tim cac so nguyen x biet
a)(x + 3)(x2 + 9)<0
b)(x - 1)(2x2 - 8)=0
Tim so nguyen x,y biet
a) (x+5) mu 2 + (2y - 8 ) mu 2 = 0
b)(x + 3).(2y - 1 ) = 5
a: \(\left(x+5\right)^2>=0\forall x\)
\(\left(2y-8\right)^2>=0\forall y\)
Do đó: \(\left(x+5\right)^2+\left(2y-8\right)^2>=0\forall x,y\)
Dấu '=' xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x+5=0\\2y-8=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=-5\\y=4\end{matrix}\right.\)
b: \(\left(x+3\right)\left(2y-1\right)=5\)
=>\(\left(x+3\right)\left(2y-1\right)=1\cdot5=5\cdot1=\left(-1\right)\cdot\left(-5\right)=\left(-5\right)\cdot\left(-1\right)\)
=>\(\left(x+3;2y-1\right)\in\left\{\left(1;5\right);\left(5;1\right);\left(-1;-5\right);\left(-5;-1\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(-2;3\right);\left(2;1\right);\left(-4;-2\right);\left(-8;0\right)\right\}\)
Tim cac gia tri nguyen cua x biet
a, Y=5x+9/ x+3
b, Tim cac cap so nguyen x , y thoa mai he thuc :
(2x-1).(y+4)
\(a,\) Ta có \(y=\frac{5x+9}{x+3}\)
Để \(y\) nhận giá trị nguyên thì : \(5x+9⋮x+3\)
\(\Rightarrow5\left(x+3\right)+9-15⋮x+3\)
\(\Rightarrow5\left(x+3\right)-6⋮x+3\)
\(\Rightarrow-6⋮x+3\)
\(\Rightarrow6⋮x+3\)
\(\Rightarrow x+3\inƯ_{\left(6\right)}\)
\(\Rightarrow x+3=\left(-6,-3,-2,-1,1,2,3,6\right)\) Máy tớ ko viết được ngoặc khép thông cảm nha
\(\Rightarrow x=\left(-9,-6,-5,-4,-2,-1,0,3\right)\)
Tim cac so nguyen x,y biet:a)*x2 -3*x+1 chia het cho x+2 b)x2-xy = 5x-4y-9 c) (x2-8)*(x2-15)<0 d) (x+1)2+(y+1)2+(x-y)2=2 e) (x2-4)x2>0 ai lam truoc minh tick,mai minh di hoc rui,lam giup minh di pls Thank ban truoc ne ;(
Tim cac gia tri nguyen cua x de cac gia tri bieu thuc sau la so nguyen
a, 9-2x/x-3
b,3x-5/x-2
c,-3/4-x
tim cac gia tri nguyen cua x de cac gia tri bieu thuc sau la so nguyen
a,9-2x/x-3
b,3x-5/x-2
c,-3/4-x
1,tim cac so nguyen x,y biet: -2/x=y/3 va x<0<y
2, Tim cac so nguyen x,y biet:x-3/y-2=3/2 va x-y=4
-2/x=y/3
=> -2.3 = xy
xy= -6
Mà x>0>y => x là số nguyên âm còn y là số nguyên dương
Lập bảng ( cái này bn tự lâp)
=> Các cặp số nguyên x,y là: x=-2,y=3 ; x= -3,y=2; x=-1,y=6 ; x=-6,y= 1
Do x-y = 4 => x= 4+y
thjays x=4+y vào x-3/y-2=3/2, có:
x-3/y-2=3/2 = 4+y-3/y-2 = 3/2 = y+1/y-2=3/2
=> 2(y+1)= 3(y-2)
2y+2 = 3y-6
3y-2y = 2+6
y=8
thay y= 8 vào x=4+y, có:
x= 4+ 8 = 12
vạy x=12; y=8
bai 1 tim cac so nguyen x,y biet
a,x/3=7/y b,x/y=-3/11 c,x/y-1=5/-19
bai 2 tim cac so nguyen x,y,z,t biet
12/-6=x/5=-y/3=z/-17=-t/-9
\(a,\frac{x}{3}=\frac{7}{y}\)
\(\Rightarrow x\cdot y=3\cdot7\)
\(\Rightarrow x\cdot y=21\)
\(\Rightarrow x;y\inƯ\left(21\right)=\left\{\pm1;\pm21;\pm3;\pm7\right\}\)
tim cac so nguyen duong x;a;b biet 4x+9=3^a;2x+5=3^b
so cac so nguyen x thoa man 15-|-2x+3|*|5+4x|=19 tim so cac so nguyen x giup minh nhe
!
Tim cac so x, y la cac so nguyen thoa man: \(\frac{2}{x+y\sqrt{5}}-\frac{3}{x-y\sqrt{5}}=-9-20\sqrt{5}\)
cac ban giup minh voi