Giải chi tiết giúp mình với, mình cần gấp
Giúp mình giải chi tiết với mình đang cần gấp
\(4,\\ 2.B=\sqrt{x}-1+\dfrac{2-2\sqrt{x}}{\sqrt{x}}\left(x>0\right)\\ B=\dfrac{x-\sqrt{x}+2-2\sqrt{x}}{\sqrt{x}}=\dfrac{x-3\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}\)
\(3.x=\sqrt{11+6\sqrt{2}}+\sqrt{11-6\sqrt{2}}=\left(3+\sqrt{2}\right)+\left(3-\sqrt{2}\right)=6\)
Thay vào B, ta được \(B=\dfrac{6-3\sqrt{6}+2}{\sqrt{6}}=\dfrac{6\sqrt{6}-18+2\sqrt{6}}{6}=\dfrac{4\sqrt{6}-9}{3}\)
\(4.B=0\Leftrightarrow\dfrac{x-3\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}=0\Leftrightarrow x-3\sqrt{x}+2=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=1\\\sqrt{x}=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\left(tm\right)\\x=4\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
\(7.B\in Z\Leftrightarrow\dfrac{x-3\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}\in Z\Leftrightarrow\sqrt{x}-3+\dfrac{2}{\sqrt{x}}\in Z\\ \Leftrightarrow\dfrac{2}{\sqrt{x}}\in Z\Leftrightarrow\sqrt{x}\inƯ\left(2\right)=\left\{-2;-1;1;2\right\}\\ \Leftrightarrow x\in\left\{1;4\right\}\left(\sqrt{x}>0\right)\)
Giải chi tiết giúp mình với , mình cần gấp ạ
Tham khảo:
* Nhận xét
- Dân số, sản lượng lương thực, bình quân lương thực theo đầu người đều tăng, nhưng tốc độ tăng có sự khác nhau.
- Sản lượng lương thực có tốc độ tăng nhanh nhất, tiếp đến là bình quân lương thực theo đầu người và có tốc độ tăng thấp nhất là dân số (dẫn chứng).
tham khảo:
* Nhận xét
- Dân số, sản lượng lương thực, bình quân lương thực theo đầu người đều tăng, nhưng tốc độ tăng có sự khác nhau.
- Sản lượng lương thực có tốc độ tăng nhanh nhất, tiếp đến là bình quân lương thực theo đầu người và có tốc độ tăng thấp nhất là dân số
Các bạn giải chi tiết giúp mình với, mình đang cần gấp :)))
c) \(\left(\dfrac{1}{2}\cdot x+\dfrac{1}{4}\right)\cdot\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)=0\)
\(\dfrac{1}{2}\cdot x+\dfrac{1}{4}=0\)
\(\dfrac{1}{2}\cdot x=0-\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{1}{2}\cdot x=-\dfrac{1}{4}\)
\(x=-\dfrac{1}{4}\div\dfrac{1}{2}\)
\(x=-\dfrac{1}{2}\)
\(2x-\dfrac{1}{3}=0\)
\(2x=0+\dfrac{1}{3}\)
\(2x=\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{3}\div2\)
\(x=\dfrac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\) \(x=\) {\(-\dfrac{1}{2};\dfrac{1}{6}\)}
giải chi tiết từng bước giúp mình với mình đang cần gấp lắm
a) Ta có: \(\dfrac{1}{2}\sqrt{48}-2\sqrt{75}-\dfrac{\sqrt{33}}{\sqrt{11}}+5\sqrt{1\dfrac{1}{3}}\)
\(=\dfrac{1}{2}\cdot4\sqrt{3}-2\cdot5\sqrt{3}-\sqrt{3}+5\cdot\dfrac{2}{\sqrt{3}}\)
\(=-9\sqrt{3}+\dfrac{10}{\sqrt{3}}\)
\(=\dfrac{-27+10}{\sqrt{3}}=\dfrac{-17\sqrt{3}}{3}\)
AI giúp mình giải chi tiết câu này với mình đang cần gấp
2: Thay x=1 và y=-4 vào (d), ta được:
2m+2=-4
hay m=-3
Giúp mình câu 11 với ạ cần gấp lắm vs giải chi tiết giúp mình nha
giải chi tiết giúp mình những câu này với ạ, mình đang cần gấp
Các bạn giải giúp mình với mình đang cần gấp. Các bạn giải chi tiết giúp mình nhé?
CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHÌU !!!
Giải chi tiết giúp mình với ạ , cần gấp , cảm ơn
a. Điện trở tương đương của mạch là: \(R_{tđ}=\dfrac{U}{I}=\dfrac{6}{0,5}=12\Omega\)
b. Giá trị điện trở R2 là: \(R_2=R_{tđ}-R_1=12-5=7\Omega\)
a)Rtđ=\(\dfrac{U}{I}=\dfrac{6}{0,5}=12\left(\Omega\right)\)
b)Vì R1 nối tiếp với R2
R2=Rtđ-R1=12-5=7(\(\Omega\))