7,x^3-2x^2+x
8,5xy^3-10xy^2+5xy
9,12x^2y+12xy+3y
10,5x-5y+y^2-xy