Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Dang Trung Hieu
Xem chi tiết
Nguyễn Minh
Xem chi tiết
Đỗ Lê Tú Linh
1 tháng 12 2015 lúc 22:10

a)3x+2 chia hết cho 1-x

3x-3+5 chia hết cho 1-x

-3(1-x)+5 chia hết cho 1-x

=>5 chia hết cho 1-x hay 1-xEƯ(5)={1;-1;5;-5}

=>xE{0;-2;-4;6}

b)6x-1 chia hết cho 2x+3

6x+9-10 chia hết cho2x+3

3(2x+3)-10 chia hết cho 2x+3

=>10 chia hết cho 2x+3 hay 2x+3EƯ(10)={1;-1;2;-2;5;-5;10;-10}

=>2xE{-2;-4;-1;-5;2;-8;7;-13}

=>xE{-1;-2;1;-4}

Dương Gia Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 12 2021 lúc 18:44

Bài 1: 

a: \(\Leftrightarrow x-1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)

hay \(x\in\left\{2;0;4;-2\right\}\)

Nguyễn Thùy Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Lee Kio
3 tháng 2 2016 lúc 21:03

3x+12=2x-4

3x-2x=-4-12

1x=-16

   x=-16:1    =>x=-16

14-3x=x+4

-3x-x=4-14

-4x=-10

x=-10:-4   =>x=-10/-4

2(x-2)+7=x-25

2x-4+7=x-25

2x-x=-25+4-7

2x=-28

x=-28;2  =>x=-14

|a+3|=-3

a+3=-3 hoặc a+3=3

a=-6 hoặc a=0

Thái Phú Khang
3 tháng 2 2016 lúc 20:35

tìm x thì dễ rồi , mình làm tìm n nhá

a, ta có n+5=n-1+6

mà n-1 chia hết cho n-1

suy ra để n là số nguyên thì 6 chia hết cho n

suy ra n là ước của 6 ={

±1;

±6}

rồi bạn lập bảng tìm x vậy nhá , viết kí hiệu thay chữ dùm mình

Võ Huỳnh Trung Hậu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 2 2021 lúc 13:36

Bài 1:a) Ta có: \(1-3x⋮x-2\)

\(\Leftrightarrow-3x+1⋮x-2\)

\(\Leftrightarrow-3x+6-5⋮x-2\)

mà \(-3x+6⋮x-2\)

nên \(-5⋮x-2\)

\(\Leftrightarrow x-2\inƯ\left(-5\right)\)

\(\Leftrightarrow x-2\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

hay \(x\in\left\{3;1;7;-3\right\}\)

Vậy: \(x\in\left\{3;1;7;-3\right\}\)

b) Ta có: \(3x+2⋮2x+1\)

\(\Leftrightarrow2\left(3x+2\right)⋮2x+1\)

\(\Leftrightarrow6x+4⋮2x+1\)

\(\Leftrightarrow6x+3+1⋮2x+1\)

mà \(6x+3⋮2x+1\)

nên \(1⋮2x+1\)

\(\Leftrightarrow2x+1\inƯ\left(1\right)\)

\(\Leftrightarrow2x+1\in\left\{1;-1\right\}\)

\(\Leftrightarrow2x\in\left\{0;-2\right\}\)

hay \(x\in\left\{0;-1\right\}\)

Vậy: \(x\in\left\{0;-1\right\}\)

Nguyễn Ngọc Lộc
8 tháng 2 2021 lúc 13:39

Bài 1 :

a, Có : \(1-3x⋮x-2\)

\(\Rightarrow-3x+6-5⋮x-2\)

\(\Rightarrow-3\left(x-2\right)-5⋮x-2\)

- Thấy -3 ( x - 2 ) chia hết cho  x - 2

\(\Rightarrow-5⋮x-2\)

- Để thỏa mãn yc đề bài thì : \(x-2\inƯ_{\left(-5\right)}\)

\(\Leftrightarrow x-2\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{3;1;7;-3\right\}\)

Vậy ...

b, Có : \(3x+2⋮2x+1\)

\(\Leftrightarrow3x+1,5+0,5⋮2x+1\)

\(\Leftrightarrow1,5\left(2x+1\right)+0,5⋮2x+1\)

- Thấy 1,5 ( 2x +1 ) chia hết cho  2x+1

\(\Rightarrow1⋮2x+1\)

- Để thỏa mãn yc đề bài thì : \(2x+1\inƯ_{\left(1\right)}\)

\(\Leftrightarrow2x+1\in\left\{1;-1\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{0;-1\right\}\)

Vậy ...

 Kaxx
Xem chi tiết
Tran Le Khanh Linh
19 tháng 3 2020 lúc 20:17

2x2+3x+2=2x2+2x+x+2=2x(x+1)+(x+2)

Vì 2x(x+1) chia hết cho x+1

=> x+2 chia hết cho x+1

Ta có: x+2=x+1+1

x nguyên => x+1 nguyên => x+1 thuộc Ư (1)={-1;1}
Với x+1=1 => x=0

Với x+1=-1 => x=-2

Vậy x={0;-2} thì 2x2+3x+2 chia hết cho x+1

Khách vãng lai đã xóa
cường xo
19 tháng 3 2020 lúc 20:21

Ta có : 2.x2+3x+2 \(⋮\)x+1

=) [ 2.x2+3x+2 - ( x + 1 ) ] \(⋮\)x+1

=) [ 2.x2+3x+2 - 3( x + 1 ) ]  \(⋮\)x+1

=) [ 2.x2+3x+2 - (3x + 3 ) ]  \(⋮\)x+1

=)  2.x2+3x+2 - 3x - 3   \(⋮\)x+1

=) 2.x2 - 1 \(⋮\)x+1=) [(2.x2 - 1-(x+1)] \(⋮\)x+1=) [(2.x2 - 1-x(x+1)] \(⋮\)x+1=) [(2.x2 - 1-(x2+x)] \(⋮\)x+1=) [(2.x2 - 1-2(x2+x)] \(⋮\)x+1=) [(2.x2 - 1-(2x2+2x)] \(⋮\)x+1=) [(2.x2 - 1-(2x2+2x)] \(⋮\)x+1=) 2.x2 - 1-2x2-2x \(⋮\)x+1=) -1 - 2x  \(⋮\)x+1=) [(-1 - 2x+(x+1)] \(⋮\)x+1=)  [(-1 - 2x+2(x+1)] \(⋮\)x+1=)  [(-1 - 2x+(2x+2)] \(⋮\)x+1=) -1 - 2x+2x+2 \(⋮\)x+1=) 1  \(⋮\)x+1sau đó bạn tìm x
Khách vãng lai đã xóa
 Kaxx
Xem chi tiết
Dїї_кøøℓ
19 tháng 3 2020 lúc 20:14

\(2x^2+3x+2⋮x+1\)

\(\Rightarrow2x^2+2x+x+2⋮x+1\)

\(\Rightarrow2x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)+1⋮x+1\)

\(\Rightarrow1⋮x+1\)\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1=1\\x+1=-1\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
Tran Le Khanh Linh
19 tháng 3 2020 lúc 20:16

2x2+3x+2=2x2+2x+x+2=2x(x+1)+(x+2)

Vì 2x(x+1) chia hết cho x+1

=> x+2 chia hết cho x+1

Ta có: x+2=x+1+1

x nguyên => x+1 nguyên => x+1 thuộc Ư (1)={-1;1}
Với x+1=1 => x=0

Với x+1=-1 => x=-2

Vậy x={0;-2} thì 2x2+3x+2 chia hết cho x+1

Khách vãng lai đã xóa
Trịnh Thị Minh Kiều
Xem chi tiết
Trí Tiên
6 tháng 2 2020 lúc 16:56

Ta có : \(2x^2+3x+2=\left(2x^2+2x\right)+\left(x+1\right)+1\)

\(=2x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)+1=\left(x+1\right)\left(2x+1\right)+1\)

Để \(\left(2x^2+3x+2\right)⋮\left(x+1\right)\)

thì \(1⋮x+1\) hay \(x+1\inƯ\left(1\right)\)

\(\Rightarrow x+1\in\left\{-1,1\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{-2,0\right\}\)

Vậy : \(x\in\left\{-2,0\right\}\) để \(\left(2x^2+3x+2\right)⋮\left(x+1\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
CÔ NÀNG LẠNH LÙNG
Xem chi tiết
CÔ NÀNG LẠNH LÙNG
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Thịnh 1412
8 tháng 2 2017 lúc 15:51

(x+8) chia hết (x+7)

x+8-x-7chia hết (x+7)

1 chia hết (x+7)

(x+7) thuộc Ư(1)={-1;1}

x thuộc{-8;-6}