Tính bằng cách thuận tiện nhất:
a) 123 × 46 + 123 × 54
b) 25 × 125 × 4 × 8
Tính bằng cách thuận tiện:
123 x 54 + 123 x 46
123 x 54 + 123 x 46
= 123 x (54 +46) = 123 x 100
= 12300
Tính bằng cách thuận tiện nhất a) 19,17 x 25 x 4 b) 1,79 x 8 x 125
Tính bằng cách thuận tiện nhất
a) 19,17x25x4=19,17(25x4)=19,17x100=1917
b)1,79x(8x125)=1,79x1000=1790
chúc bạn học tốt
Tính bằng cách thuận tiện nhất
215×123-125×23=
215 x 123 - 125 x 23
= 123 x ( 215 - 125 )
= 123 x 90
= 123 x 9 x 10
= 1230 x 9
= 11070
Cấm ai k
215 x 123 - 125 x 23
= 215 x 123 - 125 x 123 - 125 x 100
= 123 x ( 215 - 125 ) - 125 x 100
= 123 x 90 - 125 x 100
= 11070 - 12500
= -1430
215 x 123 - 125 x 23
= 215 x 23 - 125 x 23 + 215 x 100
= 23 x ( 215 - 125 ) + 21500
= 23 x 90 + 21500
= 2070 + 21500
= 23570
1. Tính bằng cách thuận tiện nhất
Câu a. 12,3×4+123×0,1+1,23×50
Câu b. 4×25×0,25×1/5×1/2×2
Ta có :A)
\(=123\cdot0,1\cdot4+123\cdot0,1+123\cdot0,01\cdot50\)
\(=123\cdot\left(4\cdot0,1+0,1+0,01\cdot50\right)\)
\(=123\cdot\left(0,4+0,1+0,5\right)\)
\(=123\cdot1\)
\(=123\)
a)TÍNH BẰNG CÁCH THUẬN TIỆN
123 x 54 + 27 x 123 - 12 x 123 + 123 x 31
b)TÌM n
121/27 x 54/11 < n < 100/21 : 25/126
\(a,123\times54+27\times123-12\times123+123\times31\)
\(=123\times\left(54+27-12+31\right)\)
\(=123\times100\)
\(=12300\)
\(b,\dfrac{121}{27}\times\dfrac{54}{11}< n< \dfrac{100}{21}:\dfrac{25}{126}\)
\(22< n< \dfrac{100}{21}\times\dfrac{126}{25}\)
\(22< n< 24\)
Vì \(23>22\) và \(23< 24\) nên \(n=23\)
a)TÍNH BẰNG CÁCH THUẬN TIỆN
123 x 54 + 27 x 123 - 12 x 123 + 123 x 31
b)TÌM n
121/27 x 54/11 < n < 100/21 : 25/126
a123x54+27x123-12x123+123x31
=123:54+27:123-12:123+123:31
=6642+27:123-12:123+123:31
=6642+3321-12:123+123:31
=6642+3321-1476+123:31
=6642+3321-1476+3813
=12300
b,121/27x54/11<n>100/21:25/126
=22<n>24
n=23
Tính bằng cách thuận tiện nhất: 123 x 6 + 123 + 3 x 123
\(=123\times\left(6+3+1\right)\)
\(=123\times10\)
\(=1230\)
\(123\times6+123+3\times123\\ =123\times\left(6+1+3\right)\\ =123\times10\\ =1230\)
Tính Bằng Cách Thuận Tiện Nhất: 123 x 137 - 123 x 36 - 123
`123 xx 137 - 123 xx 36 - 123`
`= 123 xx 137-123xx36-123xx1`
`=123xx(137-36-1)`
`=123xx100`
`=12300`
$#flo2k9$
`123 xx 137 - 123 xx 36 - 123`
= `123 xx ( 137 - 36 - 1 )`
= `123 xx 100`
= `12300`
\(123\times137-123\times36-123=123\times\left(137-36-1\right)=123\times100=12300\)
Tính bằng cách thuận tiện nhất:
(123×5+238)×(40-8×5)
(123x5+238)x(40-8x5)
=(123x5+238)x(40-40)
=(123x5+238)x0
=0
(123 x 5 + 238) x (40 - 8 x 5)
= (123 x 5 + 238) x (40 - 40)
= (123 x 5 + 238) x 0
= 0
(123 x 5 + 238) x (40 - 8 x 5)
= (123 x 5 + 238) x (40 - 40)
= (123 x 5 + 238) x 0
= 0