Tính giá trị của biểu thức A = 1 5 - 3 7 + 5 9 - 2 11 + 7 13 - 9 16 - 7 13 + 2 11 - 5 9 + 3 7 - 1 5
A. -9/16
B. 9/16
C. -7/13
D. 7/13
4. Tính giá trị của biểu thức: A) 7/20 - ( 5/8 - 2/5 ). B) 5/6 + ( 5/9 - 1/4 ). C) 9/10 - ( 2/5 - 3/10 ) + 7/20.
A)\(\dfrac{7}{20}-\left(\dfrac{5}{8}-\dfrac{2}{5}\right)\)
\(=\dfrac{7}{20}-\left(\dfrac{25}{40}-\dfrac{16}{40}\right)\)
\(=\dfrac{7}{20}-\dfrac{9}{40}\)
\(=\dfrac{14}{40}-\dfrac{9}{40}=\dfrac{5}{40}=\dfrac{1}{8}\)
B) \(\dfrac{5}{6}+\left(\dfrac{5}{9}-\dfrac{1}{4}\right)\)
\(=\dfrac{5}{6}+\left(\dfrac{20}{36}-\dfrac{9}{36}\right)\)
\(=\dfrac{5}{6}+\dfrac{11}{36}\).
\(=\dfrac{30}{36}+\dfrac{11}{36}=\dfrac{41}{36}\)
C) \(\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{10}\right)+\dfrac{7}{20}\)
\(=\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{4}{10}-\dfrac{3}{10}\right)+\dfrac{7}{20}\)
\(=\dfrac{9}{10}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{7}{20}\)
\(=\dfrac{18}{20}-\dfrac{2}{20}+\dfrac{7}{20}=\dfrac{23}{20}\)
a: =7/20-5/8+2/5
=14/40-25/40+16/40
=5/40=1/8
b: =5/6+5/9-1/4
=30/36+20/36-9/36
=41/36
c: =9/10-2/5+3/10+7/20
=12/10-2/5+7/20
=7/20+6/5-2/5
=7/20+4/5
=7/20+16/20
=23/20
Tính giá trị của biểu thức:
a}3/7:3+5x2/7
b}9/5-{3/4-1/9}
a)\(\frac{3}{7}\times\frac{1}{3}+\frac{10}{7}=\frac{1}{7}+\frac{10}{7}=\frac{11}{7}\)
b)\(\frac{9}{5}-\left(\frac{27}{36}-\frac{4}{36}\right)=\frac{9}{5}-\frac{23}{36}=\frac{324}{180}-\frac{115}{180}=\frac{209}{180}\)
a)3/7: 3+5x2/7
=1/7+10/7
=11/7
b)9/5-(3/4-1/9)
=9/5-23/36
=209/180
Tính giá trị của biểu thức (theo mẫu):
Mẫu 5 × a với a = 9
Giá trị của biểu thức 5 × a với a = 9 là 5 × a = 5 × 9 = 45
a) b × 7 với b = 8……………………………
b) 81: c với c = 9…………………………..
a) b × 7 với b = 8
Giá trị của biểu thức b × 7 với b = 8 là b × 7 = 8 × 7 = 56.
b) 81 : c với c = 9
Giá trị của biểu thức 81 :c với c = 9 là 81 : c =81 : 9 = 9.
1.Tính giá trị biểu thức
a.7 5/9-(3 5/9-2 3/4)
\(7\frac{5}{9}-\left(3\frac{5}{9}-2\frac{3}{4}\right)=7\frac{5}{9}-3\frac{5}{9}+2\frac{3}{4}=4+2\frac{3}{4}=6\frac{3}{4}\)
a.7 5/9-(3 5/9-2 3/4)
=7 5/9-3 5/9+2 3/4
=4+2 3/4
=6 3/4
#)Giải :
\(7\frac{5}{9}-\left(3\frac{5}{9}-2\frac{3}{4}\right)\)
= \(7\frac{5}{9}-\left(-3\frac{5}{9}\right)+2\frac{3}{4}\)
= \(7\frac{5}{9}+3\frac{5}{9}+2\frac{3}{4}\)
= \(10\frac{5}{9}+2\frac{3}{4}\)
= \(13\frac{11}{36}\)
#~Will~be~Pens~#
1.Tính giá trị biểu thức
a.7 5/9-(3 5/9-2 3/4)
\(7\frac{5}{9}-\left(3\frac{5}{9}-2\frac{3}{4}\right)=7\frac{5}{9}-3\frac{5}{9}+2\frac{3}{4}=4+2\frac{3}{4}=6\frac{3}{4}\)
a,giá trị của biểu thức:1/3+3/4x5/9 là: b,giá trị của biểu thức:7/12-5/4x2/15 là:
` a,`
`1/3 + 3/4 xx 5/9 `
`=1/3 + (3/4 xx 5/9) `
`= 1/3 + 5/12 `
`= 4/12 + 5/12`
`= 9/12 `
`= 3/4 .`
`b,`
` 7/12 - 5/4 xx 2/15 `
`= 7/12 - (5/4 xx 2/15)`
`= 7/12 - 1/6`
`= 7/12 - 2/12 `
`= 5/12 .`
A=3/4.5/9+6/7:4/3-1 và 2/5:1 và 1/3 tính giá trị của biểu thức
https://khoahoc.vietjack.com/question/661489/bieu-thuc-a-3-45-9-6-7-4-3-12-5-11-3-co-gia-tri-3-11
Tính giá trị biểu thức :
a, 3/4 + 1/2 x 7/2 b, 6/15 - 1/3 : 5/3
c, x - 4/9 = 3/7 : 9/4 d, 7/9 x 3/5 - 1/2 = 1/5
`a, 3/4 + 1/2 xx 7/2`
`= 3/4 + 7/4`
`=10/4`
`=5/2`
`b, 6/15 - 1/3 : 5/3`
`= 6/15 - 1/3 xx 3/5`
`= 6/15 - 3/15`
`= 3/15`
`=1/5`
`c, x-4/9 = 3/7 : 9/4`
`=> x-4/9= 3/7 xx 4/9`
`=> x-4/9= 12/63`
`=> x-4/9=4/21`
`=> x= 4/21 +4/9`
`=>x= 40/63`
`d, 7/9 xx 3/5 -1/2=1/5`
`->` sao lại bằng có `x` ko vậy ạ?
`a,`
`3/4+1/2 \times 7/2=3/4+7/4=10/4=5/2`
`b,`
`6/15 - 1/3 \div 5/3=6/15-1/5=1/5`
`c,` Tìm x?
`x-4/9=3/7 \div 9/4`
`x-4/9=4/21`
`x=4/21+4/9`
`x=40/63`
`d, 7/9x \times 3/5-1/2=1/5`
`7/9x \times 3/5=1/5+1/2`
`7/9x \times 3/5=7/10`
`7/9x=7/10 \div 3/5`
`7/9x=7/6`
`x=7/6 \div 7/9=3/2`
Câu 1:
a. Tìm x: x : 5 = 4/7 + 1/2
b. Tính giá trị của biểu thức :
1/3 + 2/9 × 3/4
a: \(x:5=\dfrac{15}{14}\\ \Rightarrow x=\dfrac{15}{70}=\dfrac{3}{14}\)
a) \(x:5=\dfrac{4}{7}+\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{15}{14}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5.15}{14}=\dfrac{75}{14}\)
b) \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{9}\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}=\dfrac{2}{6}+\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{6}=\dfrac{1}{2}\)
\(x\div5=\dfrac{4}{7}+\dfrac{1}{2}\)
\(x\div5=\dfrac{15}{14}\)
\(x=\dfrac{15}{14}\times5\)
\(x=\dfrac{75}{14}\)
b)
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{9}\times\dfrac{3}{4}\)
\(=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}\)
\(=\dfrac{1}{2}\)
Tính giá trị của biểu thức : 1*2*3+2*3*4+3*4*5+4*5*6+5*6*7+6*7*8+7*8*9+8*9*10