Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thùy Linh
Xem chi tiết
Nuyen Thanh Dang
Xem chi tiết
Anh Thu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 8 2023 lúc 20:55

1: =(x+y-3x)(x+y+3x)

=(-2x+y)(4x+y)

2: =(3x-1-4)(3x-1+4)

=(3x+3)(3x-5)

=3(x+1)(3x-5)

3: =(2x)^2-(x^2+1)^2

=-[(x^2+1)^2-(2x)^2]

=-(x^2+1-2x)(x^2+1+2x)

=-(x-1)^2(x+1)^2

4: =(2x+1+x-1)(2x+1-x+1)

=3x(x+2)

5: =[(x+1)^2-(x-1)^2][(x+1)^2+(x-1)^2]

=(2x^2+2)*4x

=8x(x^2+1)

6: =(5x-5y)^2-(4x+4y)^2

=(5x-5y-4x-4y)(5x-5y+4x+4y)

=(x-9y)(9x-y)

7: =(x^2+xy+y^2+xy)(x^2+xy-y^2-xy)

=(x^2+2xy+y^2)(x^2-y^2)

=(x+y)^3*(x-y)

8: =(x^2+4y^2-20-4xy+16)(x^2+4y^2-20+4xy-16)

=[(x-2y)^2-4][(x+2y)^2-36]

=(x-2y-2)(x-2y+2)(x+2y-6)(x+2y+6)

Nhật Hạ
Xem chi tiết
lili
15 tháng 11 2019 lúc 19:22

1) 

=a^4+2a^2+1-a^2

=(a^2+1)^2-a^2

=(a^2-a+1)(a^2+a+1)

2)

=a^4+4b^4-4a^2b^2

=(a^2+2b^2)^2-4a^2b^2

=(a^2-2ab+2b^2)(a^2+2ab+2b^2)

3)

=(8x^2+1)^2-16x^2

=(8x^2-4x+1)(8x^2+4x+1).

4)

=x^5+x^4+x^3-x^3+1

=x^2(x^2+x+1)-(x-1)(x^2+x+1)

=(x^2-x+1)(x^2+x+1)

5).

=x^7-x+x^2+x+1

=x(x^6-1)+x^2+x+1

=x(x^3-1)(x^3+1)+x^2+x+1

=x(x-1)(x^2+x+1)(x^3+1)+x^2+x+1

=(x^2+x+1)[(x^2-x)(x^3+1)+1]

6)

=x^8-x^2+x^2+x+1

=x^2(x-1)(x^2+x+1)(x^3+1)+x^2+x+1

Xong nhóm x^2+x+1 vào.

7)

=x^4-(2x-1)^2

=(x^2-2x+1)(x^2+2x-1)

8)

=(a^8+b^8)^2-a^8b^8

=(a^8-a^4b^4+b^8)(a^8+a^4b^4+b^8).

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Thị Thùy Linh
Xem chi tiết
Hải Băng
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
14 tháng 1 2016 lúc 12:23

-x^61+5*x^60+x^59-5*x^58-x^55+5*x^54+x^53-5*x^52-x^49+5*x^48+x^47-5*x^46x^43+5*x^42+x^41-5*x^40-x^37+5*x^36+x^35-5*x^34-x^49+5*x^48+x^47-5*x^46x^43+5*x^42+x^41-5*x^40-x^37+5*x^36+x^35-5*x^34-x^31+5*x^30+x^27-5*x^26-x^25+5*x^24+x^21-5*x^20-x^19+5*x^18+x^15-5*x^14-x^13+5*x^12+x^9-5*x^8-x^7+5*x^6+x^3-5*x^2-x+5

Đỗ Thị Hải Yến
Xem chi tiết
Nhật Hạ
13 tháng 11 2019 lúc 18:12

1, a4 + a2 + 1 

= a4 + 2a2 + 1 - a2 

= (a2)2 + 2a2 + 1 - a2 

= (a2 + 1)2 - a2 

= (a2 + 1 - a)(a2 + 1 + a)

2, a4 + 4b4 

= (a2)2 + 2. a2 . b2 + (2b)2 - a2 . b2 

= (a2 + 2b)2 - (ab)2 

= (a2 + 2b - ab)(a2 + 2b + ab)

3, 64x4 + 1 

= (8x2)2​ + 16x2​ + 1 - 16x2​ 

= (8x2 + 1)2​ - (4x)2​ 

= (8x2 + 1 - 4x)(8x2 + 1 + 4x)

4, x5 + x4 + 1 

= x5 + x4 + x3 - x3 - x2 - x + x + x2 + 1 

= (x5 + x4 + x3) - (x3 + x2 + x) + (x + x2 + 1)

= x3(x2 + x + 1) - x(x2 + x + 1) + (x2 + x + 1)

= (x2 + x + 1)(x3 - x + 1)

5, x7 + x2 + 1 

= x7 – x + x2 + x + 1

= x(x6 – 1) + (x2 + x + 1) 

= x(x3 – 1)(x3 + 1) + (x2 + x + 1)

= x(x3 + 1)(x – 1) (x2 + x + 1) + (x2 + x + 1) 

= (x2 + x + 1)[ x(x3 + 1)(x – 1) + 1]

= (x2 + x + 1)(x5 – x4 + x3 – x2 + x – 1)

6, x8 + x + 1 

= x8 + x7 + x6 - x7 - x6 - x5 + x5 + x4 + x3 - x4 - x3 - x2 + x2 + x + 1

= (x8 + x7 + x6) -  (x7 + x6 + x5) + (x5 + x4 + x3 ) - (x4 + x3 + x2) + (x2 + x + 1)

= x6(x2 + x + 1) - x5(x2 + x + 1) + x3(x2 + x + 1) - x2(x2 + x + 1) + (x2 + x + 1)

= (x2 + x + 1)(x6 - x5 + x3 - x2 + 1)

7, x4 - 4x2 + 4x - 1 

= x4 - (4x2 - 4x + 1)

= (x2)2 - (2x - 1)2

= (x2 - 2x + 1)(x2 + 2x - 1)

= (x - 1)2 (x2 + 2x - 1)

8, a16 + a8b8 + b16

=  (a16 + 2a8b8 + b16) - a8b8 

= (a8 + b8)2 - (a4b4)2

= (a8 + b8 - a4b4)(a8 + b8 + a4b4)

= (a8 + b8 - a4b4)[(a8 + b8 + 2a4b4) - a4b4]

= (a8 + b8 - a4b4)[(a4 + b4)2 - (a2b2)2]

= (a8 + b8 - a4b4)(a4 + b4 - a2b2)(a4 + b4 + a2b2)

= (a8 + b8 - a4b4)(a4 + b4 - a2b2)[(a4 + b4 + 2a2b2) - a2b2]

= (a8 + b8 - a4b4)(a4 + b4 - a2b2)[(a2 + b2) - (ab)2]

= (a8 + b8 - a4b4)(a4 + b4 - a2b2)(a2 + b2 - ab)(a2 + b2 + ab)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Lương Bảo Tiên
Xem chi tiết
indaiduong668
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 6 2023 lúc 14:05

3:

3/5:x=3

=>x=3/5:3=1/5

4:

a:

=1/5+4/5+4/11+7/11=1+1=2

b: =5/6+5/9-1/4

=30/36+20/36-9/36

=41/36

5: Tổng hai số là 100

Số bé là 100*2/5=40

Số lớn là 100-40=60