Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyen ha vy
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
16 tháng 7 2023 lúc 18:48

Câu 5:

\(D\left(2\right)=21a+9b-6a-4b\)

\(D\left(2\right)=\left(21a-6a\right)+\left(9b-4b\right)\)

\(D\left(2\right)=15a+5b\)

Mà: \(3a+b=18\Rightarrow b=18-3b\)

\(\Rightarrow D\left(2\right)=15a+5\left(18-3b\right)\)

\(D\left(2\right)=15a+90-15a\)

\(D\left(2\right)=90\)

Vậy: ...

HT.Phong (9A5)
16 tháng 7 2023 lúc 18:51

Câu 4:

\(D\left(1\right)=4a+10b-b+2a\)

\(D\left(1\right)=\left(4a+2a\right)+\left(10b-b\right)\)

\(D\left(1\right)=6a+9b\)

Mà: \(2a+3b=12\Rightarrow a=\dfrac{12-3b}{2}\)

\(\Rightarrow D\left(1\right)=6\left(\dfrac{12-3b}{2}\right)+9b\)

\(D\left(1\right)=\dfrac{6\left(12-3b\right)}{2}+9b\)

\(D\left(1\right)=3\left(12-3b\right)+9b\)

\(D\left(1\right)=36-9b+9b\)

\(D\left(1\right)=36\)

Vậy: ...

HT.Phong (9A5)
16 tháng 7 2023 lúc 18:56

Câu 3:

Sửa đề: \(C=5a-4b+7a-8b\)

\(C=\left(5a+7a\right)-\left(4b+8b\right)\)

\(C=12a-12b\)

\(C=12\left(a-b\right)\)

\(C=12\cdot8\)

\(C=96\)

Vậy: ...

nguyen ha vy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 7 2023 lúc 9:24

4:

D=6a+9b=3(2a+3b)=36

5: 

D=15a+5b=5(3a+b)=90

nguyen ha vy
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hoa
Xem chi tiết
Lê Quang Huy
17 tháng 12 2016 lúc 20:32

P=3a-2b\2a+5 + 3b-a\b-5

=2a+a-2b\2a-5 + -a+2b+b\b-5

=2a+(a-2b)\2a-5 + -(a-2b)+b

=2a+5\2a-5 + -5+b\b-5

=-(2a-5)\(2a-5) + (b-5)\(b-5)

=-1+1=0

Lê Quang Huy
17 tháng 12 2016 lúc 20:35

Bài của mình đây , ko biết có đúng ko

Nguyễn Hữu Tuyết Hạnh
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Hoàng
11 tháng 12 2019 lúc 12:40

Ta có :

\(A=\frac{a^2+2a}{2a+10}+\frac{a-5}{a}+\frac{50-5a}{2a\left(a+5\right)}\)

\(A=\frac{a^2+2a}{2\left(a+5\right)}+\frac{a-5}{a}+\frac{50-5a}{2a\left(a+5\right)}\)

a) Giá trị của biểu thức A xác định 

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+5\ne0\\a\ne0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a\ne-5\\a\ne0\end{cases}}}\)

Vậy để giá trị của biểu thức A xác định \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a\ne-5\\a\ne0\end{cases}}\)

ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}a\ne-5\\a\ne0\end{cases}}\)

b) Ta có :

\(A=\frac{a^2+2a}{2\left(a+5\right)}+\frac{a-5}{a}+\frac{50-5a}{2a\left(a+5\right)}\)

\(A=\frac{a\left(a^2+2a\right)+2\left(a+5\right)\left(a-5\right)+50-5a}{2a\left(a+5\right)}\)

\(A=\frac{a^3+2a^2+2\left(a^2-25\right)+50-5a}{2a\left(a+5\right)}\)

\(A=\frac{a^3+4a^2-50+50-5a}{2a\left(a+5\right)}\)

\(A=\frac{a\left(a^2+4a-5\right)}{2a\left(a+5\right)}\)

\(A=\frac{a^2+5a-a-5}{2\left(a+5\right)}\)

\(A=\frac{\left(a+5\right)\left(a-1\right)}{2\left(a+5\right)}=\frac{a-1}{2}\)

c) Thay a = -1 ( Thỏa mãn ĐKXĐ ) vào biểu thức A ta có :

\(A=\frac{-1-1}{2}=-1\)

Vậy tại a = -1 thì giá trị của biểu thức A là - 1

d) Cho A = 0 , ta có :

\(\frac{a-1}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow a-1=0\Leftrightarrow a=1\)( Thỏa mãn ĐKXĐ )

Vậy a = 1 thì giá trị của biểu thức A = 0 .

Khách vãng lai đã xóa
阮草~๖ۣۜDαɾƙ
10 tháng 12 2019 lúc 21:46

\(a.ĐKXĐ:\)\(2a+10\ne0\)            \(a\ne-5\)

                 \(a\ne0\)               \(\Leftrightarrow\)\(a\ne0\)     \(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}a\ne0\\a\ne-5\end{cases}}\)

                 \(2a\left(a+5\right)\ne0\)        \(\hept{\begin{cases}a\ne0\\a\ne-5\end{cases}}\)

\(b.A=\frac{a\left(a+2\right)}{2\left(a+5\right)}+\frac{a-5}{a}+\frac{5\left(10-a\right)}{2a\left(a+5\right)}\)

     \(=\frac{a\left(a+2\right)a}{2a\left(a+5\right)}+\frac{\left(a-5\right)2\left(a+5\right)}{2a\left(a+5\right)}+\frac{5\left(10-a\right)}{2a\left(a+5\right)}\)

   \(=\frac{a^3+2a^2+\left(2a-10\right)\left(a+5\right)+5\left(10-a\right)}{2a\left(a+5\right)}\)   

   \(=\frac{a^3+2a^2+2a^2+10a-10a-50+50-5a}{2a\left(a+5\right)}\)

   \(=\frac{a^3+4a^2-5a}{2a\left(a+5\right)}\) 

   \(=\frac{a\left(a^2+4a-5\right)}{2a\left(a+5\right)}\)

   \(=\frac{a\left(a-1\right)\left(a+5\right)}{2a\left(a+5\right)}\)

   \(=\frac{a-1}{2}\)với \(x\ne0\)và \(x\ne-5\)

\(c.\)Thay \(a=-1\left(t/mđk\right)\Leftrightarrow\frac{a-1}{2}\Rightarrow\frac{-1-1}{2}\)

                                          \(=-1\left(t/mđk\right)\)

\(d.A=0\Leftrightarrow A=\frac{a-1}{2}=0\)

                    \(\Rightarrow a-1=2.0\)

                    \(\Rightarrow a-1=0\)

                    \(\Rightarrow a=1\left(t/mđk\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Phương Linh
Xem chi tiết
Hoàng Anh Thắng
6 tháng 10 2021 lúc 19:30

Taco \(Tan\alpha=\dfrac{5}{12}\Rightarrow1+tan^2\alpha=\dfrac{1}{cos^2\alpha}\)

\(\Leftrightarrow cos^2\alpha=\dfrac{1}{1+tan^2\alpha}=\dfrac{1}{1+\dfrac{25}{144}}=\dfrac{144}{169}\)

\(TacoN=6sin^2\alpha+7cos^2\alpha=6\left(sin^2\alpha+cos^2\alpha\right)+cos^2\alpha=6+\dfrac{144}{169}=\dfrac{1158}{169}\)

Nguyễn Việt Lâm
6 tháng 10 2021 lúc 19:27

\(tana=\dfrac{5}{12}\Rightarrow tan^2a=\dfrac{25}{144}\Rightarrow\dfrac{sin^2a}{cos^2a}=\dfrac{25}{144}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1-cos^2a}{cos^2a}=\dfrac{25}{144}\Rightarrow cos^2a=\dfrac{144}{169}\)

\(B=6\left(sin^2a+cos^2a\right)+cos^2a=6.1+\dfrac{144}{169}=...\)

Lưu Quốc Việt
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Quang
23 tháng 12 2020 lúc 22:51

ta có 

\(A=\frac{3a-2b}{2a-3b}=\frac{\frac{3a}{b}-2}{\frac{2a}{b}-3}=\frac{\frac{3.5}{6}-2}{\frac{2.5}{6}-3}=\frac{\frac{1}{2}}{-\frac{4}{3}}=-\frac{3}{2}\)

Khách vãng lai đã xóa
phạm thị khánh huyền
Xem chi tiết
Quyen Uy
Xem chi tiết
Nguyễn Tất Đạt
14 tháng 5 2018 lúc 19:51

\(M=a^2+b^2+2a-2b-2ab+65\)

\(=\left(a^2-2ab+b^2\right)+2\left(a-b\right)+65\)

\(=\left(a-b\right)^2+2\left(a-b\right)+65\)

Ta có: \(a=5+b\Leftrightarrow a-b=5\)

\(\Rightarrow M=5^2+2.5+65=25+10+65=100\)

Vậy \(M=100.\)