Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Minh
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
@DanHee
23 tháng 7 2023 lúc 15:47

\(a,\left(x-1\right)^2-2^2=\left(x-1-2\right)\left(x-1+2\right)=\left(x-3\right)\left(x+1\right)\\ b,=\left(2x\right)^2+2.2x.3+3^2\\ =\left(2x+3\right)^2\\ c,=x^3-\left(2y\right)^3\\ =\left(x-2y\right)\left(x^2+2xy+4y^2\right)\\ d,=x^3\left(x^2-1\right)-\left(x^2-1\right)\\ =\left(x^3-1\right)\left(x^2-1\right)\\ =\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\\ =\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(e,=-4x^2\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\\ =\left(1-4x^2\right)\left(x-1\right)\\ =\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)\left(x-1\right)\)

\(f,=\left(2x\right)^3+3.\left(2x\right)^2.1+3.2x.1^2+1^3\\ =\left(2x+1\right)^3\)

Đoàn Phan Hưng
Xem chi tiết
Phạm Chí Thiện
19 tháng 11 2024 lúc 20:48

Cưu là mình vs (x^2+x)^2-2(x^2+x)-15

Do Duy Manh
Xem chi tiết
Do Duy Manh
4 tháng 8 2017 lúc 20:47

Mình sửa: Bài 1
2)x2+3x-15

❊ Linh ♁ Cute ღ
20 tháng 5 2018 lúc 13:52

a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2

b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)

                         = -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2

c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]

                    = (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4) 

d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)

Đường Quỳnh Giang
8 tháng 9 2018 lúc 11:51

\(x^2-7x+10\)

\(=x^2-2x-5x+10\)

\(=x\left(x-2\right)-5\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x-5\right)\)

học tốt

Tham Le
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 1 2022 lúc 20:16

b: \(=\dfrac{12\left(y-z\right)^4+3\left(y-z\right)^5}{6\left(y-z\right)^2}=2\left(y-z\right)^2+\dfrac{1}{2}\left(y-z\right)^3\)

Luongg
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Thủy
26 tháng 7 2018 lúc 11:45

a) a3b3 - 1 

= (ab)3 - 1

= ( ab - 1 ) ( a2b2 + ab + 1 )

Luongg
26 tháng 7 2018 lúc 11:59

thank nha

Luongg
26 tháng 7 2018 lúc 11:59

à mình cần mấy ý kia nữa

Dark Plane Master
Xem chi tiết
Phương Nhung Hà
Xem chi tiết
Lê Vương Kim Anh
Xem chi tiết
hatake kakashi
Xem chi tiết
Phương Trình Hai Ẩn
25 tháng 7 2016 lúc 16:32

 =(y+x-6)(y+x-2)

Kiệt Nguyễn
25 tháng 2 2020 lúc 20:55

Đặt \(x+y=u\)

Biểu thức trở thành \(u^2-8u+12\)

\(=u^2-2u-6u+12\)

\(=u\left(u-2\right)-6\left(u-2\right)\)

\(=\left(u-6\right)\left(u-2\right)\)

Thay ngược trở lại, ta được:

\(\left(x+y\right)^2-8\left(x+y\right)+12=\left(x+y-6\right)\left(x+y-2\right)\)

Khách vãng lai đã xóa