Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Xuân Hương
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
27 tháng 12 2019 lúc 7:30

BÙI BẢO KHÁNH
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
9 tháng 1 2024 lúc 17:14

1) Do x ∈ Z và 0 < x < 3

⇒ x ∈ {1; 2}

2) Do x ∈ Z và 0 < x ≤ 3

⇒ x ∈ {1; 2; 3}

3) Do x ∈ Z và -1 < x ≤ 4

⇒ x ∈ {0; 1; 2; 3; 4}

Hoàn Tô thị
Xem chi tiết
Hoàn Tô thị
12 tháng 1 2022 lúc 16:36

Giúp tớ với tớ cần gấp

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 1 2022 lúc 18:05

a: =>(x-5)(x+5)=0

=>x=5 hoặc x=-5

b: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=2\\x+1=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{1;-3\right\}\)

c: =>x-3=4

hay x=7

d: =>x+1=7

hay x=6

e: =>x=0 và y-2=0

hay x=0 và y=2

Nhi Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 11 2023 lúc 5:45

a: \(x^3-4x^2-x+4=0\)

=>\(\left(x^3-4x^2\right)-\left(x-4\right)=0\)

=>\(x^2\left(x-4\right)-\left(x-4\right)=0\)

=>\(\left(x-4\right)\left(x^2-1\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x^2-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x^2=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{2;1;-1\right\}\)

b: Sửa đề: \(x^3+3x^2+3x+1=0\)

=>\(x^3+3\cdot x^2\cdot1+3\cdot x\cdot1^2+1^3=0\)

=>\(\left(x+1\right)^3=0\)

=>x+1=0

=>x=-1

c: \(x^3+3x^2-4x-12=0\)

=>\(\left(x^3+3x^2\right)-\left(4x+12\right)=0\)

=>\(x^2\cdot\left(x+3\right)-4\left(x+3\right)=0\)

=>\(\left(x+3\right)\left(x^2-4\right)=0\)

=>\(\left(x+3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

d: \(\left(x-2\right)^2-4x+8=0\)

=>\(\left(x-2\right)^2-\left(4x-8\right)=0\)

=>\(\left(x-2\right)^2-4\left(x-2\right)=0\)

=>\(\left(x-2\right)\left(x-2-4\right)=0\)

=>(x-2)(x-6)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=6\end{matrix}\right.\)

 

Trần Thị Hảo
Xem chi tiết
Lê Ngọc Trâm
31 tháng 12 2017 lúc 18:56

a)x^2-3.x=0

x^3.(1-3)=0

x^3.(-2)=0

x^3=0:(-2)

x^3=0

x=0

b)2.x^2+5.x=0

x^3.(2+5)=0

x^3.7=0

x^3=0:7

x^3=0

x=0

c)x^2+1=0

x^2=0-1

x^2=(-1)

x ko thỏa mãn

d)x^2-1=0

x^2=0+1

x^2=1

x=1 hoặc x=(-1)

e)x.(x-3)-x+3=0

Mình ko bt xin lỗi

g)x^2.(x+2)-9.x-18=0

x^2.(x+2)-9.x=0+18

x^2.(x+2)-9.x=18

x^2.x+x^2.2-9.x=18

Mk chỉ giải đc đến đây thôi. Xin lỗi!

Lê Văn Mạnh
Xem chi tiết
Nguyễn Diệu Linh
14 tháng 1 2018 lúc 16:29

mình sẽ trả lời câu 1 thôi nha

TH1:|x-2|=0                                                                                                              

th1:x-2=0=>x=2

th2:x-2=-0  x    =-0+2  x=2

TH2:|x+5|=0

th1:x+5=0  x   =0-5=-5

th2:x+5=-0  x  =-0-5   x=-0+-5=-5

cậu tư suy ra nhé!^^

     

Ascalon Sword
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Uyên
28 tháng 1 2018 lúc 8:16

\(\text{1 , ( x - 3 ) . ( 4 - x ) = 0}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\4-x=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\in Z\\x=4\in Z\end{cases}}\)

vậy______

\(2,\left(x-5\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\in Z\\x\in\varnothing\end{cases}}\)

vậy x = 5

3, ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + (x + 3 ) + ... +( x + 99 ) = 0

(x+x+x+....+x)+(1+2+3+.....+99) = 0

(x.99) + 5050 = 0

x.99 = 0-5050

x.99 = -5050

x = -5050 : 99

x = \(\frac{-5050}{99}\notin Z\Rightarrow x\in\varnothing\)

vậy_____

Trương Thị Thu Phương
28 tháng 1 2018 lúc 8:45

1, suy ra x-3=0 suy ra x=3

  suy ra  4-x=0 suy ra x=4

ĐInh Cao Quang Trung
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
10 tháng 11 2021 lúc 20:44

\(a,\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+2-x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow5\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow x=-2\\ b,\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow\left(x-1-2x-1\right)\left(x-1+2x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow3x\left(-x-2\right)=0\Leftrightarrow-3x\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)

minh chứng 1
Xem chi tiết
Mai Hương Lê Thị
19 tháng 11 2021 lúc 21:26

a. x( x+ 3)= 0 

⇔ x= 0 hoặc x+ 3= 0

⇔ x= 0          x = -3

b. x( 2x− 1)+ 2( 2x− 1) =0 

⇔ ( 2x− 1)(x+ 2) =0

⇔ 2x− 1 =0 hoặc  x+ 2 =0

⇔ 2x       =1          x      = -2

⇔   x       =\(\dfrac{1}{2}\)         x      = -2