Có anh chị hay bạn nào đó giúp mình/em với ạ e cảm ơn.
anh chị hay bạn nào biết làm làm hộ em với e cảm ơn ak giúp e với nha !!!
Có anh chị hay thầy cô nào giúp em nốt câu này với ạ, em cảm ơn.
Đề yêu cầu gì vậy em? Rút gọn?
\(D=\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{3^4}+\dfrac{1}{3^6}+...+\dfrac{1}{3^{100}}\)
\(\Rightarrow9D=1+\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{3}{3^4}+...+\dfrac{1}{3^{98}}\)
\(\Rightarrow9D-D=1-\dfrac{1}{3^{100}}\)
\(\Rightarrow8D=1-\dfrac{1}{3^{100}}\)
\(\Rightarrow D=\dfrac{1}{8}\left(1-\dfrac{1}{3^{100}}\right)\)
Làm giúp mình với ạ làm mỗi bài 1 thôi là được ạ không cần làm bài 2 cũng hổng sao anh chị/ bạn nào đó có thể làm được bài 2 làm cx đc ạ em xin cảm ơn rất nhìu
Anh chị, các bạn nào đã ôn tập thi Học sinh giỏi môn tiếng anh lớp 8 thì cho em xin cái topic phần nói và viết với ạ!
Nếu có tài liệu hay cho em xin được ko ạ?
Cảm ơn trước ạ!!!!!!!!!!!!!
Mọi người giúp em với nha!!!
Vậy bạn được thầy cô ôn topic gì vậy? nói và viết á? bạn có bài mẫu cho mấy bài đó hay ko, chia sẻ với mk với!!!
ở huyện mình thì k thi ns, còn thi viết thì trog bài thi có bài viết nào k hiểu thì cô giáo gợi ý cho ( VD : Some students think that subjects Maths, Literature, English are important, What do you think, hay là Do you living in the city or countryside, why)
ngoài ra thì mk còn lên mạng tra bài trên tech12h.com , chuawrittingmienphi.com, ielts fighter ,...
bn cho mk xin lại phần luyện nghe, năm nay huyện mk ms cho nên mk cx bỡ ngỡ, hơn nữa năm nay thi tiếng anh 8 để chọn hsg t.anh cấp tỉnh 9 luôn nên mk cx lo
giúp e với ạ. em cảm ơn anh chị nhiều ạ:)))
Anh chị ui giúp e làm bài này với ạ! E đg cần gắp lắm ý:(( Em cảm ơn anh chị nhiều ạ<3
Anh chị em hay là các bạn gì đó ơi , đăng kí kênh cho mình đi kênh của mình là mướp pro gaming nhé , cảm ơn rất nhiều ạ
lần sau đừng đăng linh tinh chớ tui cho cái này đó nha:((
Anh chị giúp e với ạ em cảm ơn
\((1)2Al+6HCl\to 2AlCl_3+3H_2\\ (2)AlCl_3+3AgNO_3\to Al(OH)_3\downarrow+3AgCl\\ (3)2Al(OH)_3\xrightarrow{t^o}Al_2O_3+3H_2O\\ (4)2Al_2O_3\xrightarrow{đpnc}4Al+3O_2\)
Anh chị ơi giúp em làm bài này với ạ! E đg cần gấp lắm luôn ý:(( E cảm ơn anh chị nhiều ạ<3
\(a,=x^2+x+4x+4=\left(x+1\right)\left(x+4\right)\\ b,=x^2+2x-3x-6=\left(x-3\right)\left(x+2\right)\\ c,=x^2-2x-3x+6=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\\ d,=3\left(x^2-2x+5x-10\right)=3\left(x-2\right)\left(x+5\right)\\ e,=-3x^2+6x-x+2=\left(x-2\right)\left(1-3x\right)\\ f,=x^2-x-6x+6=\left(x-1\right)\left(x-6\right)\\ h,=4\left(x^2-3x-6x+18\right)=4\left(x-3\right)\left(x-6\right)\\ i,=3\left(3x^2-3x-8x+5\right)=3\left(x-1\right)\left(3x-8\right)\\ k,=-\left(2x^2+x+4x+2\right)=-\left(2x+1\right)\left(x+2\right)\\ l,=x^2-2xy-5xy+10y^2=\left(x-2y\right)\left(x-5y\right)\\ m,=x^2-xy-2xy+2y^2=\left(x-y\right)\left(x-2y\right)\\ n,=x^2+xy-3xy-3y^2=\left(x+y\right)\left(x-3y\right)\)
Bào quan riboxom trong chất tế bào có chức năng gì?
a) \(=\left(x^2+x\right)+\left(4x+4\right)=x\left(x+1\right)+4\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x+4\right)\)
b) \(=\left(x^2+2x\right)-\left(3x+6\right)=x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=\left(x+2\right)\left(x-3\right)\)
c) \(=\left(x^2-2x\right)-\left(3x-6\right)=x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
d) \(3x^2+9x-30=3\left(x^2+3x-10\right)=3\left[\left(x^2+5x\right)-\left(2x+10\right)\right]=3\left[x\left(x+5\right)-2\left(x+5\right)\right]=3\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)
e) \(=-\left(3x^2-5x-2\right)=-\left[\left(3x^2-6x\right)+\left(x-2\right)\right]=-\left[3x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)\right]=-\left(3x+1\right)\left(x-2\right)\)
f) \(x^2-7x+6=\left(x^2-x\right)-\left(6x-6\right)=x\left(x-1\right)-6\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-6\right)\)
h) \(=4\left(x^2-9x+14\right)=4\left[\left(x^2-7x\right)-\left(2x-14\right)\right]=4\left[x\left(x-7\right)-2\left(x-7\right)\right]=4\left(x-2\right)\left(x-7\right)\)
i) \(=3\left(3x^2-8x+5\right)=3\left[\left(3x^2-3x\right)-\left(5x-5\right)\right]=3\left[3x\left(x-1\right)-5\left(x-1\right)\right]=3\left(x-1\right)\left(3x-5\right)\)
k) \(=-\left(2x^2+5x+2\right)=-\left[\left(2x^2+4x\right)+\left(x+2\right)\right]=-\left[2x\left(x+2\right)+\left(x+2\right)\right]=-\left(x+2\right)\left(2x+1\right)\)
l) \(=\left(x^2-5xy\right)-\left(2xy-10y^2\right)=x\left(x-5y\right)-2y\left(x-5y\right)=\left(x-5y\right)\left(x-2y\right)\)
m) \(=\left(x^2-2xy\right)-\left(xy-2y^2\right)=x\left(x-2y\right)-y\left(x-2y\right)=\left(x-2y\right)\left(x-y\right)\)
n) \(=\left(x^2-3xy\right)+\left(xy-3y^2\right)=x\left(x-3y\right)+y\left(x-3y\right)=\left(x+y\right)\left(x-3y\right)\)