rút gọn biểu thức a=(x=y)(x-1)+x(2-x-y)+1
cho biểu thức A = (x+y) (x-1)+x(2-x-y)+1
a, rút gọn biểu thức
b, tính giá trị biểu thức khi x=1 y=1/2
Rút gọn biểu thức: A=(x-y)^2+(x+y)^2-2(x+y)(x-y)-4(y^2-1)
\(A=\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)\left(x-y\right)-4\left(y^2-1\right)\)
\(=\left(x-y-x-y\right)^2-4\left(y^2-1\right)\)
\(=\left(-2y\right)^2-4y^2+4=4\)
rút gọn biểu thức :
a,27(1-x)(x^2+x+1)+81x(x-1)
b,y[x^2+x(x-y)+(x-y)^2]+(x-y)^3
a) \(27\left(1-x\right)\left(x^2+x+1\right)+81x\left(x-1\right)\)
\(=27\left(1-x^3\right)+81\left(x^2-x\right)\)
\(=27-27x^3+81x^2-81x\)
b) \(y\left[x^2+x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\right]+\left(x-y\right)^3\)
\(=y\left[x^2+x^2-xy+x^2-2xy+y^2\right]+x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\)
\(=y\left(3x^2-3xy+y^2\right)+x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\)
\(=3x^2y-3xy^2+y^3+x^3-3x^2y+3xy^2-y^3=x^3\)
a, \(27\left(1-x\right)\left(x^2+x+1\right)+81x\left(x-1\right)=27-27x^3+81x^2-81x\)
b, \(y\left[x^2+x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\right]+\left(x-y\right)^3\)
\(=3x^2y-3xy^2+y^3+x^3-3x^2y+3xy^2-y^3=x^3\)
Cho A = ( x+y / y - 2y / y-x ) ÷ x^2+y^2 / y-x + ( x^2+1 / 2x-1 - x / 2 × 1-2x / x+2 a, Tìm điều kiện xác định của biểu thức A b, Rút gọn A
Kết quả sau khi rút gọn biểu thức A = (x – y – 1)3 – (x – y + 1)3 + 6(x – y)2 là: …
Ta có: \(A=\left(x-y-1\right)^3-\left(x-y+1\right)^3+6\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(x-y-1-x+y-1\right)\left[\left(x-y-1\right)^2+\left(x-y-1\right)\left(x-y+1\right)+\left(x-y+1\right)^2\right]+6\left(x-y\right)^2\)
\(=-2\cdot\left[3\left(x-y\right)^2+1\right]+6\left(x-y\right)^2\)
\(=-6\left(x-y\right)^2+6\left(x-y\right)^2-2\)
=-2
Bài 1: Rút gọn biểu thức
a, (x+y)^2-(x-y)^2
b, 2(x-y)(x+y)+(x+y)^2+(x-y)^2
Bài 2: Tìm X
a) (2X+1)^2-4(x+2)^2=9
b) 3(x-1)^2-3x(x-5)=21
Bài 3: Cho biểu thức
M=(x-3)^3-(x-1)^3+12x(x-1)
a, Rút gọn M
b, Tính giá trị M tại x= -2/3
c, Tìm x để M=-16
Bài 1:
a.\(\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2=\left(x+y-x+y\right)\left(x+y+x-y\right)=2\left(x+y\right)\)
b.\(2\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2=\left(x+y+x-y\right)^2=4x^2\)
rút gọn biểu thức A=x^2 ( x - y^2 ) - xy (1-xy) -x^3
\(A=x^2\left(x-y^2\right)-xy\left(1-xy\right)-x^3\\ =x^3-x^2y^2-xy+x^2y^2-x^3\\ =\left(x^3-x^3\right)+\left(-x^2y^2+x^2y^2\right)-xy\\ =-xy\)
\(A=x^2\left(x-y^2\right)-xy\left(1-xy\right)-x^3\)
\(=x^3-x^2y^2-xy+x^2y^2-x^3\)
\(=\left(x^3-x^3\right)+\left(-x^2y^2+x^2y^2\right)-xy\)
\(=-xy\)
Vậy \(A=-xy\)
#\(Toru\)
Rút gọn biểu thức:
A= (x+y-1)3-(x-y+1)3+6x^2(y-1)
Cho A = ( x+y )/y - 2y/y-x ) ÷ x^2 + y^2 / y-x + (x^2+1/2x-1 -x/2) × 1-2x /x+2 a, Tìm ĐKXĐ của biểu thức A b, Rút gọn A Mong nhận được lời giải của mn