Rút gọn biểu thức (x + 5)(x - 7) - (x - 5)(x + 3)
b=|x-1/7|-|x+3/5|+4/5 voi -3/5<x<1/7 rút gọn biểu thức
Ta có: \(B=\left|x-\dfrac{1}{7}\right|-\left|x+\dfrac{3}{5}\right|+\dfrac{4}{5}\)
\(=-x+\dfrac{1}{7}-x-\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{5}\)
\(=-2x+\dfrac{12}{35}\)
rút gọn biểu thức sau
a) ( x - 3 ) ( x + 7 ) - ( x + 5 ) ( x - 1 )
a) ( x - 3 ) ( x + 7 ) - ( x + 5 ) ( x - 1 )
= ( x2 +7x - 3x - 21 ) - ( x2 -x + 5x - 5 )
= x2 + 4x -21 - x2 - 4x +5
= -16
a: Ta có: \(\left(x-3\right)\left(x+7\right)-\left(x+5\right)\left(x-1\right)\)
\(=x^2+4x-21-x^2-4x+5\)
=-16
Rút gọn biểu thức (2x-1)^2+(x+3)^2-5(x+7)(x-7)
=4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245
=2x+255
Rút Gọn Biểu thức (x-3)*(x+7)-(x+5)*(x-1)
=x2+4x-21-(x2+4x-5)
=x2+4x-21-x2-4x+5
=-16
\(\left(x-3\right)\left(x+7\right)-\left(x+5\right)\left(x-1\right)=x^2+7x-3x-21-x^2+x-5x+5\)
\(=-16\)
Rút gọn biểu thức : (x - 5)( 2x + 3) - 2x( x - 3 ) + x - 7
\(\left(x-5\right)\left(2x+3\right)-2x\left(x-3\right)+x-7\)
\(=\left(2x^2+3x-10x-15\right)-\left(2x^2-6x\right)+x-7\)
\(=2x^2-7x-15-2x^2+6x+x-7\)
\(=-22\)
\(\left(x-5\right)\left(2x+3\right)-2x\left(x-3\right)+x-7\)
\(=2x^2+3x-10x-15-\left(2x^2-6\right)+x-7\)
\(=2x^2+3x-10x-15-2x^2+6x+x-7\)
\(=\left(2x^2-2x^2\right)+\left(3x-10x+6x+x\right)-15-7\)
\(=-22\)
\(\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{2}-\frac{1}{2}=y\left(1-x-y\right)\\x\left(3x+2y-2\right)=y^2-y+5\end{cases}}\)
a) rút gọn biểu thức
A = 5 ( x + 1 )2 - 3 ( x -3 )2 - 4 ( x + 2 ) ( x - 2 )
b) rút gọn các biểu thức sau và tính giá trị của biểu thức tại x = -7
B = ( 2x - 3 ) ( 3x + 5 ) - 2x ( x - 2 )2 - ( 2x - 3 ) ( 2x + 3 )
`Answer:`
`a)`
`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`
`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`
`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`
`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`
`=>A=-2x^2+28x-6`
`b)`
`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`
`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`
`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`
`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`
Thay `x=-7` vào ta được:
`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`
`=>B=10.49-2(-343)+49-6`
`=>B=490+686+49-6`
`=>B=1219`
rút gọn biểu thức
(x-5)*(2x+3)-2x*(x-3)+x-7
Rút gọn biểu thức khi: −3/5 < x < 1/7
a) C = |x - 1/7 | + |x + 3/5| + 4/5
Rút gọn biểu thức khi -3/5<x<1/7
a,A=|x-1/7|-|x+3/4|+4/5