a,\(25.2^2+\left(15-18\right)+\left(12-19+10\right)\)
A=\(\dfrac{2^{19}\times27^3-15\times\left(-4\right)^9\times9^4}{6^9\times2^{10}+\left(-12\right)^{10}}\)
\(A=\dfrac{2^{19}\cdot3^9-3\cdot5\cdot2^{18}\cdot3^8}{2^9\cdot2^{10}\cdot3^9+2^{20}\cdot3^{10}}\)
\(=\dfrac{2^{19}\cdot3^9-2^{18}\cdot3^9\cdot5}{2^{19}\cdot3^9+2^{20}\cdot3^{10}}\)
\(=\dfrac{2^{18}\cdot3^9\left(2-5\right)}{2^{19}\cdot3^9\cdot7}=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{-3}{7}=\dfrac{-3}{14}\)
\(\dfrac{2^{19}.27^3-15.\left(-4\right)^9.9^4}{6^9.2^{10}+\left(-12\right)^{10}}\)
kết quả cuối cùng =1/2
/ phần nha bạn
nếu đúng thì tick cho mk nha
Tính giá trị biểu thức
\(1.A=\frac{1}{5}+\frac{3}{17}-\frac{4}{3}+\left(\frac{4}{5}-\frac{3}{17}+\frac{1}{3}\right)-\frac{1}{7}+\left[\frac{-14}{30}\right]\)
\(2.B=\left(\frac{5}{8}-\frac{4}{12}+\frac{3}{2}\right)-\left(\frac{5}{8}+\frac{9}{13}\right)-\left[\frac{-3}{2}\right]+\frac{7}{-15}\)
\(3.C=\frac{5}{18}+\frac{8}{19}-\frac{7}{21}+\left(\frac{-10}{36}+\frac{11}{19}+\frac{1}{3}\right)-\frac{5}{8}\)
\(4.D=\frac{1}{9}-\left[\frac{-5}{23}\right]-\left(\frac{-5}{23}+\frac{1}{9}+\frac{25}{7}\right)+\frac{50}{14}-\frac{7}{30}\)
\(5.E=\frac{1}{13}+\left(\frac{-5}{18}-\frac{1}{13}+\frac{12}{17}\right)+\left(\frac{12}{17}+\frac{5}{18}+\frac{7}{5}\right)\)
\(6.F=\frac{15}{14}-\left(\frac{17}{23}-\frac{80}{87}+\frac{5}{4}\right)+\left(\frac{12}{17}-\frac{15}{14}+\frac{1}{4}\right)\)
\(7.G=\frac{1}{25}-\frac{4}{27}+\left(\frac{-23}{27}+\frac{-1}{25}-\frac{5}{43}\right)+\frac{5}{43}-\frac{4}{7}\)
\(8.H=\frac{4}{15}-\frac{23}{28}-\left(\frac{-23}{28}+\frac{-11}{15}-\frac{29}{27}\right)-\frac{2}{27}\)
\(9.K=\frac{1}{16}-\frac{5}{21}+\left(\frac{-1}{16}+\frac{-3}{5}-\frac{-5}{21}\right)+\frac{-2}{5}+\frac{3}{4}\)
\(10.L=\frac{7}{12}+\frac{15}{14}-\left(\frac{14}{22}+\frac{-1}{14}+\frac{5}{21}\right)-\frac{-5}{21}+\frac{3}{5}\)
yutyugubhujyikiu
Tính giá trị biểu thức sau:
1/ \(\frac{9.5^{20}.27^9-3.9^{15}.25^9}{7.3^{29}.125^6-3.3^9.15^{19}}\).
2/ \(\frac{5.\left(2^2.3^2\right)^9.\left(2^2\right)^6-2.\left(2^2.3\right)^{14}.3^6}{5.2^{28}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}}\)
3/ \(\frac{2^{12}.13+2^{12}.65}{2^{10}.104}+\frac{3^{10}.11+3^{10}.5}{3^9.2^4}\)
4/ \(\frac{5.4^{15}-9^9-4.3^{20}.8^9}{5.2^9.6^{19}-7.2^{29}.27^6}\)
5/ \(\frac{13.4^6.\left(28\frac{7}{13}-27\frac{5}{18}\right)}{59.2^{12}\left(\frac{5}{14}+\frac{5}{84}+\frac{5}{204}+\frac{5}{374}\right)}\)
Tặng người giải mỗi ngày ba điểm hđ :)
1/ \(\frac{9.5^{20}.27^9-3.9^{15}.25^9}{7.3^{29}.125^6-3.3^9.15^{19}}\)
\(=\frac{5^{20}.3^{29}-3^{31}.5^{18}}{7.3^{29}.5^{18}-3^{29}.5^{19}}=\frac{3^{29}.5^{18}.\left(25-9\right)}{3^{29}.5^{18}.\left(7-5\right)}=\frac{16}{2}=8\)
CÁC BÀI CÒN LẠI TƯƠNG TỰ HẾT NHÉ E
Tính
A=\(\dfrac{2^{19}\cdot27^3-15\cdot\left(-4\right)^9\cdot9^4}{6^9\cdot2^{10}+\left(-12\right)^{10}}\)
\(A=\dfrac{2^{19}.27^3-15.\left(-4\right)^9.9^4}{6^9.2^{10}+\left(-12\right)^{10}}\)
\(A=\dfrac{2^{19}.3^9+3.5.2^{18}.3^{12}}{2^9.3^9.2^{10}+3^{10}.2^{20}}\)
\(A=\dfrac{2^{18}.3^9\left(2+3.5.3^3\right)}{2^{19}.3^9\left(1+3.2\right)}=\dfrac{2+5.3^4}{2.7}=\dfrac{407}{14}\)
Chúc bạn học tốt!!!
bài 2: 1, \(\left(\dfrac{5}{6}\right)^{10}.\left(\dfrac{3}{10}\right)^{10}\)2,\(\left(\dfrac{4}{7}\right)^{19}:\left(\dfrac{-12}{35}\right)^{19}\) 3,\(\left(\dfrac{-3}{7}\right)^7:\left(\dfrac{-3}{5}\right)\)
Lời giải:
1.
$(\frac{5}{6})^{10}.(\frac{3}{10})^{10}=(\frac{5}{6}.\frac{3}{10})^{10}=(\frac{1}{4})^{10}$
$=\frac{1}{4^{10}}$
2.
$(\frac{4}{7})^{19}: (\frac{-12}{35})^{19}=(\frac{4}{7}: \frac{-12}{35})^{19}=(\frac{-5}{3})^{19}$
3.
$(\frac{-3}{7})^7:\frac{-3}{5}=\frac{(-3)^7}{7^7}.\frac{5}{-3}=\frac{5.(-3)^6}{7^7}=\frac{5.3^6}{7^7}$
1) \(\left(\dfrac{5}{6}\right)^{10}\cdot\left(\dfrac{3}{10}\right)^{10}\)
\(=\left(\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{3}{10}\right)^{10}\)
\(=\left(\dfrac{1}{4}\right)^{10}\)
2) \(\left(\dfrac{4}{9}\right)^{19}:\left(\dfrac{-12}{35}\right)^{19}\)
\(=\left(\dfrac{4}{9}:\dfrac{-12}{35}\right)^{19}\)
\(=\left(\dfrac{4}{9}\cdot\dfrac{35}{-12}\right)^{19}\)
\(=\left(-\dfrac{35}{27}\right)^{19}\)
3) \(\left(\dfrac{-3}{7}\right)^7:\left(\dfrac{-3}{5}\right)^7\)
\(=\left(\dfrac{-3}{7}:\dfrac{-3}{5}\right)^7\)
\(=\left(\dfrac{-3}{7}\cdot\dfrac{5}{-3}\right)^7\)
\(=\left(\dfrac{5}{7}\right)^7\)
tính giá trị :
A=\(\frac{2^{19}\cdot27^3-15\cdot\left(-4\right)^9\cdot9^4}{^{6^9\cdot2^{10}+\left(-12\right)}^{^{10}}}\)
B= \(\left(\frac{1}{2^2}-1\right)\cdot\left(\frac{1}{3^2}-1\right)...\left(\frac{1}{98^2}-1\right)\cdot\left(\frac{1}{99^2}-1\right)\)
\(p=\left(16^2+17^2+18^2+19^2+20^2\right)-\left(11^2+12^2+13^2+14^2+15^2\right)\)
trời đất dung hoa vạn vật sinh sôi con mẹ mày lôi thôi đầu xanh mỏ đỏ gặp cỏ thay cơm đầu tóc bờm sờm khạc đờm tung tóe mà TAO ĐỊT CON MẸ MÀY NHƯ LỒN TRAU LỒN CHÓ LỒN BÓ XI MĂNG LỒN CHẰNG MẠNG NHỆN MÀ LỒN BẸN LÁ KHOÁI LỒN KHAI LÁ MIT LỒN ĐÍT LỒN TƠM LỒN TƠM LỒN ĐẬM LỒN GIA MAI LỒN ỈA CHẢY LỒN NHẨY HIPHOP LỒN LÔ XỐP LỒN HÀNG HIỆU LỒN HÀNG TRIỆU CON SÚC VẬT MÀ NÓ ĐÂM VÀO CÁI CON ĐĨ MẸ MÀY TỪ TRÊN CAO MÀ LAO ĐẦU XUỐNG ĐẤT ĐỊT LẤT PHẤT NHƯ MƯA RƠI
Thực hiện phép tính sau :
A=\(\frac{2^{19}\cdot27^3-15\cdot\left(-4\right)^9\cdot9^4}{6^9\cdot2^{10}+\left(-12\right)^{10}}\)
\(A=\frac{2^{19}.\left(2^3\right)^3+15.\left(2^2\right)^9.\left(3^2\right)^4}{2^9.3^9.2^{10}+\left(2^2.3\right)^{10}}=\frac{2^{19}.3^9+15.2^{18}.3^8}{2^{19}.3^9+2^{20}.3^{10}}=\frac{2^{18}.3^8.\left(2.3+15\right)}{2^{19}.3^9.\left(1+2.3\right)}\)
\(=\frac{2^{18}.3^8.21}{2^{19}.3^9.7}=\frac{21}{2.3.7}=\frac{1}{2}\)
sao lại ko có dấu âm vậy bn ??????????????