(5x-2)/3=(5-3x)/2
Tìm x:
1/ 4.(18-5x)-12.(3x-7)=15.(2x-16)-6.(x+14) 2/5.(3x+5)-4(2x-3)=5x+3.(2x+12)+1 3/2.(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11 4/5x-3.{4x-2.[4x-3(5x-2)]}=182a, \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(\Rightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Rightarrow-20x-36x-30x+6x=-240-84-72-84\)
\(\Rightarrow-80x=-480\Rightarrow x=6\)
b, \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x+12\right)+1\)
\(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)
\(\Rightarrow15x-8x-5x-6x=36+1-25-12\)
\(\Rightarrow-4x=0\Rightarrow x=0\)
c, \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Rightarrow10x-12x-12x=-16+11+16-15\)
\(\Rightarrow-14x=-4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)
d, \(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}=182\)
\(\Rightarrow5x-3\left[4x-2\left(4x-15x+6\right)\right]=182\)
\(\Rightarrow5x-3\left(4x-8x+30x-12\right)=182\)
\(\Rightarrow5x-12x+24x-90x+36=182\)
\(\Rightarrow-73x=182-36\)
\(\Rightarrow-73x=146\Rightarrow x=-2\)
Chúc bạn học tốt!!!
Tìm x biết a) (x^2-4x+5)_(x^2-2x+1)=3 lớp 7
b)(4x^3-5X^2+3x-1)+(3-5x+5x^2-4x^3)=2
c)(3x-2)-(5x+4)=(x-3)-(X+5)
a, \(-4x+5+2x-1=3\Leftrightarrow-2x=-1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
b, \(-2x+2=2\Leftrightarrow x=0\)
c, \(-2x-6=-8\Leftrightarrow x=1\)
a) \(\dfrac{5x-2}{3}=\dfrac{5-3x}{2}\)
b) \(\dfrac{5x-2}{3}=\dfrac{5-3x}{-2}\)
a, \(\Rightarrow10x-4=15-9x\Leftrightarrow19x=19\Leftrightarrow x=1\)
b, \(\Rightarrow-10x+4=15-9x\Leftrightarrow x=-11\)
a: =>2(5x-2)=3(5-3x)
=>10x-4=15-9x
=>19x=19
hay x=1
b: =>-2(5x-2)=3(5-3x)
=>-10x+4=15-9x
=>-x=11
hay x=-11
a)<=>\(2\left(5x-2\right)=3\left(5-3x\right)\)
<=>10x-4=15-9x
<=>x=19
b)<=>-2(5x-2)=3(5-3x)
<=>-10x+4=15-9x
<=>x=-11
Bài : Rút gọn
1) (3x - 5).(7-5x)-(5x+2).(2-3x)
2) (3x2+5x-2).(2x2-4x+3)
3) (3x2+5x-2).(2x2-4x+3)
4)4(2x3+x)-(2x-1)(4x2+3x+1)
5) 2x(x+3)-(x-5).(7+2x)
Nhanh + đúng auto tick :Đ!
Bài 4: Tìm x, biết:
a) 3(2x – 3) + 2(2 – x) = –3 ; b) x(5 – 2x) + 2x(x – 1) = 13 ;
c) 5x(x – 1) – (x + 2)(5x – 7) = 6 ; d) 3x(2x + 3) – (2x + 5)(3x – 2) = 8 ;
e) 2(5x – 8) – 3(4x – 5) = 4(3x – 4) + 11; f) 2x(6x – 2x 2 ) + 3x 2 (x – 4) = 8.
\(a,3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\\ \Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\\ \Leftrightarrow4x=2\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\\ b,x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\\ \Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\\ \Leftrightarrow3x=13\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{13}{3}\\ c,5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\\ \Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2-3x+14=6\\ \Leftrightarrow-8x=-8\\ \Leftrightarrow x=1\\ d,3x\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=8\\ \Leftrightarrow6x^2+9x-6x^2-11x+10=8\\ \Leftrightarrow-2x=-2\\ \Leftrightarrow x=1\)
\(e,2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\\ \Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\\ \Leftrightarrow-14x=-4\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\\ f,2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\\ \Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\\ \Leftrightarrow-x^3-8=0\\ \Leftrightarrow-\left(x^3+8\right)=0\\ \Leftrightarrow-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x\in\varnothing\left(x^2-2x+4=\left(x-1\right)^2+3>0\right)\end{matrix}\right.\)
Bài 4:
a: Ta có: \(3\left(2x-3\right)-2\left(x-2\right)=-3\)
\(\Leftrightarrow6x-9-2x+4=-3\)
\(\Leftrightarrow4x=2\)
hay \(x=\dfrac{1}{2}\)
b: Ta có: \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)
\(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)
\(\Leftrightarrow3x=13\)
hay \(x=\dfrac{13}{3}\)
c: Ta có: \(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)
\(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)
\(\Leftrightarrow-8x=-8\)
hay x=1
a/ \(3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\)
\(\Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\)
\(\Leftrightarrow4x=2\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
Vậy: \(x=\dfrac{1}{2}\)
===========
b/ \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)
\(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)
\(\Leftrightarrow3x=13\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{3}\)
Vậy: \(x=\dfrac{13}{3}\)
==========
c/ \(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)
\(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)
\(\Leftrightarrow-8x=-8\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy: \(x=1\)
==========
d/ \(3x\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=8\)
\(\Leftrightarrow6x^2+9x-6x^2+4x-15x+10=8\)
\(\Leftrightarrow-2x=-2\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy: \(x=1\)
==========
e/ \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Leftrightarrow-14x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\)
Vậy: \(x=\dfrac{2}{7}\)
==========
f/ \(2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\)
\(\Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\)
\(\Leftrightarrow-x^3=8\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy: \(x=-2\)
1)6x-8=3x+1
2)12-10x=25-30x
3)3(2x+3)-2(4x-5)=10x+21
4)5(5x-3)-3(2x-4)11-5x
5)4(2-3x)-5(1-2x)=4-6x
6)8(4x-3)-3(2-3x)=13-40x
7)10x-5(1-4x)=5x-11
8)-3(3-4x)-5(4-3x)=12x-50
9)-2(20x-3)-3(4x-5)=9-2(2x-3)
10)-5(2-3x)+3(5-2x)=3x+3(3-5x)
1)6x-8=3x+1
6x-3x=1+8
3x=9
x=3
Vậy x=3
2: 12-10x=25-30x
=>20x=13
=>x=13/20
3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)
=>6x+9-8x+10=10x+21
=>10x+21=-2x+19
=>12x=-2
=>x=-1/6
4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)
=>19x-3=11-5x
=>24x=14
=>x=7/12
5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)
=>4-6x=-2x+3
=>-4x=-1
=>x=1/4
6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)
=>41x-30=13-40x
=>81x=43
=>x=43/81
7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)
=>30x-5=5x-11
=>25x=-6
=>x=-6/25
Bài:Chia 1 biến đã sắp xếp 1)(2x^3+11x^2+18x-3):(2x+3) 2)(2x^3+11x^2+18x-3):(3x+3) 3)(2x^3+9x^2+5x+41):(2x^2-x+9) 4)(13x+41x^2+35x^3-14):(5x-2) 5)(5x^2-3x^3+15-9x):(5-3x) 6)(-4x^2+x^3-20+5x):(x-4)
1: \(\dfrac{2x^3+11x^2+18x-3}{2x+3}\)
\(=\dfrac{2x^3+3x^2+8x^2+12x+6x+9-12}{2x+3}\)
\(=x^2+4x+3-\dfrac{12}{2x+3}\)
Tìm x biết:
a) 4(18-5x) - 12(3x-7) = 15(2x-16) - 6(x+14)
b) 5(3x+5) - 4(2x-3) = 5x+3(2x+12)+1
c)2(5x-8) - 3(4x-5) = 4(3x-4) + 11
d) 5x-3 {4x-2 [4x-3(5x-2)]}=182
3,26 + 4/5 =?
làm nhanh lên giúp mình nhé
3,26+4/5=3,26+0,8=3,34
K cho mình cái
\(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x+16+11\)
\(\Leftrightarrow-2x-1=12x+27\Leftrightarrow-14x-28=0\Leftrightarrow x=-2\)
Thực hiện phép tính :
a)5x2 - 3x . (x-2)
b) 3x.(x-5)-5x.(x+7)
c) 5x.(1/5x-2)=3.(6-1/3x2)
d) 7x.(x-5)+3.(x-2)
e) 5-4x.(x-2)+4x2
f)4x.(2x-3)-5x.(x-2)
\(a,5x^2-3x\left(x-2\right)\)
\(=5x^2-3x^2+6x\)
\(=2x^2+6x\)
\(b,3x\left(x-5\right)-5x\left(x+7\right)\)
\(=3x^2-15x-5x^2-35x\)
\(=-2x^2-50x\)
c, Đề ko rõ Yang Yang
\(d,7x\left(x-5\right)+3\left(x-2\right)\)
\(=7x^2-35x+3x-6\)
\(=7x^2-32x-6\)
\(e,5-4x\left(x-2\right)+4x^2\)
\(=5-4x^2+8x+4x^2\)
\(=5+8x\)
\(f,4x\left(2x-3\right)-5x\left(x-2\right)\)
\(=8x^2-12x-5x^2+10x\)
\(=3x^2-2x\)
1. Rút Gọn
a) -5x (x-3).(2x+4)-(x+3)(x-3)+(5x-2)(3x+4)
b) (4x-1)x(3x+1)-5x^2x(x-3)-(x-4)x(x-5)-7(x^3-2x^2+x-1)
c) (5x-7)(x-9)-(3-x)(2-5x)-2x(x-4)
d)(5x-4)(x+5)-(x+1)(x^2-6)-5x+19
e)(9x^2-5)(x-3)-3x^2(3x+9)-(x-5)(x+4)-9x^3
g) (x-1)^2 - (x+2)^2
Thanks mn nhiều ạ
\(a,-5x\left(x-3\right)\left(2x+4\right)-\left(x+3\right)\left(x-3\right)+\left(5x-2\right)\left(3x+4\right)\)
\(=-5x\left(2x^2-x-12\right)-\left(x^2-9\right)+15x^2+20x-6x-8\)
\(=-10x^3+5x^2+60x-x^2+9+15x^2+20x-6x-8\)
\(=-10x^3+19x^2+74x+1\)
\(b,\left(4x-1\right)x\left(3x+1\right)-5x^2.x\left(x-3\right)-\left(x-4\right)x\left(x-5\right)\)\(-7\left(x^3-2x^2+x-1\right)\)
\(=\left(4x^2-x\right)\left(3x+1\right)-5x^4-15x^3-\left(x^2-4x\right)\left(x-5\right)\)\(-7x^3+14x^2-7x+7\)
\(=12x^3+x^2-x-5x^4-15x^3-x^3+9x^2+20x\)\(-7x^3+14x^2-7x+7\)
\(=-5x^4-11x^3+24x^2+12x+7\)
\(c,\left(5x-7\right)\left(x-9\right)-\left(3-x\right)\left(2-5x\right)-2x\left(x-4\right)\)
\(=5x^2-52x+63-6+17x-5x^2-2x^2+8x\)
\(=-2x^2-27x+57\)
\(d,\left(5x-4\right)\left(x+5\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-6\right)-5x+19\)
\(=5x^2+21x-20-x^3-x^2+6x+6-5x+19\)
\(=-x^3+4x^2+22x+5\)
\(e,\left(9x^2-5\right)\left(x-3\right)-3x^2\left(3x+9\right)-\left(x-5\right)\left(x+4\right)-9x^3\)
\(=9x^3-27x^2-5x+15-9x^3-27x^2-x^2+x+20-9x^3\)
\(=-9x^3-55x^2+4x+35\)
\(g,\left(x-1\right)^2-\left(x+2\right)^2\)
\(=x^2-2x+1-x^2-4x-4\)
\(=-6x-3\)