Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
bùi thị phương uyên
Xem chi tiết
𝑮𝒊𝒂 𝑯𝒖𝒚
17 tháng 12 2019 lúc 19:39

a) \(\frac{2x-7}{10x-4}-\frac{3x+5}{4-10x}\)

\(=\frac{2x-7}{10x-4}-\frac{-\left(3x+5\right)}{-\left(4-10x\right)}\)

\(=\frac{2x-7}{10x-4}-\frac{5-3x}{10x-4}\)

\(=\frac{2x-7-\left(5-3x\right)}{10x-4}\)

\(=\frac{2x-7-5+3x}{10x-4}\)

\(=\frac{5x-12}{10x-4}\)

Khách vãng lai đã xóa
Kaijo
Xem chi tiết
lê nhật duẫn
Xem chi tiết
💋Amanda💋
27 tháng 3 2020 lúc 15:31
https://i.imgur.com/zwAtPMZ.jpg
Khách vãng lai đã xóa
lê nhật duẫn
Xem chi tiết
💋Amanda💋
28 tháng 3 2020 lúc 16:09
https://i.imgur.com/VG57ZF2.jpg
Khách vãng lai đã xóa
Phạm Bảo Ngọc
28 tháng 3 2020 lúc 16:25
https://i.imgur.com/RVF6CXo.jpg
Khách vãng lai đã xóa
Khánh Ngọc
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
22 tháng 3 2020 lúc 16:16
https://i.imgur.com/eiGia4V.jpg
Khách vãng lai đã xóa
thái quang phong
22 tháng 3 2020 lúc 17:53
https://i.imgur.com/io4YZ8T.jpg
Khách vãng lai đã xóa
thái quang phong
22 tháng 3 2020 lúc 17:57
https://i.imgur.com/7Pd2fvs.jpg
Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Anh Thư
Xem chi tiết
Chitanda Eru (Khối kiến...
18 tháng 11 2019 lúc 20:41

a)có khả năng sai đề bài

b)Liệu có sai đề bài không

c)\(=\frac{x^2+2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\frac{2\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\frac{-\left(x^2+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)(phân số cuối có âm vì (1-x)=-(x-1)

\(=\frac{x^2+2+2x-2-x^2-x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)(Hơi tắt)

\(=\frac{x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\frac{1}{x^2+x+1}\)

d)\(=\frac{x\left(x+2y\right)}{\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}+\frac{x\left(x-2y\right)}{\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}+\frac{4xy}{\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}\)

\(=\frac{x^2+2xy+x^2-2xy+4xy}{\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}\)

\(=\frac{2x^2+4xy}{\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}=\frac{2x\left(x+2y\right)}{\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}=\frac{2x}{x-2y}\)

Khách vãng lai đã xóa
Quỳnh Hương
Xem chi tiết
Nguyễn Hữu Tuấn Anh
14 tháng 8 2020 lúc 20:07

a)\(ĐKXĐ:x\ne0;-1\)

Ta có:\(\frac{x^3+1}{x}.\left(\frac{1}{x+1}+\frac{x-1}{x^2-x+1}\right)=\frac{x^3+1}{x}.\frac{\left(x^2-x+1\right)+\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)

\(=\frac{x^3+1}{x}.\frac{x^2-x+1+\left(x^2-1\right)}{x^3+1}=\frac{2x^2-x}{x}=\frac{2x\left(x-1\right)}{x}=2\left(x-1\right)\)

trang
Xem chi tiết
Nguyễn Thuỳ Linh
Xem chi tiết