thực hiện phép tính
1. (-6-2). (-6+2)
Thực hiện phép tính :
Thực hiện phép tính :
3 6 - x
_____ + ________
2x+6 2x^2 + 6x
\(=\dfrac{3}{2\left(x+3\right)}+\dfrac{6-x}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{3x+6-x}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{2x+6}{2x\left(x+6\right)}=\dfrac{2\left(x+3\right)}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{1}{x}\)
\(=\dfrac{3x+6-x}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{2x+6}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{1}{x}\)
thực hiện phép tính: 5/6-1/2+2/3
\(\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{3}=1\)
5/6 - 1/2 + 2/3 =1
mình ko biết có đúng hok ạ
= BCNN ( 6,,2,3) = 6
=> 5/6 -3/6 + 4/6
= 2/6 + 4/6 = 6/6 RÚT GỌN = 1
Thực hiện phép tính
Thực hiện phép tính 1) 5 + (-4) 2) (-8) + 2 3) 8 + (-2) 4) 11 + (-3) 5) (-11) + 2 6) (-7) + 3 7) (-5) + 5 8) 11 + (-12) 9) (-18) + 20 10) (15) + (-12) 11) (-17) + 17 12) 16 + (-2) 13) (30) + (-14) 14) (-19) + 20 15) (-18) + 15 16) (10) + (-6) 17) (-28) + 14 18) 15+ (-30)19) (15) + (-4) 20) (-21) + 11 21) 8 + (-22) 22) (-15) + 4 23) (-3) + 2 24) 17 + (-14) 24) 17 + (-14)1) 5 + (-4) = 1
2) (-8) + 2 = -6
3) 8 + (-2) = 6
4) 11 + (-3) = 8
5) (-11) + 2 = -9
6) (-7) + 3 = -4
7) (-5) + 5 = 0
8) 11 + (-12) = -1
9) (-18) + 20 = 2
10) (15) + (-12) = 3
11) (-17) + 17 = 0
12) 16 + (-2) = 14
13) (30) + (-14) = 16
14) (-19) + 20 = 1
15) (-18) + 15 = -3
16) (10) + (-6) = 4
17) (-28) + 14 = -14
18) 15 + (-30) = -15
19) (15) + (-4) = 11
20) (-21) + 11 = -10
21) 8 + (-22) = -14
22) (-15) + 4 = -11
23) (-3) + 2 = -1
24) 17 + (-14) = 3
25) 17 + (-14) = 3
thực hiện phép tính : 2/3 + 1/2 -5/6
Ta có: 2/3 + 1/2 - 5/6 = 7/6 - 5/6 = 1/3
Nhấn đúng cho mk nha!!!!!!!!!!
\(\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-\frac{5}{6}=\frac{4}{6}+\frac{3}{6}-\frac{5}{6}=\frac{2}{6}\)
Thực hiện phép tính
6 : 2 ( 1+2 )
thực hiện phép tính:
A=1/2+1/6+1/12+1/20+1/30+1/42-(3-2/6)
Trục căn thức và thực hiện phép tính : M = ( 15/√6 + 1 + 4/√6 - 2 - 12/3 - √6 ) ( √6 + 1 ) Giúp mik vs ạ
\(M=\left(\dfrac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{5}+\dfrac{4\left(\sqrt{6}+2\right)}{2}-\dfrac{12\left(3+\sqrt{6}\right)}{3}\right)\left(\sqrt{6}+1\right)\)
\(=\left(3\sqrt{6}-3+2\sqrt{6}+4-12-4\sqrt{6}\right)\left(\sqrt{6}+1\right)\)
\(=\left(\sqrt{6}-11\right)\left(\sqrt{6}+1\right)\)
\(=6+\sqrt{6}-11\sqrt{6}-11=-5-10\sqrt{6}\)
\(M=\left(\dfrac{15}{\sqrt{6}+1}+\dfrac{4}{\sqrt{6}-2}-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}\right)\left(\sqrt{6}+1\right)\)
\(M=\left[\dfrac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}+\dfrac{4\left(\sqrt{6}+2\right)}{\left(\sqrt{6}+2\right)\left(\sqrt{6}-2\right)}-\dfrac{12\left(3+\sqrt{6}\right)}{\left(3+\sqrt{6}\right)\left(3-\sqrt{6}\right)}\right]\left(\sqrt{6}+1\right)\)
\(M=\left[\dfrac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{6-1}+\dfrac{4\left(\sqrt{6}+2\right)}{6-4}-\dfrac{12\left(3+\sqrt{6}\right)}{9-6}\right]\left(\sqrt{6}+1\right)\)
\(M=\left[3\left(\sqrt{6}-1\right)+2\left(\sqrt{6}+2\right)-4\left(3+\sqrt{6}\right)\right]\left(\sqrt{6}+1\right)\)
\(M=\left(3\sqrt{6}-3+2\sqrt{6}+4-12-4\sqrt{6}\right)\cdot\left(\sqrt{6}+1\right)\)
\(M=\left(5\sqrt{6}-4\sqrt{6}+1-12\right)\left(\sqrt{6}+1\right)\)
\(M=\left(\sqrt{6}-11\right)\left(\sqrt{6}+1\right)\)
\(M=6+\sqrt{6}-11\sqrt{6}-11\)
\(M=-10\sqrt{6}-5\)
thực hiện phép tính :
(2\(\sqrt{6}\) - 4\(\sqrt{3}\) + 5\(\sqrt{2}\) - \(\dfrac{1}{4}\)\(\sqrt{8}\)) . 3\(\sqrt{6}\)
\(=\left(2\sqrt{6}-4\sqrt{3}+5\sqrt{2}-\dfrac{\sqrt{2}}{2}\right)\cdot3\sqrt{6}\\ =36-36\sqrt{2}+30\sqrt{3}-3\sqrt{3}\\ =36-36\sqrt{2}+27\sqrt{3}\)
Thực hiện phép tính
1+3+5+…+2019−2−4−6−…−2018.
\(=\left(1+3+5+...+2019\right)-\left(2+4+...+2018\right)\\ =\dfrac{\left(2019+1\right)\left[\left(2019-1\right):2+1\right]}{2}-\dfrac{\left(2018+2\right)\left[\left(2018-2\right):2+1\right]}{2}\\ =\dfrac{1020100}{2}-\dfrac{1019090}{2}=505\)
Thực hiện phép tính sau: 1 1 8 , 1 + 2 , 2 5 6 , 5 5 4 1 7 , 9 9 3 , 6 7 ,
pham duy dat
Chú ý :
MỜi bạn đọc kỹ đề hoặc xem lại đề .
ĐỀ sai từ khi có dấu phẩy thứ 2 sau dấu cộng .
= 120,356,55417,993,67, NHA pham duy dat