(8-y)/(y-7)+1/(7-y)=8
tìm y
1.Tìm y
a, y x 4 7/12 = 6 1/4
b, y : 3 7/8 = 5 1/2
c, 6 1/7 : y = 5 2/5
Bài 1 : Tìm x,y thuộc Z :
1,( x + 1 ) . ( y - 2 ) = 0
2,( x - 5 ) . ( y - 7 ) = 1
3,( x + 4 ) . ( y - 2 ) = 2
4,( x - 4 ) . ( y + 3 ) = -3
5,( x + 3 ) . ( y - 6 ) = -4
6,( x - 8 ) . ( y + 7 ) = 5
7,( x + 7 ) . ( y - 3 ) = -6
8,( x - 6 ) . ( y + 2 ) = 7
1)\(\left(x+1\right).\left(y-2\right)=0\) \(\left(x,y\inℤ\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\y-2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=2\end{cases}}\)
2)\(\left(x-5\right).\left(y-7\right)=1\)
x-5 | 1 | -1 |
y-7 | 1 | -1 |
x | 6 | 4 |
y | 8 | 6 |
3)\(\left(x+4\right).\left(y-2\right)=2\)
x+4 | 1 | 2 | -1 | -2 |
y-2 | 2 | 1 | -2 | -1 |
x | -3 | -2 | -5 | -6 |
y | 4 | 3 | 0 | 1 |
4)\(\left(x-4\right).\left(y+3\right)=-3\)
x-4 | 1 | -1 | 3 | -3 |
y+3 | -3 | 3 | -1 | 1 |
x | 5 | 3 | 7 | 1 |
y | -6 | 0 | -4 | -2 |
5)\(\left(x+3\right).\left(y-6\right)=-4\)
x+3 | -1 | 1 | -4 | 4 | 2 | -2 |
y-6 | 4 | -4 | 1 | -1 | -2 | 2 |
x | -4 | -2 | -7 | 1 | -1 | -5 |
y | 10 | 2 | 7 | 5 | 4 | 8 |
6)\(\left(x-8\right).\left(y+7\right)=5\)
x-8 | 1 | 5 | -1 | -5 |
y+7 | 5 | 1 | -5 | -1 |
x | 9 | 13 | 7 | 3 |
y | -2 | -6 | -12 | -8 |
7)\(\left(x+7\right).\left(y-3\right)=-6\)
x+7 | -1 | 1 | -6 | 6 | -2 | 2 | -3 | 3 |
y-3 | 6 | -6 | 1 | -1 | 3 | -3 | 2 | -2 |
x | -8 | -6 | -13 | -1 | -9 | -5 | -10 | -4 |
y | 9 | -3 | 4 | 2 | 6 | 0 | 5 | 1 |
8)\(\left(x-6\right).\left(y+2\right)=7\)
x-6 | 1 | 7 | -1 | -7 |
y+2 | 7 | 1 | -7 | -1 |
x | 7 | 13 | 5 | -1 |
y | 5 | -1 | -9 | -3 |
ok :)
Câu 8 (1 điểm): Tìm y
3/5+ y =7/8 + 1/4 13/5 - y = 1/4 : 2
a) 3/5+y=9/8
y= 21/40
b) 13/5-y= 1/8
y=99/40
3/5+ y =7/8 + 1/4
y= 7/8 + 1/4 -3/5
y= 35/40 + 10/40 - 24/40
y=(35+10-24)/40
y=21/40
-------------------------------------------------------
13/5 - y = 1/4 : 2
y = 13/5 - 1/4 x 1/2
y = 13/5 - 1/8
y = 104/40 -5/40
y = 99/40
a) 3/5+y=9/8
y= 21/40
b) 13/5-y= 1/8
y=99/40
Tìm y: y:13/6-1/2=7/8
Bài 1 thực hiện phép tính
a ) 8/15 . 7/13 +8/15 . 6/13
b ) 3/4 + -7/12 - 2/3
Bài 2 Tìm x biết
x /2, 7= -2/3, 6
Bài 3 tìm x , y biết
x/2 = y/5 và x + y = -21
Bài 1:
a) \(=\dfrac{8}{15}\left(\dfrac{7}{13}+\dfrac{6}{13}\right)=\dfrac{8}{15}.1=\dfrac{8}{15}\)
b) \(=\dfrac{3.3-7-2.4}{12}=-\dfrac{6}{12}=-\dfrac{1}{2}\)
Bài 2:
\(\dfrac{x}{2,7}=-\dfrac{2}{3,6}\Rightarrow x=\dfrac{\left(-2\right).2,7}{3,6}\Rightarrow x=-\dfrac{3}{2}\)
Bài 3:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{x+y}{2+5}=-\dfrac{21}{7}=-3\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-3\right).2=-6\\y=\left(-3\right).5=-10\end{matrix}\right.\)
tìm y
y chia 3 phần 8 bằng 12 phần 7
y trừ 7 phần 2 bằng 1
\(y:\frac{3}{8}=\frac{12}{7}\)
\(y=\frac{12}{7}\times\frac{3}{8}\)
\(y=\frac{9}{14}\)
\(y-\frac{7}{2}=1\)
\(y=1+\frac{7}{2}\)
\(y=\frac{9}{2}\)
y : \(\frac{3}{8}\)= \(\frac{12}{7}\) y - \(\frac{7}{2}\)= 1
y = \(\frac{12}{7}x\frac{3}{8}\) y = 1 + \(\frac{7}{2}\)
y = \(\frac{9}{14}\) y = \(\frac{9}{2}\)
4/7+y=5/8-1/4 Tìm y
\(\frac{4}{7}+y=\frac{5}{8}-\frac{1}{4}\)
\(\frac{4}{7}+y=\frac{3}{8}\)
\(y=\frac{3}{8}-\frac{4}{7}\)
\(y=-\frac{11}{56}\)
hình như bạn ra sai đề rồi
\(\frac{4}{7}+y=\frac{3}{8}\)
\(y=\frac{3}{8}-\frac{4}{7}=-\frac{11}{56}\)
\(\frac{4}{7}+y=\frac{5}{8}-\frac{1}{4}\)
\(\frac{4}{7}+y=\frac{5}{8}-\frac{2}{8}\)
\(\frac{4}{7}+y=\frac{3}{8}\)
\(y=\frac{3}{8}-\frac{4}{7}\)
\(y=\frac{21}{56}-\frac{32}{56}\)
\(y=-\frac{11}{56}\)
tìm y:
a/ 7/11 - y = 5/14 b/ y : 4/7 = 8/9
a, \(y=\dfrac{7}{11}-\dfrac{5}{14}=\dfrac{98-55}{154}=\dfrac{43}{154}\)
b, \(y=\dfrac{8}{9}.\dfrac{4}{7}=\dfrac{32}{63}\)
tìm các giá trị của y sao cho
a) biểu thức y-1/y-2-y+3/y-4 và biểu thức -2/(y-2)(y-4) có giá trị bằng nhau
b) biểu thức 8y/y-7+1/7-y có giá trị bằng 8
\(a,\dfrac{y-1}{y-2}-\dfrac{y+3}{y-4}=\dfrac{-2}{\left(y-2\right)\left(y-4\right)}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(y-1\right)\left(y-4\right)-\left(y+3\right)\left(y-2\right)+2}{\left(y-2\right)\left(y-4\right)}=0\)\(\left(dkxd:y\ne4;2\right)\)
\(\Leftrightarrow y^2-4y-y+4-y^2+2y-3y+6+2=0\)
\(\Leftrightarrow-6y+12=0\)
\(\Leftrightarrow y=2\)\(\left(ktm\right)\)
Vậy ko có bất kì giá trị y nào để 2 biểu thức bằng nhau
\(b,\dfrac{8y}{y-7}+\dfrac{1}{7-y}=8\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{8y}{y-7}-\dfrac{1}{y-7}=8\)\(\left(dkxd:y\ne7\right)\)
\(\Leftrightarrow8y-1-8\left(y-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow8y-1-8y+56=0\)(Vô lý)
Vậy ko có bất kì giá trị y nào để biểu thức có giá trị = 8