Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
anala
Xem chi tiết
Ahwi
8 tháng 7 2019 lúc 21:12

\(2\left(x-2\right)\left(x+3\right)-x^2+4=0\)

\(2\left(x^2+3x-2x-6\right)-x^2+4=0\)

\(2x^2+6x-4x-12-x^2+4=0\)

\(x^2+2x-8=0\)

\(x^2+4x-2x-8=0\)

\(x\left(x+4\right)-2\left(x+4\right)=0\)

\(\left(x+4\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=0\rightarrow x=\left(-4\right)\\x-2=0\rightarrow x=2\end{cases}}\)

Ahwi
8 tháng 7 2019 lúc 21:22

3/ 

a/ \(2\left(x+1\right)^2-3\left(x-1\right)^2+\left(x+2\right)\left(5-x\right)\)

\(=2\left(x^2+2x+1\right)-3\left(x^2-2x+1\right)+\left(5x-x^2+10-2x\right)\)

\(=2x^2+4x+2-3x^2+6x-3+5x-x^2+10-2x\)

\(=-2x^2+13x+9\)

b/ \(\left(3x-1\right)^3+\left(3x-1\right)^3-6x^2+9\)

\(=2\left(3x-1\right)^3-6x^2+9\)

\(=2\left(\left(3x\right)^3-3\left(3x\right)^2\cdot1+3\cdot3x\cdot1-1\right)-6x^2+9\)

\(=2\left(27x^3-27x^2+9x-1\right)-6x^2+9\)

\(=54x^3-54x^2+18x-2-6x^2+9\)

\(=54x^3-60x^2+18x+7\)

Số hơi dài, nên dễ tính sai -,- tính mik hay cẩu thả có j sai ibbb ạ

Nguyễn Phương Uyên
8 tháng 7 2019 lúc 21:32

2) 2.(x - 2).(x + 3) - x2 + 4 = 0

<=> x2 + 2x - 8 = 0

<=> (x - 2).(x + 4) = 0

        x - 2 = 0 hoặc x + 4 = 0

        x = 0 + 2         x = 0 - 4

        x = 2               x = -4

=> x = 2 hoặc x = -4

3) a) 2.(x + 1)2 - 3.(x - 1)2 + (x + 2).(5 - x)

= 2.(x2 + 2x + 1) - 3.(x2 - 2x + 1) + (x + 2).(5 - x)

= 2x2 + 4x + 2 - 3x2 + 6x - 3 + (x + 2).(5 - x)

= 2x2 + 4x + 2 - 3x2 + 6x - 3 + 3x - x2 + 10

= (2x2 - 3x2 - x2) + (4x + 6x + 3x) + (2 - 3 + 10)

= -2x2 + 13x + 9

b) (3x - 1)3 + (3x - 1)3 - 6x2 + 9

= 2.(3x - 1)3 - 6x2 + 9

= 2.(27x3 - 27x2 + 9x - 1) - 6x2 + 9

= 54x3 - 54x2 + 18x - 2 - 6x2 + 9

= 54x3 + (-54x2 - 6x2) + 18x + (-2 + 9)

= 54x3 - 60x + 18x + 7

4) a) A = (x - 5).(x + 2) + 3.(x - 2).(x + 2) - (3x - 1)2 + 5x2

A = (x - 5).(x + 2) + 3.(x - 2).(x + 3) - (9x2 - 6x + 1) + 5x2

A = x2 - 3x - 10 + 3x2 - 12 - (9x2 - 6x + 1) + 5x2

A = x2 - 3x - 10 + 3x2 - 12 - 9x2 + 6x - 1 + 5x2

A = (x2 + 3x2 - 9x2 + 5x2) + (-3x + 6x) + (-10 - 12 - 1)

A = 3x - 23 (1)

b) Thay x = 1/2 vào (1), ta có:

A = 3x - 23 = 3.(1/2) - 23

                   = 3/2 - 23

                   = -43/2

A khi x = 1/2 là -43/2

Đoàn Quang Thái
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Ngô Quang Sinh
3 tháng 1 2019 lúc 10:51

X1: HCl     X2: H2S     X3: FeCl2       

X4: CuS    X5: H2SO4   X6: O2                              

X7: S        X8: H2O   X9: Cl2                             

X10: FeCl3   X11:I2    X12: MnO2

Đáp án D

Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Ngô Quang Sinh
17 tháng 5 2018 lúc 13:07

Chọn D

X1: HCl                X2: H2S      

X3: FeCl2                 X4: CuS     

X5: H2SO4               X6: O2       

X7: S                     X8: H2O     

X9: Cl2                     X10: FeCl3

X11:I2                        X12: MnO2

Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Ngô Quang Sinh
30 tháng 8 2017 lúc 6:13

Đáp án D

X1: HCl

X2: H2S

X3: FeCl2

X4: CuS

X5: H2SO4

X6: O2

X7: S

X8: H2O

X9: Cl2

X10: FeCl3

X11:I2

X12: MnO2

Vũ Nguyễn Ngọc Hà
Xem chi tiết
nguyễn thị thanh thùy ng...
Xem chi tiết
Nguyễn Trọng Kiên
29 tháng 10 2016 lúc 15:40

dễ mà bạn.ban chỉ cần ad tc dãy tỉ số bàng nhau là được

\(\frac{x1-1}{9}=...=\frac{x9-9}{1}=\frac{x1-1+...+x9-9}{9+...+1}\)sau đó thay x1+...+x9 vào la ok

nguyễn thị thanh thùy ng...
29 tháng 10 2016 lúc 15:46

loại ócc như mày ế ,làm như z mà dk à ,sai hết cmnr

hoanganh nguyenthi
8 tháng 10 2017 lúc 18:56

nguyễn thị thanh quỳnh ngốk mày sai thì có ,ng ta đã giúp rồi lại con chửi

Yumei
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 7 2021 lúc 22:09

1) Ta có: \(5\left(x-3\right)\left(x-7\right)-\left(5x+1\right)\left(x-2\right)=-8\)

\(\Leftrightarrow5\left(x^2-10x+21\right)-\left(5x^2-10x+x-2\right)=-8\)

\(\Leftrightarrow5x^2-50x+105-5x^2+9x+2+8=0\)

\(\Leftrightarrow-41x=-115\)

hay \(x=\dfrac{115}{41}\)

2) Ta có: \(x\left(x+1\right)\left(x+2\right)-\left(x+4\right)\left(3x-5\right)=84-5x\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2+3x+2\right)-\left(3x^2+7x-20\right)=84-5x\)

\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+2x-3x^2-7x+20-84+5x=0\)

\(\Leftrightarrow x^3=64\)

hay x=4

3) Ta có: \(\left(9x^2-5\right)\left(x+3\right)-3x^2\left(3x+9\right)=\left(x-5\right)\left(x+4\right)-x\left(x-11\right)\)

\(\Leftrightarrow9x^3+27x^2-5x-15-9x^3-27x^2=x^2-x-20-x^2+11x\)

\(\Leftrightarrow-5x-15=10x-20\)

\(\Leftrightarrow-5x-10x=-20+15\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-5}{-15}=\dfrac{1}{3}\)

truongthicamvy
Xem chi tiết
Phạm Nguyễn Hùng Nguyên
5 tháng 10 2016 lúc 18:01

9x9x9x9=9^4

10x10x10x10=10^4

2x2x2x3x3=2^3x3^2

oOo Lê Ánh Hằng oOo
5 tháng 10 2016 lúc 18:26

9 x 9 x 9 x 9 = 9^4

10 x 10 x 10 x 10 = 10^4

2 x 2 x 2 x 3 x 3 = 2^3 x 3^2

Tíc