Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
kevadv
Xem chi tiết
Lee Min Hoo
Xem chi tiết
Quang Huy Điền
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
18 tháng 11 2018 lúc 21:28

\(\sqrt{16-2x+x^2}-\sqrt{9-2x+x^2}=1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(\sqrt{16-2x+x^2}-\sqrt{9-2x+x^2}\right)\left(\sqrt{16-2x+x^2}+\sqrt{9-2x+x^2}\right)}{\sqrt{16-2x+x^2}+\sqrt{9-2x+x^2}}=1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{16-2x+x^2-9+2x-x^2}{\sqrt{16-2x+x^2}+\sqrt{9-2x+x^2}}=1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{7}{\sqrt{16-2x+x^2}+\sqrt{9-2x+x^2}}=1\Leftrightarrow\dfrac{7}{A}=1\Rightarrow A=7\)

Nguyễn Đào Anh Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Thiều Công Thành
19 tháng 7 2017 lúc 14:14

ta có:

\(\left(\sqrt{16-2x+x^2}+\sqrt{9-2x+x^2}\right)\left(\sqrt{16-2x+x^2}-\sqrt{9-2x+x^2}\right)=7\left(\sqrt{16-2x+x^2}-\sqrt{9-2x+x^2}\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(16-2x+x^2-9+2x-x^2\right)=7\left(\sqrt{16-2x+x^2}-\sqrt{9-2x+x^2}\right)\)

\(\Leftrightarrow7=7\left(\sqrt{16-2x+x^2}-\sqrt{9-2x+x^2}\right)\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{16-2x+x^2}-\sqrt{9-2x+x^2}=1\)

Doraemon
17 tháng 7 2018 lúc 13:36

Ta có:

\(\left(\sqrt{16-2x+x^2}+\sqrt{9-2x+x^2}\right)\left(\sqrt{16-2x+x^2}-\sqrt{9-2x+x^2}\right)=7\)

\(\left(\sqrt{16-2x+x^2}-\sqrt{9-2x+x^2}\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(16-2x+x^2-9+2x-x^2\right)=7\left(\sqrt{16-2x+x^2}-\sqrt{9-2x+x^2}\right)\)

\(\Leftrightarrow7=7\left(\sqrt{16-2x+x^2}-\sqrt{9-2x+x^2}\right)\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{16-2x+x^2}-\sqrt{9-2x+x^2}=1\)

Ủng hộ nha

cau tra loi duoc olm lua chon

Thái Viết Nam
Xem chi tiết
Nguyen
2 tháng 1 2019 lúc 13:35

Có: \(\sqrt{16-2x+x^2}-\sqrt{9-2x+x^2}=1\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-1\right)^2+15}-\sqrt{\left(x-1\right)^2+8}=1\)

\(\Leftrightarrow2\left(x-1\right)^2+23-2\sqrt{\left(x-1\right)^4+23\left(x-1\right)^2+120}=1\)

Đặt \(t=\left(x-1\right)^2\left(t\ge0\right)\)

\(\Rightarrow2t+23-2\sqrt{t^2+23t+120}=1\)

\(\Leftrightarrow t+11=\sqrt{t^2+23t+120}\)

\(\Leftrightarrow t^2+22t+121=t^2+23t+120\)

\(\Leftrightarrow t=1\left(TM\right)\)

\(\Rightarrow x\in\left\{0;2\right\}\)

Thay x=0 vào A, ta có:

\(A=\sqrt{16-2.0+0^2}+\sqrt{9-2.0+0^2}=7\)

Thay x=2 vào A, ta có:

\(A=\sqrt{16-2.1+1^2}+\sqrt{9-2.1+1^2}=\sqrt{15}+2\sqrt{2}\)

tran nguyen bao quan
2 tháng 1 2019 lúc 15:45

Ta có \(\left(\sqrt{16-2x+x^2}-\sqrt{9-2x+x^2}\right)\left(\sqrt{16-2x+x^2}+\sqrt{9-2x+x^2}\right)=16-2x+x^2-\left(9-2x+x^2\right)=16-2x+x^2-9+2x-x=7\Leftrightarrow\left(\sqrt{16-2x+x^2}-\sqrt{9-2x+x^2}\right)\left(\sqrt{16-2x+x^2}+\sqrt{9-2x+x^2}\right)=7\Leftrightarrow1.A=7\Leftrightarrow A=7\)

Nhi Phan
Xem chi tiết
Trần Đông A
Xem chi tiết
Trần Lê Anh Quân
Xem chi tiết
Nguyenngocdiem
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 7 2023 lúc 22:07

1: =>x^2+4x-21=0

=>(x+7)(x-3)=0

=>x=3 hoặc x=-7

2: =>(2x-5-4)(2x-5+4)=0

=>(2x-9)(2x-1)=0

=>x=9/2 hoặc x=1/2

3: =>x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+9(x^2+2x+1)=15

=>-9x^2+27x+9x^2+18x+9=15

=>18x=15-9-27=-21

=>x=-7/6

6: =>4x^2+4x+1-4x^2-16x-16=9

=>-12x-15=9

=>-12x=24

=>x=-2

7: =>x^2+6x+9-x^2-4x+32=1

=>2x+41=1

=>2x=-40

=>x=-20

Nghĩa Phạm trọng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 9 2021 lúc 22:02

a: Ta có: \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=15\)

\(\Leftrightarrow x^3+8-x^3-2x=15\)

\(\Leftrightarrow2x=-7\)

hay \(x=-\dfrac{7}{2}\)

b: Ta có: \(\left(x-2\right)^3-\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)+6\left(x+1\right)^2=49\)

\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+64+6\left(x+1\right)^2=49\)

\(\Leftrightarrow-6x^2+12x+56+6x^2+12x+6=49\)

\(\Leftrightarrow24x=-13\)

hay \(x=-\dfrac{13}{24}\)