Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Ngọc Bảo Châu
Xem chi tiết
kagamine rin len
23 tháng 3 2016 lúc 22:35

a) với x=1=> (1)^3+a.1-4.1-4=0<=> 1+a-8=0<=>a=7

b) ta có phương trình 

x^3+7x-4x-4 =0<=> x^3+3x-4=0

<=> x^3-x+4x-4=0

<=> x(x^2-1)+4(x-1)=0

<=> x(x-1)(x+1)+4(x-1)=0

<=> (x-1)(x^2+x+4)=0

<=> ..... tự làm tiếp nha

Bùi Linh Chi
Xem chi tiết
The Moon
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 10 2021 lúc 22:54

Bài 1: 

3x+2y=7

\(\Leftrightarrow3x=7-2y\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7-2y}{3}\)

Vậy: \(\left\{{}\begin{matrix}y\in R\\x=\dfrac{7-2y}{3}\end{matrix}\right.\)

Nhím Sóc TV
Xem chi tiết
Nguyên Nhi
Xem chi tiết
Dương Lam Hàng
24 tháng 6 2018 lúc 20:38

Với x = 0 thì \(y=\pm1\)

Xét \(x\ne0\). Từ phương trình, ta có: \(4y^2=\left(2x^2+x\right)^2+3x^2+4x+4>\left(2x^2+x\right)^2\)

Hơn nữa: \(4y^2=\left(2x^2+x+2\right)^2-5x^2< \left(2x^2+x+2\right)^2\)

Suy ra: \(\left(2x^2+x\right)^2< 4y^2< \left(2x^2+x+2\right)^2\)

Do đó, ta có: \(4y^2=\left(2x^2+x+1\right)^2\) hay \(3\left(1+x+x^2+x^3+x^4\right)=\left(2x^2+x+1\right)^2\)

giải phương trình này, ta được: x = -1 haowcj x = 3

Từ đó => Nghiệm của phương trình là: (0;1);(0;-1);(-1;1);(-1;-1);(3;11);(3;-11)

Thiên Đạo Pain
24 tháng 6 2018 lúc 20:39

đã xong , xin tích trc rồi ta làm :)

Nguyễn Thị Hòa
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hà Tiên
18 tháng 7 2017 lúc 10:49

( 2x4-4x3+2x2) +(2x2-2x) +2m-1=0

2x2(x-1)2 + 2x(x-1)+2m-1         =0

đặt x(x-1)=t 

Ta được 2t2+2t+2m-1=0

\(\Delta t\)= 22-4.2.(2m-1)= 4-16m+8=12-16m

Để pt có nghiệm thì \(\Delta t\)\(\ge\)0

             \(\Leftrightarrow\)12-16m  \(\ge\)0

            \(\Leftrightarrow\)m         \(\le\)3/4

Vậy,....

Phạm Đăng
Xem chi tiết
Đơn giản hóa 12x 4 + -13x 2 + 3 = 0 Sắp xếp lại các điều khoản: 3 + -13x 2 + 12x 4 = 0 Giải quyết 3 + -13x 2 + 12x 4 = 0 Giải cho biến 'x'. Yếu tố một tam thức. (1 + -3x 2 ) (3 + -4x 2 ) = 0 Tiểu dự án 1

Đặt hệ số '(1 + -3x 2 )' bằng 0 và cố gắng giải: Đơn giản hóa 1 + -3x 2 = 0 Giải quyết 1 + -3x 2 = 0 Di chuyển tất cả các điều khoản có chứa x sang trái, tất cả các điều khoản khác sang phải. Thêm '-1' cho mỗi bên của phương trình. 1 + -1 + -3x 2 = 0 + -1 Kết hợp như các điều khoản: 1 + -1 = 0 0 + -3x 2 = 0 + -1 -3x 2 = 0 + -1 Kết hợp như các điều khoản: 0 + -1 = -1 -3x 2 = -1 Chia mỗi bên cho '-3'. x 2 = 0,333333333 Đơn giản hóa x 2 = 0,333333333 Lấy căn bậc hai của mỗi bên: x = {-0.577350269, 0.577350269}

Tiểu dự án 2

Đặt hệ số '(3 + -4x 2 )' bằng 0 và cố gắng giải: Đơn giản hóa 3 + -4x 2 = 0 Giải quyết 3 + -4x 2 = 0 Di chuyển tất cả các điều khoản có chứa x sang trái, tất cả các điều khoản khác sang phải. Thêm '-3' vào mỗi bên của phương trình. 3 + -3 + -4x 2 = 0 + -3 Kết hợp như các điều khoản: 3 + -3 = 0 0 + -4x 2 = 0 + -3 -4x 2 = 0 + -3 Kết hợp như các điều khoản: 0 + -3 = -3 -4x 2 = -3 Chia mỗi bên cho '-4'. x 2 = 0,75 Đơn giản hóa x 2 = 0,75 Lấy căn bậc hai của mỗi bên: x = {-0,866025404, 0,866025404}

Dung dịch

x = {-0.577350269, 0.577350269, -0.866025404, 0.866025404}

Thanh Lê
Xem chi tiết
Ngoc Anhh
28 tháng 2 2019 lúc 20:49

1, 

a) \(x^2-4x+m=0\)

\(\Delta=b^2-4ac=\left(-4\right)^2-4.1.m=16-4m\)

Để pt có nghiệm : \(\Delta\ge0\)

<=>\(16-4m\ge0\)

\(\Leftrightarrow16\ge4m\)

\(\Leftrightarrow m\le4\)

Nguyễn Phú Quý
Xem chi tiết