Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoàng Minh Thu
Xem chi tiết
Lê Khôi Nguyên
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 8 2023 lúc 9:10

a: TH1: p=3

=>p+14=17 và 4p+7=4*3+7=12+7=19(nhận)

TH2: p=3k+1

=>p+14=3k+15=3(k+5)

=>Loại

TH3: p=3k+2

4p+7=4(3k+2)+7=12k+8+7

=12k+15

=3(4k+5) chia hết cho 3

=>Loại

b: TH1: p=5

=>p+6=11; p+12=17; p+8=13; p+24=29

=>NHận

TH2: p=5k+1

=>p+24=5k+25=5(k+5)

=>Loại

TH3: p=5k+2

p+8=5k+10=5(k+2) chia hết cho 5

=>Loại

TH4: p=5k+3

p+12=5k+15=5(k+3)

=>loại
TH5: p=5k+4

=>p+6=5k+10=5(k+2)

=>Loại

Nguyễn Công Vinh
Xem chi tiết
Bé Cáo
16 tháng 3 2022 lúc 23:41

Bài 3

\(\dfrac{55}{23}+\dfrac{-22}{23}\le x\le\dfrac{1}{5}-\dfrac{-1}{6}+\dfrac{79}{30}\)

\(=\dfrac{33}{23}\)\(\le x\le\dfrac{90}{30}\)

\(=\dfrac{33}{23}\le x\le3\)

Mà \(x\in Z\) \(\Rightarrow\)\(x=2\)

Có 1 giá trị thỏa mãn 

Chọn A

Bài 4

\(\dfrac{-11}{12}< \dfrac{5}{x}< \dfrac{-11}{15}\)

Chọn D

Bài 5

\(M=\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{99\cdot100}\)

\(M=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)

\(M=1-\dfrac{1}{100}\)

\(M=\dfrac{100}{100}-\dfrac{1}{100}\)

\(M=\dfrac{99}{100}\)

CHọn C

kodo sinichi
17 tháng 3 2022 lúc 6:05

A
D
C

Chi Nguyễn
Xem chi tiết
Ngô Thị Phương Anh
26 tháng 11 2023 lúc 16:25

ta có:

a+b=-4; b+c=-6; c+a=12

⇒a+b+b+c+c+a=(-4)+(-6)+12

⇒2(a+b+c)=2

⇒a+b+c=1

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=1-\left(b+c\right)\\b=1-\left(c+a\right)\\c=1-\left(a+b\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=1-\left(-6\right)=7\\b=1-12=-11\\c=1-\left(-4\right)=5\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Thị Trà My
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
20 tháng 12 2016 lúc 11:15

Giải:
Ta có:
a + b = 4

b + c = 6

c + a = 12

\(\Rightarrow a+b+b+c+c+a=4+6+12\)

\(\Rightarrow2a+2b+2c=22\)

\(\Rightarrow2\left(a+b+c\right)=22\)

\(\Rightarrow a+b+c=11\)

Từ đó \(a=11-6=5\)

\(b=11-12=-1\)

\(c=11-4=7\)

Vậy bộ số \(\left(a;b;c\right)\)\(\left(5;-1;7\right)\)

Cao Thu Hà
Xem chi tiết
Lê Mạnh Hùng
22 tháng 12 2016 lúc 8:40

Cộng 3 vế với nhau ta được 

a+b+b+c+c+a=-4+(-6)+12

2(a+b+c)=2

a+b+c=1

Suy ra a=1-(-6)=7

           b=1-12=-11

           c=1-(-4)=5

Đúng rồi đấy, nhớ tk nha

Tạ Đình Trường
31 tháng 12 2020 lúc 21:10

=>(a+b)+(c+b)+(c+a)=-4+-6+12

=>2(a+b+c)=2

=>a+b+c=1

=>a=(a+b+c)-(b+c)=1--6=7

còn lại tự nghĩ

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Huyền Trang
Xem chi tiết
Lê Mạnh Hùng
20 tháng 12 2016 lúc 11:04

Cộng 3 vế với nhau ta được:

a+b+b+c+c+a=4+6+12

2(a+b+c)=22

a+b+c=11

Trừ đi cho từng biểu thức trên ta được:

a=5; b=-1;c=7

Lê Mạnh Hùng
20 tháng 12 2016 lúc 11:05

Thấy đúng hãy tk nha

Lê Xuân Hải
20 tháng 12 2016 lúc 11:05

a + b = 4 

b + c = 6 

c + a = 12

a= ko có kết quả

b=  ko có kết quả

c= ko có kết quả

tran thi linhchi
Xem chi tiết
Nguyễn Khắc Tùng Lâm
22 tháng 12 2016 lúc 14:05

Ta có: \(a+b=-4\left(1\right)\)

           \(b+c=-6\left(2\right)\)

           \(c+a=12\left(3\right)\)

Từ \(\left(1\right);\left(2\right)\text{và}\left(3\right)\), ta có:

\(\left(a+b\right)+\left(b+a\right)+\left(c+a\right)=\left(-4\right)+\left(-6\right)+12\)

\(a+b+b+c+c+a=-\left(4+6\right)+12\)

\(a+a+b+b+c+c=\left(-10\right)+12\)

\(a\cdot2+b\cdot2+c\cdot2=+\left(12-10\right)\)

\(\left(a+b+c\right)\cdot2=2\)

\(a+b+c=\frac{2}{2}\)

\(a+b+c=1\left(4\right)\)

Thay biểu thức (1) vào biểu thức (4), ta có:

\(\left(-4\right)+c=1\)

\(c=1-\left(-4\right)\)

\(c=1+4\)

\(c=5\)

Thay c = 5 vào biểu thức biểu thức (2), ta có:

\(b+5=-6\)

\(b=\left(-6\right)-5\)

\(b=\left(-6\right)+\left(-5\right)\)

\(b=-\left(6+5\right)\)

\(b=-11\)

Thay b = -11 vào (1), ta có:

\(a+\left(-11\right)=-4\)

\(a=\left(-4\right)-\left(-11\right)\)

\(a=\left(-4\right)+11\)

\(a=+\left(11-4\right)\)

\(a=7\)

Vậy \(a=7;b=-11;c=5\)

Phạm Thị Giang
21 tháng 11 2017 lúc 21:30

tổng của 3 số là:(-4-6+12):2=1 (rồi tính theo tổng - hiệu)

Ngô Anh Tây Sơn
Xem chi tiết
Quang
22 tháng 12 2016 lúc 13:51

\(a+b=-4;b+c=-6;c+a=12\)

\(\Rightarrow a+b+b+c+c+a=2\left(a+b+c\right)=-4+-6+12=2\)

\(\Rightarrow a+b+c=2\div2=1\)

\(\Rightarrow a=\left(a+b+c\right)-\left(b+c\right)=1-\left(-6\right)=7\)

     \(b=\left(a+b+c\right)-\left(c+a\right)=1-12=-11\)

     \(c=\left(a+b+c\right)-\left(a+b\right)=1-\left(-4\right)=5\)

Vậy a = 7; b = -11; c = 5

OoO cô bé tinh nghịch Oo...
22 tháng 12 2016 lúc 13:42

a + b = -4

b + c = -6

c + a = 12

=> a = 7

b = -11

c = 5

Nhok_baobinh
15 tháng 12 2017 lúc 19:28

Do a + b = - 4 (1)

      b + c = - 6 (2)

      c + a = 12 (3) 

=> a + b + b + c + c + a = 2.(a + b + c) = - 4 - 6 + 12 = 2

=> a + b + c = 2 : 2 = 1 (4)

Từ (1) và (4)

=> c = 5 (TM)

Từ (2) và (4)

=> a = 7 (TM)

Từ (3) và (4)

=> b = - 11 (TM)

Vậy (a;b;c) = (7 ; -11; 5)