Những câu hỏi liên quan
luu dinh kiet
Xem chi tiết
Lê Phương Thảo
17 tháng 4 2017 lúc 18:55

A = \(\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}\)=\(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)\(\frac{1}{3}-\frac{1}{10}=\frac{7}{30}\)

bao binh
17 tháng 4 2017 lúc 19:28

\(A=\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{9.10}\)

\(A=\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)\

\(A=\frac{1}{3}-\frac{1}{10}\)

\(A=\frac{7}{30}\)

sonhadz
5 tháng 5 2017 lúc 19:32

ra la 7/30

Nguyễn Hải Yến
Xem chi tiết
Hatsune Miku
19 tháng 4 2017 lúc 18:45

B = 1/6 + 1/12 + 1/20 + 1/30 + 1/42 + 1/56 + 1/72 + 1/90

B = \(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}\)\(\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}\)

B = \(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\)\(\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)

B = \(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\)

B = \(\frac{2}{5}\)

Sakura Kinomoto
19 tháng 4 2017 lúc 18:43

B=1/6+1/12+1/20+1/30+1/42+1/56+1/72+1/90

B=1/2x3+1/3x4+1/4x5+1/5x6+1/6x7+1/7x8+1/8x9+1/9x10

B=1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6+1/6-1/7+1/7-1/8+1/8-1/9+1/9-1/10

B=1/2-1/10

B=2/5

nguyen thi thanh thuy
Xem chi tiết
Fenny
Xem chi tiết
Mike
13 tháng 6 2020 lúc 12:19

\(A=\frac{-1}{20}+\frac{-1}{30}+\frac{-1}{42}+\frac{-1}{56}+\frac{-1}{72}+\frac{-1}{90}\)

\(A=-\left(\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}+\frac{1}{6\cdot7}+\frac{1}{7\cdot8}+\frac{1}{8\cdot9}+\frac{1}{9\cdot10}\right)\)

\(A=-\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)

\(A=-\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{10}\right)\)

\(A=\frac{-3}{20}\)

Khách vãng lai đã xóa
Bùi Hiền Thảo
Xem chi tiết
soyeon_Tiểubàng giải
14 tháng 10 2016 lúc 21:19

\(A=\frac{9}{10}-\frac{1}{90}-\frac{1}{72}-\frac{1}{56}-...-\frac{1}{6}-\frac{1}{2}\)

\(A=\frac{9}{10}-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}\right)\)

\(A=\frac{9}{10}-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}\right)\)

\(A=\frac{9}{10}-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)

\(A=\frac{9}{10}-\left(1-\frac{1}{10}\right)\)

\(A=\frac{9}{10}-\frac{9}{10}=0\)

Nguyễn Đình Dũng
14 tháng 10 2016 lúc 21:17

\(A=\frac{9}{10}-\frac{1}{90}-\frac{1}{72}-\frac{1}{56}-...-\frac{1}{6}-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{9}{10}-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{90}\right)\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{9}{10}-\frac{9}{10}\)

\(\Leftrightarrow A=0\)

Lê Nguyễn Minh Hằng
Xem chi tiết
Minh Hiền Trần
5 tháng 5 2016 lúc 10:36

A = 1/5.6 + 1/6.7 + 1/7.8 + 1/8.9 + 1/9.10 + 1/10.11 + 1/11.12

= 1/5 - 1/6 + 1/6 - 1/7 + 1/7 - 1/8 + ... + 1/11 - 1/12

= 1/5 - 1/12

= 12/60 - 5/60

= 7/60

Vậy A = 7/60.

Muôn cảm xúc
5 tháng 5 2016 lúc 11:09

Xét A , ta thấy:

\(A=\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+\frac{1}{110}+\frac{1}{132}\)

\(A=\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}+\frac{1}{10.11}+\frac{1}{11.12}\)

Ta lại thấy: \(\frac{1}{5.6}=\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\)

\(\frac{1}{6.7}=\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)

....................

\(\frac{1}{11.12}=\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\)

\(A=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)+....+\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)\)

\(A=\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-....-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\)

\(A=\frac{1}{5}+\left(-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}\right)+\left(-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}\right)+....+\left(-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}\right)-\frac{1}{12}\)

\(A=\frac{1}{5}-\frac{1}{12}=\frac{7}{60}\)

Miyano Shiho
5 tháng 5 2016 lúc 11:11
\(A=\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+\frac{1}{110}+\frac{1}{132}\)

\(A=\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}+\frac{1}{10.11}+\frac{1}{11.12}\)

\(A=\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\)

\(A=\frac{1}{5}-\frac{1}{12}\)

\(A=\frac{7}{60}\)

vu minh hang
Xem chi tiết
Doraemon và viện bảo tàn...
26 tháng 5 2016 lúc 10:14

9/1-1/90-1/72-1/56-1/42-1/30-1/20-1/12-1/6-1/2=0/4

Trần Thị Kim Ngân
26 tháng 5 2016 lúc 11:18

Giải :

ta có

  \(\frac{9}{10}-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{90}\right)\)

=\(\frac{9}{10}-\left(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+...+\frac{1}{9\times10}\right)\)

=\(\frac{9}{10}-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)

=\(\frac{9}{10}-\left[1+\left(\frac{-1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\right)+...+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{10}\right]\)

=\(\frac{9}{10}-\left(1-\frac{1}{10}\right)\)

=\(\frac{9}{10}-1+\frac{1}{10}=0\)                  (Mong online math ks cho mình nhé)

Dũng Phạm Gia Tuấn
Xem chi tiết
Trương Mỹ Hoa
25 tháng 3 2016 lúc 10:16

A= \(\frac{-1}{4\cdot5}+\frac{-1}{5\cdot6}+\frac{-1}{6\cdot7}+\frac{-1}{7\cdot8}+\frac{-1}{8\cdot9}+\frac{-1}{9\cdot10}\)

=\(-1\left(\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}+\frac{1}{6\cdot7}+\frac{1}{7\cdot8}+\frac{1}{8\cdot9}+\frac{1}{9\cdot10}\right)\)

=\(-1\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)

=\(-1\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{10}\right)\)

=\(-1\cdot\frac{3}{20}\)

=\(\frac{-3}{20}\)

=\(\frac{-1}{20}\)

Hoàng My
25 tháng 3 2016 lúc 10:03

phân tích mẫu: 20=4.5 , 30= 5.6 , 42=6.7 tương tự rồi tách cả phân số là được

 

Thiên Thư
Xem chi tiết
Phạm Tuấn Đạt
13 tháng 7 2018 lúc 15:58

\(A=-\frac{1}{20}+-\frac{1}{30}+-\frac{1}{42}+-\frac{1}{56}+-\frac{1}{72}+-\frac{1}{90}\)

\(\Rightarrow A=-1\left(\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+...+\frac{1}{9.10}\right)\)

\(A=-1\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{10}\right)\)

\(\Rightarrow A=-\frac{3}{20}\)

Dương
13 tháng 7 2018 lúc 15:59

\(A=\frac{-1}{20}-\frac{-1}{30}+\frac{-1}{42}+\frac{-1}{56}+\frac{-1}{72}+\frac{-1}{90}\)

\(A=-\left(\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}\right)\)

\(A=-\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)

\(A=-\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{10}\right)\)

\(A=\frac{-3}{20}\)

#

Lê Đức Thịnh
13 tháng 7 2018 lúc 16:09

A=\(\frac{-1}{20}+\frac{-1}{30}+\frac{-1}{42}+\frac{-1}{56}+\frac{-1}{72}+\frac{-1}{90}\)\(\frac{-1}{90}\)

A=\(-1-\left(\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}+\frac{1}{6\cdot7}+\frac{1}{7\cdot8}+\frac{1}{8\cdot9}+\frac{1}{9\cdot10}\right)\)

A=\(-1-\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)

A=\(-1-\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{10}\right)\)

A=\(-1-\frac{3}{20}\)

A=\(-1\frac{3}{20}\)