Các bạn giúp mình với a, -2/3x=4/15 b, x+1/3=2/5-(-1/3) c, -2/3x+-3/7+1/2x=-5/6 d, 2x.(x-1/7)=0
Bài 1 : Rút gọn a) ( a + b + c ) 2 + ( a + b - c ) 2 -2 x ( a+b) 2 b) 2X x ( 2X -1 ) 2 -3X x ( x+3 ) ( x-3) - 4X x ( X + 1) 2 c) ( a -b+c) 2 -(b-c)2 + 2ab - 2ac d) ( 3x+1) 2 - 2(3x+1) ( 3x+5 ) + ( 3x +5 ) 2 Các bạn ơi ! Các bạn hãy giúp mình nha chiều mai ( chiều thứ tư ) mình phải nộp rùi xin các bạn hãy giúp mình . Mình xin chân thành cảm ơn các bạn !
Các bạn cố gắng giúp mình nha . Mình xin chân thành cảm ơn
a. a^4 + a^3 +3a^2 + 2a +2
b. x^3 + y^3 + 3x^2 +3x + 1
( các bạn giúp mình với.)
b.x^3+y^3+3x^2+3x+1=(x^3+3x^2+3x+1)+y^3
=(x+1)^3+y^3
=(x+1+y).((x+1)^2-x+1.y+y^2))
Phần b trước nà
Các bạn giúp mình với ạ. Mình cảm ơn.
|x^2 -3x+3|=3x-x^2-1
Các bạn giải bài này giúp mình với ạ, mình đang cần gấp !
Tìm x biết: |2x - 3| - |3x + 2| = 0
(Các bạn làm kĩ giúp mình với nha)
Vì |2x-3| - |3x+2| = 0
Suy ra |2x-3|=|3x+2|
Ta có 2 trường hợp:
+)Trường hợp 1: Nếu 2x-3=3x+2
2x-3=3x+2
-3-2=3x-2x
-2=x
+)Trường hợp 2: Nếu 2x-3=-(3x+2)
2x-3=-(3x+2)
2x-3=-3x-2
2x+3x=3-2
5x=1
x=1/5
Vậy x thuộc {-1,1/5}
(2x - 3) - ( 3x + 2) = 0
tính trong ngoặc trước ngoài ngoặc sau
2x - 3 ko phải là 2 nhân âm 3.
2x = 2 nhân x
( 2x - 3) - ( 3x + 2) = 0 có nghĩa là 2x -3 = 3x + 2
còn đâu tự giải nhé
tìm x:
a. |x|+|x-2|=2
b.|x-3|=|4-x|
c.|x+1|+|x+2|=3x
d. (x-3)-(2x+1)=1-3x
e. 23x+2 =4x+5
Các bạn giải giúp mình với nha. Mình đang cần gấp. Các bạn trình bày cả cách làm giúp mình với nha. Mình chincamon trước
Tìm GTNN của A=(3x^2-2x-1)/(x+1)^2
Các bạn giúp mình luôn với. Mình cảm ơn!
Ta có ; \(A=\frac{3x^2-2x-1}{\left(x+1\right)^2}\) .Đặt \(y=x+1\Rightarrow x=y-1\), thay vào A :
\(A=\frac{3\left(y-1\right)^2-2\left(y-1\right)-1}{y^2}=\frac{3y^2-8y+4}{y^2}=\frac{4}{y^2}-\frac{8}{y}+3\)
Lại đặt \(t=\frac{1}{y}\), \(A=4t^2-8t+3=4\left(t^2-2t+1\right)-1=4\left(t-1\right)^2-1\ge-1\)
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi t = 1 <=> y = 1 <=> x = 0
Vậy A đạt giá trị nhỏ nhất bằng -1 khi x = 0
Các bạn ơi bài này khó lắm giúp mình với :)
Tìm tổng các hệ số của đa thức sau khi phá ngoặc và sắp xếp biết
a) Đa thức f(x)=(2x^3 -3x^2+2x +1)^10
b)Đa thức g(x)=(3x^2 -11^2 +1)^2011 x (5x^4 +4x^3 +3x^2 -12x -1)^2012
Giúp minh với nhé các bạn :)
Chúc các bạn thành công
mặc kệ biến chú tâm vào hệ trong ngoặc rồi mũ nó lên
a)1
b)1
GIÚP MÌNH VỚI Ạ!
a) 4/9 + 4/3x = 7/9
b) (5/2 - x).(-4/7) = 9/14
c) 3x + 3/4 = 2\(\frac{2}{3}\)
d) -5/6 - x = 7/12 + -1/3
CÁC BẠN NÀO GIÚP ĐƯỢC THÌ MIK CẢM ƠN Ạ !!!
a: =>4/3x=7/9-4/9=1/3
=>x=1/4
b: =>5/2-x=9/14:(-4/7)=-9/8
=>x=5/2+9/8=29/8
c: =>3x+3/4=8/3
=>3x=23/12
hay x=23/36
d: =>-5/6-x=7/12-4/12=3/12=1/4
=>x=-5/6-1/4=-10/12-3/12=-13/12
\(d,-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-4}{12}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow-x=-\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow-x=-\dfrac{13}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{12}\)
\(c,3x+\dfrac{3}{4}=2\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow3x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{3}\)
\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{8}{3}-\dfrac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{23}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{23}{12}:3\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{23}{36}\)
Giúp mình với các bạn ơi!
2/3x-1/2x=5/2
\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x=\frac{5}{2}\)
=>\(x\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{2}\)
=>\(x\left(\frac{4}{6}-\frac{3}{6}\right)=\frac{5}{2}\)
\(x.\frac{1}{6}=\frac{5}{2}\)
\(x=\frac{5}{2}:\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{5}{2}.6\)
\(x=15\)(Rút gọn nha!!!)
2x/x-2-3/x+5=7x+1/x^2+3x-10 Các bạn k8 giúp mình với mình cảm ơn
\(\Leftrightarrow2x\left(x+5\right)-3\left(x-2\right)=7x+1\)
\(\Leftrightarrow2x^2+10x-3x+6-7x-1=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+5=0\)(vô lý)
ĐKXĐ:\(\left\{{}\begin{matrix}x\ne2\\x\ne-5\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{2x}{x-2}-\dfrac{3}{x+5}=\dfrac{7x+1}{x^2+3x-10}\\ \Leftrightarrow\dfrac{2x\left(x+5\right)}{\left(x+5\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{3\left(x-2\right)}{\left(x+5\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{7x+1}{x^2-2x+5x-10}\\ \Leftrightarrow\dfrac{2x^2+10x}{\left(x+5\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{3x-6}{\left(x+5\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{7x+1}{x\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)}\\ \Leftrightarrow\dfrac{2x^2+10x}{\left(x+5\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{3x-6}{\left(x+5\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{7x+1}{\left(x+5\right)\left(x-2\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2x^2+10x-3x+6-7x-1}{\left(x+5\right)\left(x-2\right)}=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{2x^2+5}{\left(x+5\right)\left(x-2\right)}=0\\ \Rightarrow2x^2+5=0\left(vô.lí\right)\)
Vậy pt vô nghiệm