giải pt \(\left(x-3\right)^2+\left(x-4\right)^3=1\) ( ) này trị tuyệt đối nha các cậu
giải pt \(\left(x-3\right)^2+\left(x-4\right)^3=1\) ( ) là trị tuyệt đối nha
GIẢI PT CHỨA DẤU GIÁ TRỊ TUYỆT ĐỐI
a) \(\frac{\left|x+2\right|}{2}-\frac{\left|x-1\right|}{3}=\frac{1}{4}+\frac{x+3}{6}\)
b)\(\left|x-2\right|^3+\left|x+1\right|^2=3\)
Tim các số tự nhiên x,y,z,t,biết:\(\frac{27}{4}=\frac{-x}{3}=\frac{3}{y^2}=\frac{\left(x+3\right)^3}{-4}=\frac{giátrituyetdoicua\left|t\right|-2}{8}\)
giải giùm mình nha(giá trị tuyệt đối của giá trị tuyệt đối mình ko biết viết kí hiệu nên viết bằng lời)!
giải phương trình
\(\left(\dfrac{1}{x}+3\right)+\left(\dfrac{1}{x}-3\right)=1+\left(\dfrac{1}{x^2}-9\right)\)( toàn bộ dấu ngoặc đều là dấu giá trị tuyệt đối )
`|1/x+3|+|1/x-3|=1+|1/x^2-9|`
`<=>|1/x+3|+|1/x-3|=|(1/x-3)(1/x+3)|+1`
`<=>|1/x+3|-1=|(1/x-3)(1/x+3)|-|1/x-3|`
`<=>|1/x+3|-1=|(1/x-3)|(|1/x+3|-1)`
`<=>(|1/x+3|-1)(|1/x-3|-1)=0`
`+)|1/x+3|=1`
`<=>` $\left[ \begin{array}{l}\dfrac1x+3=1\\\dfrac1x+3=-1\end{array} \right.$
`<=>` $\left[ \begin{array}{l}\dfrac1x+2=0\\\dfrac1x+4=0\end{array} \right.$
`<=>` $\left[ \begin{array}{l}2x+1=0\\4x+1=0\end{array} \right.$
`<=>` $\left[ \begin{array}{l}x=-\dfrac12\\x=-\dfrac14\end{array} \right.$
`+)|1/x-3|=1`
`<=>` $\left[ \begin{array}{l}\dfrac1x-3=1\\\dfrac1x-3=-1\end{array} \right.$
`<=>` $\left[ \begin{array}{l}\dfrac1x-4=0\\\dfrac1x-2=0\end{array} \right.$
`<=>` $\left[ \begin{array}{l}4x-1=0\\2x-1=0\end{array} \right.$
`<=>` $\left[ \begin{array}{l}x=\dfrac12\\x=\dfrac14\end{array} \right.$
Vậy `S={1/2,-1/2,1/4,-1/4}`
giải pt chứa trị tuyệt đối \(\left|\frac{-2m-3}{m+1}\right|=\left|2m+3\right|\)
ĐKXĐ: ...
\(\Leftrightarrow\left|\frac{2m+3}{m+1}\right|=\left|2m+3\right|\)
\(\Leftrightarrow\left|2m+3\right|\left(\frac{1}{\left|m+1\right|}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left|2m+3\right|=0\\\frac{1}{\left|m+1\right|}=1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2m+3=0\\m+1=1\\m+1=-1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}m=-\frac{3}{2}\\m=0\\m=-2\end{matrix}\right.\)
\(\frac{4}{5}-\left[x-\frac{1}{6}\right]=\frac{2}{3}\)
\(\left[x-\frac{1}{6}\right]\)dấu này là giá trị tuyệt đối nha tại mik bấm ko đc
Ai nhanh mik tick cho
\(\frac{4}{5}-|x-\frac{1}{6}|=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow|x-\frac{1}{6}|=\frac{2}{15}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{6}=\frac{2}{15}\\x-\frac{1}{6}=-\frac{2}{15}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{10}\\x=\frac{1}{30}\end{cases}}\)
Vậy.....
Bài 1 : Tìm các số nguyên x , y biết :
a, x = 6y ; giá trị tuyệt đối của x - giá trị tuyệt đối của y = 25
b, $\left(x+1\right)^2+\left(y+1\right)^2+\left(x-y\right)^2=2$(x+1)2+(y+1)2+(x−y)2=2
c, $\left(x^2-3\right)$(x2−3)chia hết cho ( x + 5 )
Giúp mình giải bài này với ạ Đề :giải pt sau :\(\dfrac{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}{3}+2=x.\left(1-x\right)\)
Ta có: \(\dfrac{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}{3}+2=x\left(1-x\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2-9}{3}+\dfrac{6}{3}=\dfrac{3x\left(1-x\right)}{3}\)
\(\Leftrightarrow x^2-9+6=3x-3x^2\)
\(\Leftrightarrow x^2-3-3x+3x^2=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-3x-3=0\)
\(\Delta=9-4\cdot4\cdot\left(-3\right)=9+48=57\)
Vì \(\Delta>0\) nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{3-\sqrt{57}}{8}\\x_2=\dfrac{3+\sqrt{57}}{8}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(S=\left\{\dfrac{3-\sqrt{57}}{8};\dfrac{3+\sqrt{57}}{8}\right\}\)
Bài tập: Giải các pt sau:
1/ \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24=0\)
2/ \(x\left(x+4\right)\left(x+6\right)\left(x+10\right)+128=0\)
Giải hộ mik nha! Mik đang cần gấp.
cả 2 pt đều giải theo kiểu cái đầu nhóm với cái cuối, 2 cái ở giữa nhóm với nhau. sau đó giải theo cách đặt ẩn phụ
1) \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(x+2\right)\left(x+5\right)\right]\left[\left(x+3\right)\left(x+4\right)\right]-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+5x+2x+10\right)\left(x^2+4x+3x+12\right)-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24=0\)
Đặt \(x^2+7x=a\), nên ta có :
\(\left(a+10\right)\left(a+12\right)-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+11-1\right)\left(x+11+1\right)-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(x+11\right)^2-1\right]-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+11\right)^2-25=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+11-5\right)\left(x+11+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(x+16\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-16\end{cases}}\)