Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Lê Bá Duy
Xem chi tiết
QUYNH TRANG TRAN
16 tháng 12 2020 lúc 17:26

Đây bn nhé:

Ta có a/3 = b/8= c/5. Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

2a+3b-c/2.3+3.8-5 = 2a+3b-c/6+24-5 = 50/25 = 2

=> a/3 = 2 => a=6

=> b/8 = 2 => b=16

=> c/5 = 2 => c=10

Nhìn ngắn vậy thôi chứ ko sai đâu bn

Chúc bn học tốt^^

 

 

Minh Trần Kim
21 tháng 12 2020 lúc 12:59

  \(\dfrac{a}{3}\) = \(\dfrac{b}{8}\) = \(\dfrac{c}{5}\) và 2a + 3b - c = 50

 

=> \(\dfrac{2a}{6}\) = \(\dfrac{3b}{24}\) = \(\dfrac{c}{5}\) và 2a + 3b - c = 50

  Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

      \(\dfrac{2a}{6}\) = \(\dfrac{3b}{24}\) = \(\dfrac{c}{5}\) = \(\dfrac{2a+3b-c}{6+24-5}\) = \(\dfrac{50}{25}\) = 2

  Vậy:

       \(\dfrac{2a}{6}=2\)  => \(2a=2.6=12\)  => \(a=12:2=6\)

 

       \(\dfrac{3b}{24}=2\)  => \(3b=2.24=48\) => \(b=48:3=16\)

 

       \(\dfrac{c}{5}=2\)  => \(c=2.5=10\)

Van Le
Xem chi tiết
Phạm Ngọc Phương Anh
Xem chi tiết
Hồ Nhật Minh
13 tháng 3 2022 lúc 20:57

11 em nha vote cho anh đi

Khách vãng lai đã xóa
Shinobu Kochō
13 tháng 3 2022 lúc 20:57

= 11 nha

Khách vãng lai đã xóa
Tòng Anh Tú
13 tháng 3 2022 lúc 21:04

11   xgfdgrhgfthg                                                                                                           

Khách vãng lai đã xóa
anh bi
Xem chi tiết
Edogawa Conan
6 tháng 9 2021 lúc 23:58

a,\(n_{Na}=\dfrac{4,6}{23}=0,2\left(mol\right)\)

PTHH: 2Na + 2H2O → 2NaOH + H2

Mol:     0,2                        0,2       0,1

\(V_{H_2}=0,1.22,4=2,24\left(l\right)\)

b,mNaOH=0,2.40=8 (g)

\(C\%_{ddNaOH}=\dfrac{8.100\%}{4,6+200-0,1.2}=3,91\%\)

Nguyễn Hồng Vũ
Xem chi tiết
๖ۣۜHả๖ۣۜI
15 tháng 11 2021 lúc 15:54

B

Sunn
15 tháng 11 2021 lúc 15:54

B

B

Trọng Nguyễn
Xem chi tiết
⭐Hannie⭐
1 tháng 11 2023 lúc 21:59

Bài `13`

\(a,\sqrt{27}+\sqrt{48}-\sqrt{108}-\sqrt{12}\\ =\sqrt{9\cdot3}+\sqrt{16\cdot3}-\sqrt{36\cdot3}-\sqrt{4\cdot3}\\ =3\sqrt{3}+4\sqrt{3}-6\sqrt{3}-2\sqrt{3}\\ =\left(3+4-6-2\right)\sqrt{3}\\ =-\sqrt{3}\\ b,\left(\sqrt{28}+\sqrt{12}-\sqrt{7}\right)\cdot\sqrt{7}+\sqrt{84}\\ =\left(\sqrt{4\cdot7}+\sqrt{4\cdot3}-\sqrt{7}\right)\cdot\sqrt{7}+\sqrt{4\cdot21}\\ =\left(2\sqrt{7}+2\sqrt{3}-\sqrt{7}\right)\cdot\sqrt{7}+2\sqrt{21}\\ =2\cdot7+2\sqrt{21}-7+2\sqrt{21}\\ =14+2\sqrt{21}-7+2\sqrt{21}\\ =7+4\sqrt{21}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 11 2023 lúc 0:13

17:
ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x>=0\\x< >4\end{matrix}\right.\)

Để A là số nguyên thì \(\sqrt{x}-1⋮\sqrt{x}-2\)

=>\(\sqrt{x}-2+1⋮\sqrt{x}-2\)

=>\(\sqrt{x}-2\in\left\{1;-1\right\}\)

=>\(\sqrt{x}\in\left\{3;1\right\}\)

=>\(x\in\left\{9;1\right\}\)

16:

a: BC=BH+CH

=9+16

=25(cm)

Xét ΔABC vuông tại A có AH là đường cao

nên \(AH^2=HB\cdot HC\)

=>\(AH=\sqrt{9\cdot16}=12\left(cm\right)\)

Xét ΔABC vuông tại A có AH là đường cao

nên \(\left\{{}\begin{matrix}AB^2=BH\cdot BC\\AC^2=CH\cdot BC\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}AB=\sqrt{9\cdot25}=15\left(cm\right)\\AC=\sqrt{16\cdot25}=20\left(cm\right)\end{matrix}\right.\)

b: M là trung điểm của AC

=>AM=AC/2=10(cm)

Xét ΔAMB vuông tại A có

\(tanAMB=\dfrac{AB}{AM}=\dfrac{15}{10}=\dfrac{3}{2}\)

nên \(\widehat{AMB}\simeq56^0\)

Nguyễn Loan
Xem chi tiết
Hoàng Sơn Hùng
Xem chi tiết
Phạm Nguyễn Tố Như
28 tháng 6 2017 lúc 16:55

Lập được 6 số có đủ 3 chữ số 1,4,7 e nhé!

6 số đó là: 147, 174, 714, 741, 417, 471

Trung bình cộng của 6 số đó là:

 (147+174+714+741+417+471) : 6= 444

ĐS: 444

Bùi Vương TP (Hacker Nin...
28 tháng 6 2017 lúc 16:54

Trung bình cộng của số 1,4,7 là:

(1+4+7):3=4

Đáp số:4

HA DUNG
28 tháng 6 2017 lúc 17:11

ta lập được :147,174,417,471,741,714.

trung binh của các số sau là :(147+174+417+471+741+714):6=444

Nếu đúng tịch cho mình nhé!

Minh Anh Doan
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
15 tháng 11 2021 lúc 21:07

\(d,=\dfrac{3y}{5x\left(x-y\right)}\\ e,=\dfrac{5x\left(x+2\right)\left(2-x\right)}{4\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{-5x}{4}\\ f,=\dfrac{3\left(x-6\right)\left(x+6\right)}{2\left(x+5\right)\left(6-x\right)}=\dfrac{-3\left(x+6\right)}{2\left(x+5\right)}\\ g,=\dfrac{3xy\left(x-3y\right)\left(x+3y\right)}{2x^2y^2\left(x-3y\right)}=\dfrac{3\left(x+3y\right)}{2xy}\\ h,=\dfrac{45x^2y\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{10xy\left(y-x\right)}=\dfrac{-9x\left(x+y\right)}{2}\\ i,=\dfrac{12\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)}{3\left(a+b\right)\left(a-b\right)^2}=\dfrac{4\left(a^2+ab+b^2\right)}{a-b}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 11 2021 lúc 21:02

e: \(=\dfrac{5\left(x+2\right)}{4\left(x-2\right)}\cdot\dfrac{-2\left(x-2\right)}{x+2}=\dfrac{-10}{4}=-\dfrac{5}{2}\)