Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
lê anh vũ
Xem chi tiết
Dương Thị Chung
12 tháng 4 2016 lúc 22:03

bài 1:

a) C= 0

hay 3x+5+(7-x)=0

3x+(7-x)=-5

với 3x=-5

x= -5:3= \(x = { {-5} \over 3}\)

với 7-x=-5

x= 7+5= 12

=> nghiệm của đa thức C là: x=\(x = { {-5} \over 3}\) và x= 12

mình làm một cái thui nhá, còn đa thức D cậu lm tương tự nha

Đỗ Minh Hùng
12 tháng 4 2016 lúc 21:35

EM CHỊU RỒI ANH ƠI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Bui Cam Lan Bui
Xem chi tiết
✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
3 tháng 10 2015 lúc 21:42

f(x)=5x3+2x4-x2+3x2-x3-x4+1-4x3

=(5x3-x3-4x3)+(2x4-x4)+(3x2-x2)+1

=0+x4+2x2+1>(=)0+0+0+1=1

=>đa thức f(x) không có nghiệm

=>đpcm

Đinh Phương Linh
Xem chi tiết
NGUYỄN ANH ĐỨC (ERROR)
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 5 2022 lúc 20:21

a: \(F\left(x\right)=x^3+2x^2+3x+4\)

\(G\left(x\right)=x^3-x^2+3x+1\)

b: \(F\left(x\right)+G\left(x\right)=2x^3+x^2+6x+5\)

\(F\left(x\right)-G\left(x\right)=3x^2+3\)

Thanh Phạm
10 tháng 5 2022 lúc 20:22

f(x)=x+2x2+3x+4

g(x)=xtrừ x2+3x+1

ERROR?
10 tháng 5 2022 lúc 20:24

a)

F(x)=x3+2x2+3x+4F(x)=x3+2x2+3x+4

G(x)=x3−x2+3x+1

b)

F(x)+G(x)=2x3+x2+6x+5F(x)+G(x)=2x3+x2+6x+5

F(x)−G(x)=3x2+3

 

 

 

 

ngôlãmtân
Xem chi tiết
eri
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
30 tháng 4 2021 lúc 20:06

Thay x = 0 vào đa thức P(x) ta được : 

\(P\left(0\right)=-2.0^2+3.0^4+0^3+0^2-\frac{1}{4}.0=0\)* đúng * (1) 

tức là x = 0 là nghiệm của đa thức P(x) 

Thay x = 0 vào đa thức Q(x) ta được :

\(Q\left(0\right)=3.0^4+3.0^2-\frac{1}{4}-4.0^3-2.0^2=-\frac{1}{4}\)* đúng * (2) 

tức là x = 0 ko phải nghiệm của đa thức Q(x) 

Từ (1) ; (2) ta có đpcm 

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Trịnh Tuyết Loan
Xem chi tiết
Xem chi tiết
nguyen duc duy
Xem chi tiết
Hồng Trà Nhi
25 tháng 4 2016 lúc 15:37

do 2x^4 và 2x^2 có số mũ chẵn nên luôn lớn hơn hoặc bằng 0.

Do đó: 2x^4.2X^2+3 luôn lớn hơn hoặc bằng 3 >0

Vậy đa thức trên ko có nghiệm