Tìm x biết: (x+2)^3-x^2(x-6)-4=0 6x^2-(2x-3)(3x+2)=1
I) THỰC HIỆN PHÉP TÍNH a) 2x(x^2-4y) b)3x^2(x+3y) c) -1/2x^2(x-3) d) (x+6)(2x-7)+x e) (x-5)(2x+3)+x II phân tích đa thức thành nhân tử a) 6x^2+3xy b) 8x^2-10xy c) 3x(x-1)-y(1-x) d) x^2-2xy+y^2-64 e) 2x^2+3x-5 f) 16x-5x^2-3 g) x^2-5x-6 IIITÌM X BIẾT a)2x+1=0 b) -3x-5=0 c) -6x+7=0 d)(x+6)(2x+1)=0 e)2x^2+7x+3=0 f) (2x-3)(2x+1)=0 g) 2x(x-5)-x(3+2x)=26 h) 5x(x-1)=x-1 IV TÌM GTNN,GTLN. a) tìm giá trị nhỏ nhất x^2-6x+10 2x^2-6x b) tìm giá trị lớn nhất 4x-x^2-5 4x-x^2+3
Giải như sau.
(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y
⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn !
\(\left(x+6\right)\left(2x+1\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+6=0\\2x+1=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy....
hk tốt
^^
Tìm x
a.(x+2).(x+3)-(x-2).(x+5) = 0
b. (2x+3).(x-4)+(x-5)(x+2) = (3x-5)(x-4)
c. (3x+2)(2x+9)-(x+2)(6x+1) = x+1-(x-6)
d. 3( 2x-1).(3x-1)-(2x-3).(9x-1)=0
(x+2)(x+3)-(x-2)(x+5)=0
=> x2+5x+6-x2-3x+10=0
=>2x+16=0
=>2x=-16
=>x=-8
tìm x biết
a/x^3+3x^2+3x+2=0
b/x^4-2x^3+2x-1=0
c/x^4-3x^3-6x^2+8x=0
a) \(x^3+3x^2+3x+2=0\)
<=> \(x^3+x^2+x+2x^2+2x+2=0\)
<=> \(x\left(x^2+x+1\right)+2\left(x^2+x+1\right)=0\)
<=> \(\left(x+2\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)
tự làm
b) \(x^4-2x^3+2x-1=0\)
<=> \(\left(x^4-3x^3+3x^2-x\right)+\left(x^3-3x^2+3x-1\right)=0\)
<=> \(x\left(x^3-3x^2+3x-1\right)+\left(x^3-3x^2+3x-1\right)=0\)
<=> \(\left(x^3-3x^2+3x-1\right)\left(x+1\right)=0\)
<=> \(\left(x-1\right)^3\left(x+1\right)=0\)
tự làm
c) \(x^4-3x^3-6x^2+8x=0\)
<=> \(x\left(x^3-3x^2-6x+8\right)=0\)
<=> \(x\left[\left(x^3+x^2-2x\right)-\left(4x^2+4x-8\right)\right]=0\)
<=>\(x\left[x\left(x^2+x-2\right)-4\left(x^2+x-2\right)\right]=0\)
<=> \(x\left(x-4\right)\left(x^2+x-2\right)=0\)
<=> \(x\left(x-4\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)=0\)
tự làm
I) THỰC HIỆN PHÉP TÍNH
a) 2x(x^2-4y)
b)3x^2(x+3y)
c) -1/2x^2(x-3)
d) (x+6)(2x-7)+x
e) (x-5)(2x+3)+x
II phân tích đa thức thành nhân tử
a) 6x^2+3xy
b) 8x^2-10xy
c) 3x(x-1)-y(1-x)
d) x^2-2xy+y^2-64
e) 2x^2+3x-5
f) 16x-5x^2-3
g) x^2-5x-6
IIITÌM X BIẾT
a)2x+1=0
b) -3x-5=0
c) -6x+7=0
d)(x+6)(2x+1)=0
e)2x^2+7x+3=0
f) (2x-3)(2x+1)=0
g) 2x(x-5)-x(3+2x)=26
h) 5x(x-1)=x-1
IV TÌM GTNN,GTLN.
a) tìm giá trị nhỏ nhất
x^2-6x+10
2x^2-6x
b) tìm giá trị lớn nhất
4x-x^2-5
4x-x^2+3
bn ko bik lm hay sao, hay là bn chỉ đăng đề lên thôi
sao nhìu... z p , đăq từq câu 1 thôy nha p
I) THỰC HIỆN PHÉP TÍNH
a) 2x(x^2-4y)
b)3x^2(x+3y)
c) -1/2x^2(x-3)
d) (x+6)(2x-7)+x
e) (x-5)(2x+3)+x
II phân tích đa thức thành nhân tử
a) 6x^2+3xy
b) 8x^2-10xy
c) 3x(x-1)-y(1-x)
d) x^2-2xy+y^2-64
e) 2x^2+3x-5
f) 16x-5x^2-3
g) x^2-5x-6
IIITÌM X BIẾT
a)2x+1=0
b) -3x-5=0
c) -6x+7=0
d)(x+6)(2x+1)=0
e)2x^2+7x+3=0
f) (2x-3)(2x+1)=0
g) 2x(x-5)-x(3+2x)=26
h) 5x(x-1)=x-1
IV TÌM GTNN,GTLN.
a) tìm giá trị nhỏ nhất
x^2-6x+10
2x^2-6x
b) tìm giá trị lớn nhất
4x-x^2-5
4x-x^2+3
Ôi trời sao lắm thế ít thôi bạn nên tách ra mà bạn cần gấp lắm à
đúng rồi pn. giúp mik đc bài nào cũng đc
Tìm x ,biết:
a. (x + 2)(x + 3) - (x - 2)(x - 5) = 6
b. 3(2x - 1)(3x - 1) - (2x - 3)(9x - 1) = 0
c. (3x + 2)(2x + 9) - (x + 2)(6x + 1) = (x + 1) - (x - 6)
a) x^2+5x+6-x^2+7x-10-6=0
12x-10=0
12x=10
x=5/6
Cậu ơi giúp mình 2 câu dưới nữa ược không?
b) 3(2x - 1)(3x - 1) - (2x - 3)(9x - 1) = 0
<=>14x=0
<=>x=0
c) (3x + 2)(2x + 9) - (x + 2)(6x + 1) = (x + 1) - (x - 6)
<=>2(9x+8)=7
<=>18x+16=7
<=>18x=-9
<=>x=-1/2
Tìm x biết:
a,(3x+2)(2x+9)-(x+2)(6x+1)=(x-1)-(x-6)
b,3(2x-1)(3x-1)-(2x-3)(9x-1)=0
1) (x+6)(3x-1)+x+6=0
2) (x+4)(5x+9)-x-4=0
3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)
4)2x (2x-3)=(3-2x)(2-5x)
5)(2x-7)^2-6(2x-7)(x-3)=0
6)(x-2)(x+1)=x^2-4
7) x^2-5x+6=0
8)2x^3+6x^2=x^2+3x
9)(2x+5)^2=(x+2)^2
1) (x+6)(3x-1)+x+6=0
⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0
⇔(x+6)(3x-1+1)=0
⇔3x(x+6)=0
2) (x+4)(5x+9)-x-4=0
⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0
⇔(x+4)(5x+9-1)=0
⇔(x+4)(5x+8)=0
3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)
=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)
Tìm x, biết :
a. 3x(x-2)-x+2=0
b. 4x(x-3)-2x+6=0
c. 2x(x-4)+x-4=0
d. 2x³+4x=0
e. 3x³-6x=0
a. 3x(x-2)-x+2=0
3x(x-2)-(x-2)=0
(3x-1)(x-2)=0
=>\(\hept{\begin{cases}3x-1=0\\x-2=0\end{cases}}\)
=> \(\hept{\begin{cases}3x=1\\x=2\end{cases}}\)
=>\(\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=2\end{cases}}\)
vậy x thuộc (1/3;2)
b. 4x(x-3)-2x+6=0
4x(x-3) -2(x-3)=0
(4x-2)(x-3)
=>*4x-2=0
4x=2
x=1/2
*x-3=0
x=3
vậy x thuộc (1/2;3)
a. 3x(x-2)-x+2=0
=>(x-2)(3x-1)=0
=>x-2=0 hoặc 3x-1=0
*x-2=0=>x=2
*3x-1=0=>x=\(\frac{1}{3}\)
Vậy x=2;x=\(\frac{1}{3}\)
b. 4x(x-3)-2x+6=0
=>(x-3)(4x-2)=0
=>(x-3)=0 hoặc 4x-2=0
*x-3=0=>x=3
*4x-2=0=>\(\frac{1}{2}\)
Vậy x=3; x=\(\frac{1}{2}\)
câu c, d,e thì chút nx mk gửi cho nha