Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thế Toàn
Xem chi tiết
Duy Nam
7 tháng 4 2022 lúc 20:03

1) 2x – (3 – 5x) = 4( x +3)

<=>2x-3+5x=4x+12

<=>2x-3+5x-4x-12=0

<=>3x-15=0

<=>x=5

Duy Nam
7 tháng 4 2022 lúc 20:05

2) 5(2x-3) - 4(5x-7) =19 - 2(x+11)

<=>10x-15-20x+28=19-2x-22

<=>10x-15-20x+28-19+2x+22=0

<=>-8x+16=0

<=>x=2

Vũ Quang Huy
7 tháng 4 2022 lúc 20:17

tham khảo

 

1) 2x – (3 – 5x) = 4( x +3)

<=>2x-3+5x=4x+12

<=>2x-3+5x-4x-12=0

<=>3x-15=0

<=>x=5

 

2) 5(2x-3) - 4(5x-7) =19 - 2(x+11)

<=>10x-15-20x+28=19-2x-22

<=>10x-15-20x+28-19+2x+22=0

<=>-8x+16=0

<=>x=2

Hà Thanh Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Phong
12 tháng 9 2016 lúc 20:40

talaays đơn thức nhân với từng hạng tử của đa thức

rồi cộng tích lại với nhau

rồi tìm x

nha bn

Hà Thanh Huyền
12 tháng 9 2016 lúc 20:43

bạn giải luôn giúp mình được không ạ?

Hà Thanh Huyền
12 tháng 9 2016 lúc 20:44

tìm x

a,(3x-1)(2x+7)-(x+1)(6x-5)=16

b, (10x+9)x-(5x-1)(2x+3)=8

c, (3x-5)(7-5x)+(5x+2)(3x-2)-2=0

d, x(x+1)(x+6)-x3=5x

Giúp mình vs ạ, mình cám ơn trước nha, mình đang cần gấp lắm ạ

nguyễn thị mĩ linh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Mỹ Tiên
Xem chi tiết
hoàngngiyen
Xem chi tiết
VRCT_Ran Love Shinichi
12 tháng 6 2018 lúc 21:52

+)   (5x-1). (2x+3)-3. (3x-1)=0

10x^2+15x-2x-3 - 9x+3=0

10x^2 +8x=0

2x(5x+4)=0

=> x=0 hoặc x= -4/5

+)    x^3 (2x-3)-x^2 (4x^2-6x+2)=0

2x^4 -3x^3 -4x^4 + 6x^3 - 2x^2=0

-2x^4 + 3x^3-2x^2=0

x^2(-2x^2+x-2)=0

-2x^2(x-1)^2=0

=> x=0 hoặc x=1

+)   x (x-1)-x^2+2x=5

x^2 -x -x^2+2x=5

x=5

+)     8 (x-2)-2 (3x-4)=25

8x - 16-6x+8=25

2x=33

x=33/2

Haly
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
19 tháng 6 2023 lúc 14:42

\(\left(x+2\right)-2=0\)

\(\Rightarrow x+2-2=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

\(\left(x+3\right)+1=7\)

\(\Rightarrow x+3+1=7\)

\(\Rightarrow x+4=7\)

\(\Rightarrow x=3\)

\(\left(3x-4\right)+4=12\)
\(\Rightarrow3x-4+4=12\)

\(\Rightarrow3x=12\)

\(\Rightarrow x=4\)

\(\left(5x+4\right)-1=13\)

\(\Rightarrow5x+4-1=13\)

\(\Rightarrow5x+3=13\)

\(\Rightarrow5x=10\)

\(\Rightarrow x=2\)

\(\left(4x-8\right)-3=5\)

\(\Rightarrow4x-8-3=5\)

\(\Rightarrow4x-11=5\)

\(\Rightarrow4x=16\)

\(\Rightarrow x=4\)

\(8-\left(2x+4\right)=2\)

\(\Rightarrow8-2x-4=2\)

\(\Rightarrow4-2x=2\)

\(\Rightarrow2x=2\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(7+\left(5x+2\right)=14\)

\(\Rightarrow7+5x+2=14\)

\(\Rightarrow9+5x=14\)

\(\Rightarrow5x=5\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(5-\left(3x-11\right)=1\)

\(\Rightarrow5-3x+11=1\)

\(\Rightarrow16-3x=1\)

\(\Rightarrow3x=15\)

\(\Rightarrow x=5\)

Trần Viễn Đại
Xem chi tiết
Tạ Duy Phương
6 tháng 12 2015 lúc 22:22

b) \(\Leftrightarrow5x^2-6x+1=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(5x-1\right)=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{5}\) hoặc x = 1

c) \(\Leftrightarrow x^2+4x-21-x^2-4x+5=0\Leftrightarrow-16=0\) (vô lí) => PT vô nghiệm

d) \(\Leftrightarrow x^2+3x-10=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\)x = 2 hoặc x = -5

e) \(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)<=> x = 0 hoặc x = 2

Minh Nguyệt
Xem chi tiết
Edogawa Conan
31 tháng 8 2020 lúc 21:14

1. \(x^3-6x^2+10x-4=0\)

<=> \(\left(x^3-2x^2\right)-\left(4x^2-8x\right)+\left(2x-4\right)=0\)

<=>  \(\left(x-2\right)\left(x^2-4x+2\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x^2-4x+2=0\left(1\right)\end{cases}}\)

Giải pt (1): \(\Delta=\left(-4\right)^2-4.2=8>0\)

=> pt (1) có 2 nghiệm: \(x_1=\frac{4+\sqrt{8}}{2}=2+\sqrt{2}\)

\(x_2=\frac{4-\sqrt{8}}{2}=2-\sqrt{2}\)

Khách vãng lai đã xóa
Tạ Đức Hoàng Anh
31 tháng 8 2020 lúc 21:22

1) Ta có: \(x^3-6x^2+10x-4=0\)

       \(\Leftrightarrow\left(x^3-2x^2\right)-\left(4x^2-8x\right)+\left(2x-4\right)=0\)

       \(\Leftrightarrow x^2\left(x-2\right)-4x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)=0\)

       \(\Leftrightarrow\left(x^2-4x+2\right)\left(x-2\right)=0\)

   + \(x-2=0\)\(\Leftrightarrow\)\(x=2\)\(\left(TM\right)\)

   + \(x^2-4x+2=0\)\(\Leftrightarrow\)\(\left(x^2-4x+4\right)-2=0\)

                                             \(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)^2=2\)

                                             \(\Leftrightarrow\)\(x-2=\pm\sqrt{2}\)

                                             \(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=2+\sqrt{2}\approx3,4142\left(TM\right)\\x=2-\sqrt{2}\approx0,5858\left(TM\right)\end{cases}}\)

Vậy \(S=\left\{0,5858;2;3,4142\right\}\)

Khách vãng lai đã xóa
Edogawa Conan
31 tháng 8 2020 lúc 21:29

4) \(x^4+5x^3-12x^2+5x+1=0\)

<=> \(\left(x^4-x^3\right)+\left(6x^3-6x^2\right)-\left(6x^2-6x\right)-\left(x-1\right)=0\) 

<=> \(\left(x^3+6x^2-6x-1\right)\left(x-1\right)=0\)

<=> \(\left[\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-6x\left(x-1\right)\right]\left(x-1\right)=0\)

<=> \(\left(x-1\right)^2\left(x^2-5x+1\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x^2-5x+1=0\left(1\right)\end{cases}}\)

Giải pt (1) ta có: \(\Delta=\left(-5\right)^2-4=21>0\)

=> pt có 2 nghiệm

\(x_1=\frac{5+\sqrt{21}}{2}\)\(x_2=\frac{5-\sqrt{21}}{2}\)

Khách vãng lai đã xóa
hoàng ngọc lan
Xem chi tiết