TÌM X
a) 11 - ( 15 + x ) = x - ( 25 - 9x )
bài 19: tìm x
a) 5 . ( x - 7 ) = 0
b) 25 ( x - 4 ) = 0
c) ( 34 - 2x ) . ( 2x - 6 ) = 0
d) ( 2019 - x ) . ( 3x - 12 ) 0
e) 57 . ( 9x - 27 ) = 0
f) 25 + ( 15 - x ) = 30
g) 43 - ( 24 - x ) = 20
h) 2 . ( x - 5 ) - 17 = 25
i) 3 . ( x + 7 ) - 15 = 27
j) 15 + 4 . ( x - 2 ) = 95
k) 20 - ( x + 14 ) = 5
l) 14 + 3 . ( 5 - x ) = 27
a) \(5\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow x-7=0\)
\(\Rightarrow x=7\)
b) \(25\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow x-4=0\)
\(\Rightarrow x=4\)
c) \(\left(34-2x\right)\left(2x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)
d) \(\left(2019-x\right)\left(3x-12\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=\dfrac{12}{3}=4\end{matrix}\right.\)
e) \(57\left(9x-27\right)=0\)
\(\Rightarrow9x-27=0\)
\(\Rightarrow9\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow x-3=0\)
\(\Rightarrow x=3\)
a) 5.(x-7)=0⇔x-7=0⇔x=7
b) 25(x-4)=0⇔x-4=0⇔x=4
c) (34-2x).(2x-6)=0
⇔ 34-2x=0 hoặc 2x-6=0
⇔2x=34 hoặc 2x=6
⇔ x=17 hoặc x=3
d) (2019-x).(3x-12)=0
⇔ 2019-x=0 hoặc 3x-12=0
⇔ x=2019 hoặc x=4
e) 57.(9x-27)=0
⇔ 9x-27=0
⇔ x=3
f) 25+(15-x)=30
⇔ 15-x=5
⇔ x=10
g) 43-(24-x)=20
⇔ 24-x=23
⇔ x=1
h) 2.(x-5)-17=25
⇔ 2(x-5)=42
⇔x-5=21
⇔ x=26
i) 3(x+7)-15=27
⇔ 3(x+7)=42
⇔ x+7=14
⇔ x=7
j) 15+4(x-2)=95
⇔ 4(x-2)=80
⇔ x-2=20
⇔ x=22
k) 20-(x+14)=5
⇔ x+14=15
⇔ x=1
l) 14+3(5-x)=27
⇔ 3(5-x)=13
⇔ 5-x=13/3
⇔ x=5-13/3
⇔ x=2/3
tìm x biết a/ (x-2)^2+(x-3)^2-2(x+1)(x-1)=15
b/ (x-2)^3-x^3+9x^2=11
Bài 1 : Tìm số nguyên x biết :
a, 11 - ( 15 + 11 ) = x - ( 25 - 9 )
b, 2 - x = 17 - ( - 5 )
c, x - 12 = ( - 9 ) - 15
d, 9 - 25 = ( 7 - x ) - ( 25 + 7 )
a, 11 - ( 15 + 11 ) = x - ( 25 - 9 )
11-15-11=x-25+9
-15=x-16
x=1
b, 2 - x = 17 - ( - 5 )
2-x=22
x=-20
c, x - 12 = ( - 9 ) - 15
x-12=-24
x=-12
d, 9 - 25 = ( 7 - x ) - ( 25 + 7 )
(7-x)-32=-16
7-x=16
x=-9
#H
Tìm x:
a) 11- ( 15 + 11 ) = x - ( 25 - 9 )
a/ 11-(15+11)=x-(25-9)
-15=x-16
x=-15+16=1
tik nha bn hiền
<=> 11 - 26 = x - 16
<=> - 15 = x - 26
<=> x = - 15 + 26
=> x = 11
a) |x − 3| − 16 = −4
b) 26 - |x + 9| = −13
c) 5 – ( 10 – x) = 7
d) 11 + ( 15 –x) = 1
e) 8x – 75 = 5x + 21
f) 9x + 25 = - ( 2x – 58)
g) |x + 3| = 4
h) 15 - |2x − 1| = |−8|
a, \(\left|x-3\right|-16=-4\Leftrightarrow\left|x-3\right|=12\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=12\\x-3=-12\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-9\end{cases}}}\)
b, \(26-\left|x+9\right|=-13\Leftrightarrow\left|x+9\right|=39\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=39\\x+9=-39\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=30\\x=-48\end{cases}}}\)
f, \(9x+25=-\left(2x-58\right)\Leftrightarrow9x+25=-2x+58\)
\(\Leftrightarrow11x-33=0\Leftrightarrow x=3\)
Làm nốt nhé !
a. \(\left|x-3\right|-16=-4\)
\(\Rightarrow\left|x-3\right|=12\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=12\\x-3=-12\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-9\end{cases}}\)
b. \(26-\left|x+9\right|=-13\)
\(\Rightarrow\left|x+9\right|=39\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=39\\x+9=-39\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=30\\x=-48\end{cases}}\)
c. \(5-\left(10-x\right)=7\)
\(\Rightarrow10-x=-2\)
\(\Rightarrow x=12\)
d. \(11+\left(15-x\right)=1\)
\(\Rightarrow15-x=-10\)
\(\Rightarrow x=25\)
e. \(8x-75=5x+21\)
\(\Rightarrow8x-5x=75+21\)
\(\Rightarrow3x=96\)
\(\Rightarrow x=32\)
f. \(9x+25=-\left(2x-58\right)\)
\(\Rightarrow9x+25=-2x+58\)
\(\Rightarrow9x+2x=58-25\)
\(\Rightarrow11x=33\)
\(\Rightarrow x=3\)
g. \(\left|x+3\right|=4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=4\\x+3=-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-7\end{cases}}\)
h. \(15-\left|2x-1\right|=\left|-8\right|\)
\(\Rightarrow15-\left|2x-1\right|=8\)
\(\Rightarrow\left|2x-1\right|=7\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=7\\2x-1=-7\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\)
a,\(|x-3|-16=-4\)
\(< =>|x-3|=-4+16\)
\(< =>|x-3|=12\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x-3=12\\x-3=-12\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-9\end{cases}}}\)
b, \(26-|x+9|=-13\)
\(< =>-|x+9|=-13-26\)
\(< =>|x+9|=39\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x+9=39\\x+9=-39\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=30\\x=-48\end{cases}}}\)
c, \(5-\left(10-x\right)=7\)
\(< =>5-10+x=7\)
\(< =>x=7+10-5=12\)
d, \(11+\left(15-x\right)=1\)
\(< =>11+15-x=1\)
\(< =>26-1=25=x\)
Tìm số nguyên x
a) 2 - x = 17 - (-5)
b) x - 12 = -9 - 15
c) 11 - ( 15 + 11) = x - ( 25 - 9 )
d) x - 25 = ( 7 - x ) - ( 25 + 7 )
tick liền 5 ngày, help me, trình bày chi tiết nha
a)2-x=17-(-5)
2-x=17+5
2-x=22
x=2-20
x=-20
b)x-12=-9-15
x-12=-24
x=(-24)+12
x=-12
c)11-(15+11)=x-(25-9)
11-26=x-16
-15=x-16
x=-15+16
x=1
d)x-25=(7-x)-(25+7)
x-25=(7-x)-32
2x-25=7-32
2x-25=-25
2x=(-25)+25
2x=0
x=0:2
x=0
tick cho mk nha bạn
a)2-x=17-(-5)
2-x=17+5
2-x=22
x=2-20
x=-20
b)x-12=-9-15
x-12=-24
x=(-24)+12
x=-12
c)11-(15+11)=x-(25-9)
11-26=x-16
-15=x-16
x=-15+16
x=1
d)x-25=(7-x)-(25+7)
x-25=(7-x)-32
2x-25=7-32
2x-25=-25
2x=(-25)+25
2x=0
x=0:2
x=0
a)2-x=17-(-5)
2-x=17+5
2-x=22
x=2-20
x=-20
b)x-12=-9-15
x-12=-24
x=(-24)+12
x=-12
c)11-(15+11)=x-(25-9)
11-26=x-16
-15=x-16
x=-15+16
x=1
d)x-25=(7-x)-(25+7)
x-25=(7-x)-32
2x-25=7-32
2x-25=-25
2x=(-25)+25
2x=0
x=0:2
x=0
bài 19: tìm x
c) ( 34 - 2x ) . ( 2x - 6 ) = 0
d) ( 2019 - x ) . ( 3x - 12 ) 0
e) 57 . ( 9x - 27 ) = 0
f) 25 + ( 15 - x ) = 30
g) 43 - ( 24 - x ) = 20
h) 2 . ( x - 5 ) - 17 = 25
i) 3 . ( x + 7 ) - 15 = 27
j) 15 + 4 . ( x - 2 ) = 95
k) 20 - ( x + 14 ) = 5
l) 14 + 3 . ( 5 - x ) = 27
nhanh nha, mik tick cho, ccau trình bày dễ hiểu, ko cần ''hoặc''
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`c)`
`( 34 - 2x ) . ( 2x - 6 ) = 0`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=34\div2\\x=6\div2\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x \in {17; 3}`
`d)`
`( 2019 - x ) . ( 3x - 12 ) =0` `?`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019-0\\3x=12\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=12\div3\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x \in {2019; 4}`
`e) `
`57 . ( 9x - 27 ) = 0`
`=>`\(9x-27=0\div57\)
`=> 9x - 27 = 0`
`=> 9x = 27`
`=> x = 27 \div 9`
`=> x = 3`
Vậy, `x = 3`
`f)`
`25 + ( 15 - x ) = 30`
`=> 15 - x = 30 - 25`
`=> 15 - x = 5`
`=> x = 15 -5 `
`=> x = 10`
Vậy, `x = 10`
`g) `
`43 - ( 24 - x ) = 20`
`=> 24 - x = 43 - 20`
`=> 24 - x = 23`
`=> x = 24 - 23`
`=> x = 1`
Vậy, `x = 1`
`h) `
`2 . ( x - 5 ) - 17 = 25`
`=> 2 ( x - 5) = 25+17`
`=> 2 ( x - 5) = 42`
`=> x - 5 = 42 \div 2`
`=> x - 5 = 21`
`=> x = 21 + 5`
`=> x = 26`
Vậy, `x = 26`
`i)`
`3 . ( x + 7 ) - 15 = 27`
`=> 3(x + 7) = 27 + 15`
`=> 3(x + 7) = 42`
`=> x +7 = 42 \div 3`
`=> x + 7 = 14`
`=> x = 14 - 7`
`=> x = 7`
Vậy, `x = 7`
`j)`
`15 + 4 . ( x - 2 ) = 95`
`=> 4(x - 2) = 95 - 15`
`=> 4(x - 2) = 80`
`=> x - 2 = 80 \div 4`
`=> x - 2 = 20`
`=> x = 20 + 2`
`=> x = 22`
Vậy, `x = 22`
`k)`
`20 - ( x + 14 ) = 5`
`=> x + 14 = 20 - 5`
`=> x + 14 = 15`
`=> x = 15 - 14`
`=> x = 1`
Vậy, `x = 1`
`l) `
`14 + 3 . ( 5 - x ) = 27`
`=> 3(5 - x) = 27 - 14`
`=> 3(5 - x) = 13`
`=> 5 - x = 13 \div 3`
`=> 5 - x = 13/3`
`=> x = 5- 13/3`
`=> x = 2/3`
Vậy, `x = 2/3.`
`@` `\text {Kaizuu lv uuu}`
Tìm x biết:
a)-2x-17=-11
b)15-(7-2x)=-11-(-25)
c)43-(x+17)=-17-(-25)
d)-42/x/=-15
e)/x-2/-(-13)=17
g)-11</x/<3
a) -2x-17=-11 b)15-7+2x=-11+25 c) 43-x-17=-17+25
-2x=6 8+2x=14 26-x=8
x=-3 2x=6 x=18
x=3
d) -42|x|=-15 e)|x-2|+13=17 g)-11<|x|<3
|x| = + - 5/14 |x-2|=4 xl mk k biết làm câu này. bạn nào biết giải nốt giúp mk nha!
xét 2 trường hợp x>0 và x<0.
lần sau bạn có đăng bài dài như thế này thì bạn hãy chia ra làm 2 bài để m.n có hứng giải giúp bạn nha!
Tìm số nguyên x, biết :
a) 11 - (15 + 21) = x -(25 - 9)
b) 9 - 25 = (7 - x) - (25 + 7)
a,11-(15+21)=x-(25-9)
11-15-21=x-25+9
-x=-25+9-11+15+21
-x=9
x=-9
b,9-25=(7-x)-(25+7)
-16=7-x-32
x=7-32+16
x=-9