Hàm số nào sau đây không phải là một nguyên hàm của: f x = 2 x x
A. 2 2 x - 1 + C
B. 2 . 2 x ln 2 + C
C. 2 x + 1 + C
D. ln 2 . 2 x + C
F(x) là một nguyên hàm của hàm số y = x e x 2 . Hàm số nào sau đây không phải là F(x):
A. F x = 1 2 e x 2 + 2
B. F x = 1 2 e x 2 + 5
C. F x = - 1 2 e x 2 + C
D. F x = - 1 2 2 - e x 2
F(x) là một nguyên hàm của hàm số y = x e x 2 . Hàm số nào sau đây không phải là F(x)
A. F x = 1 2 e x 2
B. F x = 1 2 e x 2 + 5 .
C. F x = − 1 2 e x 2 + C
D. F x = − 1 2 2 − e x 2
Đáp án C
Ở đáp án C ta có − 1 2 e x 2 + C ' = − x e x 2
nên không phải là nguyên hàm của hàm số y = x . e x 2
F(x) là một nguyên hàm của hàm số y = x e x 2 . Hàm số nào sau đây không phải là F(x):
A. F x = 1 2 e x 2 + 2
B. F x = 1 2 e x 2 + 5
C. F x = - 1 2 e x 2 + C
D. F x = - 1 2 2 - e x 2
Cho f x = 1 2 x + 1 . Hàm số nào sau đây không phải là nguyên hàm của f(x)?
A. F x = ln 4 x + 2 2 + 4
B. F x = ln 4 x + 1 2 + 4
C. F x = ln x + 3 2 2 + 4
D. F x = ln 4 x + 2 2 + 2
Hàm số nào dưới đây không phải là một nguyên hàm của f(x)=2x-sin2x ?
A. x 2 + 1 2 . cos 2 x
B. x 2 + cos 2 x
C. x 2 + sin 2 x
D. x 2 + cos 2 x
Ta có
∫(2x-sin2x)dx=2∫xdx-∫sin2xdx
D không phải là nguyên hàm của f(x). Vậy chọn đáp án D.
Trong các hàm số sau hàm số nào không phải là một nguyên hàm của f(x) = cosxsinx ?
A. - 1 4 c o s 2 x + C
B. 1 2 sin 2 x + C
C. - 1 2 c o s 2 x + C
D. 1 2 c o s 2 x + C
Hàm số y = f(x) liên tục trên [2;9]. F(x) là một nguyên hàm của hàm số f(x) trên [2;9] và F(2) = 5; F(9) = 4. Mệnh đề nào sau đây đúng?
Trong các hàm số sau, hàm số nào không phải là nguyên hàm của hàm f ( x ) = x 3 ?
A. y = x 4 4 - 1
B. y = x 4 4 + 1
C. y = x 4 4
D. y = 3 x 2
Đáp án D
Phương pháp : Áp dụng công thức tính nguyên hàm
Cách giải :
Dễ thấy đáp án D không phải là một nguyên hàm của hàm số f ( x ) = x 3
Hàm số nào dưới đây không là nguyên hàm của f ( x ) = 2 x ( x + 3 ) ( x + 1 ) 2
A. 2 ln x + 1 + 2 x 2 + 2 x + 4 x + 1
B. ln x + 1 + 2 x 2 + 2 x + 4 x + 1
C. ln x + 1 2 + 2 x 2 + 3 x + 5 x + 1
D. ln e 2 x + 1 2 + 2 x 2 + 3 x + 5 x + 1
Biết một nguyên hàm của hàm số f ( x ) = 1 1 - 3 x + 1 là hàm số F ( x ) thỏa mãn F ( - 1 ) = 2 3 . Khi đó F ( x ) là hàm số nào sau đây?
A. F ( x ) = x - 2 3 1 - 3 x + 3
B. F ( x ) = x - 2 3 1 - 3 x - 3
C. F ( x ) = x - 2 3 1 - 3 x + 1
D. F ( x ) = 4 - 2 3 1 - 3 x
Chọn A
F ( x ) = ∫ 1 1 - 3 x + 1 d x = - 1 3 ∫ d ( 1 - 3 x ) 1 - 3 x + x = x - 2 3 1 - 3 x + C
F ( - 1 ) = 2 3 ⇒ C = 3 ⇒ F ( x ) = x - 2 3 1 - 3 x + 3