Những câu hỏi liên quan
Huyền Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 9 2021 lúc 20:39

a: Ta có: \(x^2+3x-10=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=2\end{matrix}\right.\)

b: Ta có: \(x^2-5x-6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Bình luận (1)
Chu Việt Hoàng
Xem chi tiết
린 린
15 tháng 11 2018 lúc 19:51

a. 3x(x-2)-x+2=0

3x(x-2)-(x-2)=0

(3x-1)(x-2)=0

=>\(\hept{\begin{cases}3x-1=0\\x-2=0\end{cases}}\)

=> \(\hept{\begin{cases}3x=1\\x=2\end{cases}}\)

=>\(\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=2\end{cases}}\)

vậy x thuộc (1/3;2)

Bình luận (0)
린 린
15 tháng 11 2018 lúc 19:53

b. 4x(x-3)-2x+6=0

4x(x-3) -2(x-3)=0

(4x-2)(x-3)

=>*4x-2=0

4x=2

x=1/2

*x-3=0

x=3

vậy x thuộc (1/2;3)

Bình luận (0)
Dương Thị Hoài
15 tháng 11 2018 lúc 19:55

a. 3x(x-2)-x+2=0

=>(x-2)(3x-1)=0

=>x-2=0 hoặc 3x-1=0

*x-2=0=>x=2

*3x-1=0=>x=\(\frac{1}{3}\)

Vậy x=2;x=\(\frac{1}{3}\)

b. 4x(x-3)-2x+6=0

=>(x-3)(4x-2)=0

=>(x-3)=0 hoặc 4x-2=0

*x-3=0=>x=3

*4x-2=0=>\(\frac{1}{2}\)

Vậy x=3; x=\(\frac{1}{2}\)

câu c, d,e thì chút nx mk gửi cho nha

Bình luận (0)
trần thị hoàng yến
Xem chi tiết
nguyenvankhoi196a
5 tháng 11 2017 lúc 17:11

Giải như sau.

(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y

⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn ! 

Bình luận (0)
Đường Quỳnh Giang
30 tháng 9 2018 lúc 5:18

\(\left(x+6\right)\left(2x+1\right)=0\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x+6=0\\2x+1=0\end{cases}}\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy....

hk tốt

^^

Bình luận (0)
bestyorn
Xem chi tiết
zZz Cool Kid_new zZz
14 tháng 4 2019 lúc 21:17

b

\(\left|6+x\right|\ge0;\left(3+y\right)^2\ge0\Rightarrow\left|6+x\right|+\left(3+y\right)^2\ge0\)

Suy ra \(\left|6+x\right|+\left(3+y\right)^2=0\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6+x=0\\3+y=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=-6\\y=-3\end{cases}}\)

Bình luận (0)
zZz Cool Kid_new zZz
14 tháng 4 2019 lúc 21:17

a

Ta có:\(\left|3x-12\right|=3x-12\Leftrightarrow3x-12\ge0\Leftrightarrow3x\ge12\Leftrightarrow x\ge4\)

\(\left|3x-12\right|=12-3x\Leftrightarrow3x-12< 0\Leftrightarrow3x< 12\Leftrightarrow x< 4\)

Với \(x\ge4\) ta có:

\(3x-12+4x=2x-2\)

\(\Rightarrow5x=10\)

\(\Rightarrow x=2\left(KTMĐK\right)\)

Với  \(x< 4\) ta có:

\(12-3x+4x=2x-2\)

\(\Rightarrow10=x\left(KTMĐK\right)\)

Bình luận (0)
Lê Hiếu Thành
Xem chi tiết
Vũ Khánh Hưng
8 tháng 10 2020 lúc 21:40

Ghép các dòng sau để hoàn thành những nhận xét về bài ca dao số 2:

Cụm từ "Rủ nhau"

thể hiện sự gần gũi, những người có cùng chung sở thích.

Cách tả cảnh của bài ca dao

cảm xúc thân thuộc như máu thịt và sự thiêng liêng của những yếu tố văn hóa, lịch sử.

Cảm xúc được gợi lên từ cảnh

liệt kê những địa danh nổi bật cho thấy quê hương giàu đẹp, phong phú.

Câu hỏi kết thúc bài thơ

gợi nhắc công lao của cha ông và nhắn nhủ sự biết ơn, trách nhiệm của thế hệ sau xây dựng cho đất nước giàu đẹp.

Ghép các dòng sau để hoàn thành những nhận xét về bài ca dao số 2:

Cụm từ "Rủ nhau"

thể hiện sự gần gũi, những người có cùng chung sở thích.

Cách tả cảnh của bài ca dao

cảm xúc thân thuộc như máu thịt và sự thiêng liêng của những yếu tố văn hóa, lịch sử.

Cảm xúc được gợi lên từ cảnh

liệt kê những địa danh nổi bật cho thấy quê hương giàu đẹp, phong phú.

Câu hỏi kết thúc bài thơ

gợi nhắc công lao của cha ông và nhắn nhủ sự biết ơn, trách nhiệm của thế hệ sau xây dựng cho đất nước giàu đẹp.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Minh Đăng
8 tháng 10 2020 lúc 21:41

1) \(4x\left(2x-1\right)+x\left(3-4x\right)-6=0\)

\(\Leftrightarrow8x^2-4x+3x-4x^2-6=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-x-6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1+\sqrt{97}}{8}\right)\left(x-\frac{1-\sqrt{97}}{8}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1\pm\sqrt{97}}{8}\)

2) \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=6\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x+6-x^2-3x+10-6=0\)

\(\Leftrightarrow2x=-10\)

\(\Rightarrow x=-5\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Minh Đăng
8 tháng 10 2020 lúc 21:43

3) \(3\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)-\left(2x-3\right)\left(9x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(6x^2-5x+1\right)-\left(18x^2-29x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow18x^2-15x+3-18x^2+29x-3=0\)

\(\Leftrightarrow14x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Quyen Nguyen
Xem chi tiết
ninja1114
24 tháng 4 2016 lúc 13:13

nếu (2x-3)(6-2x)=0 =>2x-3=0hoac6-2x=0 <=>x=3/2 hoặc x=3

1/3x+2/5(x-1)=0

1/3x+2/5x-2/5=0

x(1/3+2/5)-2/5=0

x11/15=2/5

=>x=2/5:11/15

x=6/11

kết bạn nhé

Bình luận (0)
Nguyễn Trúc Phương
Xem chi tiết
Hải anh
Xem chi tiết
Trịnh Lê Anh Vũ
23 tháng 6 2017 lúc 10:37

\(x^2+3x-\left(2x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x-2x-6=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+3\right)-2\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}}\)

Bình luận (0)
Hải anh
Xem chi tiết
Tố Như
23 tháng 6 2017 lúc 10:28

(x2+3x)-(2x+6)=0

x(x+3)-2(x+3)=0

(x+3)(x-2)=0

x+3=0 => x=-3

x-2=0 => x=2

Bình luận (0)
Vũ Thành Phong
23 tháng 6 2017 lúc 10:30

\(\Leftrightarrow\)x2+x-6=0

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}\)

Bình luận (0)