Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Kim Tuyến
Xem chi tiết
D-low_Beatbox
9 tháng 6 2021 lúc 19:45

a, ĐKXĐ: x≠±3

A=\(\left(\dfrac{3-x}{x+3}.\dfrac{x^2+6x+9}{x^2-9}+\dfrac{x}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

A=\(\left(\dfrac{3-x}{x+3}.\dfrac{\left(x+3\right)^2}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}+\dfrac{x}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

A=\(\left(\dfrac{3-x}{x-3}+\dfrac{x}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

A=\(\left(\dfrac{9-x^2}{x^2-9}+\dfrac{x^2-3x}{x^2-9}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

A=\(\left(\dfrac{-3}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

A=\(\dfrac{-1}{x^2}\)

b, Thay x=\(-\dfrac{1}{2}\) (TMĐKXĐ) vào A ta có:

\(\dfrac{-1}{\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2}\)=-4

c, A<0 ⇔ \(\dfrac{-1}{x^2}< 0\) ⇔ x2>0 (Đúng với mọi x)

Vậy để A<0 thì x đúng với mọi giá trị (trừ ±3)

 

Nguyen Thi Thu Hang
Xem chi tiết
Nguyen Thi Thu Hang
Xem chi tiết
Ác Mộng
24 tháng 6 2015 lúc 20:46

a)a+b+c=9

=>(a+b+c)2=81

=>a2+b2+c2+2ab+2bc+2ca=81

Từ a2+b2+c2=141=>2ab+2bc+2ca=81-141=-60

=>2(ab+bc+ca)=-60=>ab+bc+ca=-30

b)x+y=1

=>(x+y)3=1

=>x3+3x2y+3xy2+y3=1

=>x3+y3+3xy(x+y)=1

=>x3+y3+3xy=1(Do x+y=1)

c)a3-3ab+2c=(x+y)3-3(x+y)(x2+y2)+2(x3+y3)

=x3+3x2y+3xy2+y3-3x3-3y3-3x2y-3xy2+2x3+2y3=0

d)đang tìm hướng giải

Lololololo
Xem chi tiết
Park Chanyeol
15 tháng 7 2018 lúc 15:52

Bài 6: 

a2+b2=(a+b)2-2ab

<=> 2010  =36-2ab   

<=>ab=-987

M=a3+b3

=(a+b)(a2-ab+b2)

=6(a2+987+b^2)

=6(2010+987)

=17982

nguyen my chi
Xem chi tiết
Đức Phạm
12 tháng 7 2017 lúc 20:18

b) \(x^3-y^3-3xy\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-3xy\)

\(=\left(x-y\right)\left[\left(x+y\right)^2-2xy+xy\right]-3xy\)

\(=\left(x-y\right)\left(1-xy\right)-3xy\)

\(=x-x^2y-y\)

nguyen thi thu hien
Xem chi tiết
Cường Trần Trọng
7 tháng 8 2017 lúc 18:53

C = 59/10 : 3/2 - ( 5/3 x 9/2 x 14/3) : 7/4

= 59/15 - 35 : 7/4

= 59/15 - 20

= -241/15

Phương
Xem chi tiết
Die Devil
3 tháng 7 2017 lúc 8:52

a.Từ giả thiết: 
x+y=1. 
=> (x+y)^3=1^3=1 
=> x^3 +3x^2.y+3x.y^2+y^3=1(HĐT) 
=> x^3+y^3+3xy(x+y)=1 
=> x^3+y^3+3xy.1=1 
<=> x^3+y^3+3xy=1

b.x3-y3-3xy=x3-y3-3xy.1

Mà x-y=1 nên

x3-y3-3xy=x3-y3-3xy(x-y)

x3-y3-3x2y+3xy

=(x-y)3=13=1

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
11 tháng 10 2018 lúc 18:01

a) (10728 + 11605) x 2 = 22333 x 2

                                       = 44666

b) (45728 - 24811) x 4 = 20917 x 4

                                       = 83668

c) 40435 - 32528 : 4 = 40435 - 8132

                                       = 32303

d) 82915 - 15283 x 3 = 82915 - 45849

                                       = 37066

 

28-Nguyễn Hoàng Vinh 7A9
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
2 tháng 3 2022 lúc 19:09

a, Thay x = -2 ; y = 3 ta được 

\(A=\dfrac{4\left(-2\right)-5.3}{8\left(-2\right)-7.3}=\dfrac{-8-15}{-16-21}=\dfrac{23}{37}\)

b, Ta có \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{5}{4}\Rightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{4}=k\Rightarrow x=5k;y=4k\)

Thay vào ta được \(A=\dfrac{4.5k-5.4k}{8.5k-7.4k}=\dfrac{0}{40k-28k}=0\)

ILoveMath
2 tháng 3 2022 lúc 19:12

undefined

Nguyễn Tuấn Tài
Xem chi tiết
Mai Thành Đạt
21 tháng 12 2016 lúc 20:56

điều kiện xác định của phân thức là x khác 0 và x khác -3

nên bạn nhập phân thức vào máy rồi thay x =3 ta có P =1/6

Dennis
31 tháng 1 2017 lúc 21:20

điều kiện xác định là x = 3 và x = -3 thay các giá trị của x mà mk ns vào biểu thức là ra thôi k khóhihi