Em hãy đổi 0 ° F , 68 ° F , 132 ° F , 241 ° F r a ° C
Quy đổi 250C,400C,680C,750C sang 0F
Quy đổi 680F,109 0F; 136,4oF,226,4oF sang oC
Quy tắc : oC = \(\dfrac{^oF-32}{1,8}\)
oF = ( oC x 1,8 ) + 32
Bạn tự tính nhé!
a) \(25^0C=77^0F\)
\(40^0C=104^0F\)
\(68^0C=154,4^0F\)
\(75^0C=167^0F\)
b) \(68^0F=20^0C\)
\(109^0F=47,78^0C\)
\(136,4^0F=58^0C\)
\(226,4^0F=108^0C\)
25\(^0\)C= 0\(^0\)C+25\(^0\)C. Vậy:
25\(^0\)C= 32\(^0\)F+ ( 25 x 1,8\(^0\)F)=77\(^0\)F
40\(^0\)C= 0\(^0\)C+40\(^0\)C. Vậy:
40\(^0\)C= 32\(^0\)F+ (40 x 1,8\(^0\)F)=104\(^0\)F
68\(^0\)C= 0\(^0\)C+68\(^0\)C. Vậy:
68\(^0\)C= 32\(^0\)F+ (68 x 1,8\(^0\)F)= 154,4\(^0\)F
75\(^{^{ }0}\)C= 0\(^{^{ }0}\)C + 75\(^0\)C. Vậy:
75\(^0\)C= 32\(^0\)F+ (75 x 1,8\(^0\)F)=167\(^0\)F
68\(^0\)F=\(\dfrac{68-32}{1,8}\)=\(\dfrac{36}{1,8}\)=20\(^0\)C
109\(^0\)F= \(\dfrac{109-32}{1,8}\)=\(\dfrac{77}{1,8}\)= 42,777778\(^0\)C
136,4\(^0\)F=\(\dfrac{136,4-32}{1,8}\)=\(\dfrac{104,4}{1,8}\)= 58\(^0\)C
226,4\(^0\)F=\(\dfrac{226,4-32}{1,8}\)=\(\dfrac{194,4}{1,8}\)=108\(^0\)C
nếu đúng thì tick cho mk nhae bn
Em hãy đổi 10 ° F , 64 ° F , 112 ° F , 269 ° F r a ° C
cho đa thức f(x)=x^4+ax^3+cx^2+d. Biết rằng khi x nhận lần lượt các giá trị là -1,2,3,4 thì f(x) nhận các giá trị tương ứng là 132, 18, 68, 162. Tìm các giá trị nguyên của x để f(x) là số chính phương .
CÁC CAO THỦ GIÚP EM VỚI
bài 1 hãy đổi các giá trị sau từ độ C sang độ F
20*c;25*C;30*C;37*C;42*C;50*c;60*C;0*c;-5*c;-25*C
bài 2 hãy xếp các giá trị nhiệt độ sau theo thứ tự tăng dần
10*c;60*c;37*c;5*c;20*F;80*F
bài 3 hãy đổi các giá trị từ *F sang *C
25*F;80*F;137*F;0*F;-5*F;-25*F
Chú ý * là độ
Đổi :
1. 55°C = ?°F
2. 75° C= ? °F
3. 132° F = ?° C
4. 160° F =?°C
1. 55 độ C = 131 độ F.
2. 75 độ C = 167 độ F.
3. 132 độ F = 55. 55555556 độ C.
4. 160 độ F = 71.11111111 độ C.
Cho f(x)=ax^2+bx+c . Biết f(2)=f(-3)=156;f(-1)=132 a) tìm a,b,c. b) cm f(x) khác 0 với mọi x
a: Theo đề, ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}4a+2b+c=156\\9a-3b+c=156\\a-b+c=132\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=4\\b=4\\c=132\end{matrix}\right.\)
b: \(f\left(x\right)=4x^2+4x+132=\left(2x+1\right)^2+131>0\forall x\)
Bài tập
A)Một ống bê tông nặng 80kg bị lăn xuống mương.Hãy đề xuất các phương án để đưa ống bê tông lên.Trong từng phương án đó hãy nêu cách để đưa ống bê tông lên với một lực nhỏ hơn 800N?
B)Thực hiện phép tính đổi đơn vị:
a.20*C,45*C,-30*C,-10*C,120*C,150*C sang độ F
b.50*F,68*F,76*F,-66*F,176*F,230*F sang độ C
a) Có thể dùng ròng rọc động, ròng rọc cố định, đòng bẩy.
Cách thuận lợi nhất là dùng Palăng (ròng rọc động kết hợp với ròng rọc cố định) để kéo vật lên với một lực nhỏ hơn 800N
°F = ( °C × 1.8 ) + 32
°C = ( °F ─ 32 ) ⁄ 1.8
Bạn thay vào rồi tự đổi nhé.
Mỗi một độ trong thang nhiệt độ Xen-xi-ớt ( 1 độ C ) tương ứng với bao nhiêu độ trong thang Fa-ren-hai . Biết 32 độ F = 0 độ C
212 độ F = 100 độ C
Em hãy tìm cách đổi từ độ C sang độ F và đổi từ độ F sang độ C
GẤP , MN GIÚP MÌNH VỚI Ạ MÌNH CẦN GẤP
Thang đo nhiệt độ của nhiệt giai Xenxiut và Farenhai đều là nhiệt giai để đo nhiệt độ. Nhưng nhiệt giai xenxiut có hơi nước sôi là 100oC, đá tan là 0oC, nhiệt giai farenhai có hơi nước sôi là 32oF, hơi nước sôi là 212oF
HT
Thang đo nhiệt độ của nhiệt giai Xenxiut và Farenhai đều là nhiệt giai để đo nhiệt độ. Nhưng nhiệt giai xenxiut có hơi nước sôi là 100oC, đá tan là 0oC, nhiệt giai farenhai có hơi nước sôi là 32oF, hơi nước sôi là 212oF
ông 72+
cháu 18+
1,cho hàm số y=f(x)=3x - 2. hãy tính f(-1); f(0); f(-2); f(3)
2,cho hàm số y=f(x)=2x^2 - 5. hãy tính f(1); f(0); f(-2)
3,cho hàm số y= f(x)=5 - 2x.hãy tính f(-1); f(0); f(-2); f(3)
a,hãy tính f(-1); f(0); f(-2); f(3)
b,tính các giá trị tương ứng của x với y=5;3;-1
1.
y=f(-1)=3*(-1)-2=-5
y=f(0)=3*0-2=-2
y=f(-2)=3*(-2)-2=-8
y=f(3)=3*3-2=7
Câu 2,3a làm tương tự,chỉ việc thay f(x) thôi.
3b
Khi y=5 =>5=5-2*x=>2*x=0=> x=0
Khi y=3=>3=5-2*x=>2*x=2=>x=1
Khi y=-1=>-1=5-2*x=>2*x=6=>x=3
f(-1)=3.1-2=3-2=1
f(0)=3.0-2=0-2=-2
f(-2)=3.(-2)-2=-6-2=-8
f(3)=3.3-2=9-2=7
1.
y=f(-1)=3*(-1)-2=-5
y=f(0)=3*0-2=-2
y=f(-2)=3*(-2)-2=-8
y=f(3)=3*3-2=7
Câu 2,3a làm tương tự,chỉ việc thay f(x) thôi.
3b
Khi y=5 =>5=5-2*x=>2*x=0
=> x=0
Khi y=3=>3=5-2*x=>2*x=2=>x=1
Khi y=-1=>-1=5-2*x=>2*x=6
=>x=3