Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
thu nguyen
Xem chi tiết
Ngan Dang Bao
4 tháng 11 2017 lúc 15:37

bạn ơi, đây là toán chứ ko phải lịch sử đâu nhé

Thanh Nhàn Đào Thị
4 tháng 11 2017 lúc 15:48

sao môn sử mà lại bay sang toán ? hum

Trịnh Khánh Huyền
28 tháng 12 2017 lúc 20:29

Sao lại có người lạc loài thế này!

kiều anh nguyễn thị
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
10 tháng 11 2023 lúc 6:40

loading... a) Do ABCD là hình bình hành (gt)

⇒ AB = CD   (1)

Do E là trung điểm AB (gt)

⇒ AE = BE = AB : 2   (2)

Do F là trung điểm CD (gt)

⇒ CF = DF = CD : 2   (3)

Từ (1), (2) và (3)

⇒ AE = BE = CF = DF

Do ABCD là hình bình hành (gt)

⇒ AB // CD

⇒ AE // CF

Tứ giác AECF có:

AE // CF (cmt)

AE = CF (cmt)

⇒ AECF là hình bình hành

b) Do AB // CD (cmt)

⇒ BE // DF

Tứ giác BEDF có:

BE // DF (cmt)

BE = DF (cmt)

⇒ BEDF là hình bình hành

⇒ BF // DE

⇒ BK // EI và KF // DI

∆CDI có:

F là trung điểm CD (gt)

KF // DI (cmt)

⇒ K là trung điểm của CI

⇒ CK = IK (4)

∆ABK có:

E là trung điểm của AB (gt)

BK // EI (cmt)

⇒ I là trung điểm của AK

⇒ AI = IK (5)

Từ (4) và (5)

⇒ AI = IK = KC

Vũ Anh Tú
Xem chi tiết
Ngọc Anh
Xem chi tiết
Trà My
11 tháng 7 2017 lúc 22:21

hình tự vẽ

Gọi giao điểm của AC và BD là O => O là trung điểm của AC, BD => AO=OC;BO=OD

từ điểm O hạ OO' vuông góc với xy tại O' => OO'//DD' (2 góc đồng vị bằng nhau \(\widehat{OO'y}=\widehat{DD'y}=90^o\))

AO=OC;OO'//DD' => OC là đường trung bình của tứ giác BB'DD' => \(OC=\frac{1}{2}\left(BB'+DD'\right)\)(1)

Mặt khác: BO=OD; OO'//AA' (2 góc đồng vị bằng nhau \(\widehat{OO'y}=\widehat{AA'y}=90^o\))

=>OC là đường trung bình của tam giác AA'C => \(OC=\frac{1}{2}AA'\)(2)

Từ (1) và (2) => \(\frac{1}{2}AA'=\frac{1}{2}\left(BB'+DD'\right)\Leftrightarrow AA'=BB'+DD'\)(đpcm)

Trà My
11 tháng 7 2017 lúc 23:59

ý lộn, đường trung bình của hình thang BB'DD' nhé chứ ai lại nói tứ giác bao giờ 

Ngọc Anh
12 tháng 7 2017 lúc 9:04

ukm mik pik r

Chi Đỗ
Xem chi tiết
Phan Xuân Vũ
28 tháng 3 2016 lúc 20:48

1. Vì (a+1)^2=a^2+2a+1^2=a^2+2a+1   (1)

a(a+2)=a^2+2a  (2)

Từ (1)và(2) suy ra a(a+2)<(a+1)^2

Lê An Thy
Xem chi tiết
Huynh Thi Kim Anh
Xem chi tiết
Long Lục Bảo
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
30 tháng 7 2021 lúc 12:04

a. Đề sai, với \(x=0\Rightarrow A=4>0\)

b. Đề sai, với \(x=0\Rightarrow B=12>0\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 7 2021 lúc 13:08

Đề sai rồi bạn

Đinh Nguyễn Nguyệt Hà
Xem chi tiết