Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Bảo Hương Giang
Xem chi tiết
Loan Tran
Xem chi tiết
Akai Haruma
17 tháng 9 2023 lúc 17:52

Lời giải:

a. $=(x-y)(x+y)=[(-1)-(-3)][(-1)+(-3)]=2(-4)=-8$
b. $=3x^4-2xy^3+x^3y^2+3x^2y+12xy+15y-12xy-12$

$=3x^4-2xy^3+x^3y^2+3x^2y+15y-12$
=3-2.1(-2)^3+1^3.(-2)^2+3.1^2(-2)+15(-2)-12$
$=-25$
c.

$=2x^4+3x^3y-4x^3y-12xy+12xy=2x^4-x^3y$

$=x^3(2x-y)=(-1)^3[2(-1)-2]=-1.(-4)=4$

d. 

$=2x^2y+4x^2-5xy^2-10x+3xy^2-3x^2y$

$=(2x^2y-3x^2y)+4x^2+(-5xy^2+3xy^2)-10x$

$=-x^2y+4x^2-2xy^2-10x$

$=-3^2.(-2)+4.3^2-2.3(-2)^2-10.3=0$

Đào Nguyễn Minh Hà
Xem chi tiết
Đào Nguyễn Minh Hà
31 tháng 12 2021 lúc 8:35

help me !!!

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Anh Tuấn
Xem chi tiết
Hacker lỏd
Xem chi tiết
anh_hung_lang_la
Xem chi tiết
Yen Nhi
8 tháng 4 2022 lúc 21:36

`Answer:`

a. Thay `x=2` và `y=9` vào biểu thức `A`, ta được:

\(A=2.2^2-\frac{1}{3}.9=2.4-\frac{1}{3}.9=8-3=5\)

b. Thay `x=-1/2` và `y=2/3` vào biểu thức `P`, ta được:

\(P=2.\left(-\frac{1}{2}\right)^2+3.\left(-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{2}{3}\right)^2=2.\frac{1}{4}+3.\left(-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{2}{3}\right)+\frac{4}{9}=\frac{1}{2}+\left(-1\right)+\frac{4}{9}=-\frac{1}{18}\)

Khách vãng lai đã xóa
Dương Gia Huy
Xem chi tiết
ILoveMath
10 tháng 1 2022 lúc 21:46

x,y∈Z không bạn

ILoveMath
10 tháng 1 2022 lúc 21:51

\(3xy+x-3y=5\\ \Rightarrow x\left(3y+1\right)-3y-1=5-1\\ \Rightarrow x\left(3y+1\right)-\left(3y-1\right)=4\\ \Rightarrow\left(x-1\right)\left(3y-1\right)=4\)

Vì \(x,y\in Z\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1,3y-1\in Z\\x-1,3y-1\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\end{matrix}\right.\)

Ta có bảng:

x-1124-1-2-4
3y-1421-4-2-1
x2350-1-3
y\(\dfrac{5}{3}\left(loại\right)\)1\(\dfrac{2}{3}\left(loại\right)\)-1\(-\dfrac{1}{3}\left(loại\right)\)0

Vậy \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(3;1\right);\left(0;-1\right);\left(-3;0\right)\right\}\)

 

Hủ
Xem chi tiết
Lê Tâm Thư
6 tháng 3 2018 lúc 22:31

I don't know

Sakura
Xem chi tiết
kudo shinichi
9 tháng 12 2018 lúc 10:27

\(3xy+x+15y-44=0\)

\(3y\left(x+5\right)+\left(x+5\right)-49=0\)

\(\left(x+5\right)\left(3y+1\right)=49\)

Vì x;y là số nguyên \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+5\in Z\\3y+1\in Z\end{cases}}\)

Có \(\left(x+5\right)\left(3y+1\right)=49\)

\(\Rightarrow\left(x+5\right)\left(3y+1\right)\in\text{Ư}\left(49\right)=\left\{\pm1;\pm7;\pm49\right\}\)

b tự lập bảng nhé~