Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hà Hải Đăng
Xem chi tiết
Trần Anh Đức
15 tháng 2 2022 lúc 9:38
2k9isthebest 28/07/2021

Đáp án:

 12.2n+4.2n=9.5n12.2n+4.2n=9.5n

2n.(12+4)   =9.5n2n.(12+4)   =9.5n

2n.92       =9.5n2n.92       =9.5n

2n           =9:92.5n2n           =9:92.5n

2n           =2.5n2n           =2.5n

2n:5n       =22n:5n       =2

(25)n         =2(25)n         =2

Mà (25)n≠2(25)n≠2 nên không có giá trị nào của n thỏa mãn

Vậy n∈{∅}

T.I.C.K NHÉ

Khách vãng lai đã xóa
Hà Hải Đăng
15 tháng 2 2022 lúc 9:38

giups tôi với

 

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
16 tháng 7 2019 lúc 7:36

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
14 tháng 3 2017 lúc 14:54

Trần Ái Linh
21 tháng 10 2021 lúc 15:15

`3^1 .3^n + 5.3^(n+1)=16`

 `3^(n+1) + 5.3^(n+1) =16`

`3^(n+1) . (1+5) =16`

`3^n . 3^1 = 8/3`

`3^n = 8/9`

`->` Không có n thỏa mãn.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
15 tháng 1 2018 lúc 18:04

Chọn đáp án B

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
4 tháng 10 2017 lúc 8:37

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
16 tháng 11 2017 lúc 9:08

- Ta có:

Đề kiểm tra 45 phút Đại số 11 Chương 4 có đáp án (Đề 4)

Chọn A.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
4 tháng 1 2017 lúc 4:37

Chọn C.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
30 tháng 3 2017 lúc 8:33

Ta có:

Đề kiểm tra 45 phút Đại số 11 Chương 4 có đáp án (Đề 2)

Chọn C.

mikazuki kogitsunemaru
Xem chi tiết
Phạm Đôn Lễ
28 tháng 9 2018 lúc 19:51

nhé

a)(2x-1)6=(2x-1)8

=> (2x-1)8-(2x-1)6=0

=> (2x-1)6.((2x-1)2-1)=0  

+)th1(2x-1)6=0

+)th2((2x-1)2-1)=0

Tô Hoài An
28 tháng 9 2018 lúc 20:09

a) \(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^8\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)\in\left\{\pm1;0\right\}\)

TH1 : \(2x-1=0\)                       TH2 : \(2x-1=-1\)                      TH3 : \(2x-1=1\)

                   \(2x=1\)                                          \(2x=0\)                                               \(2x=2\)

                      \(x=\frac{1}{2}\)                                          \(x=0\)                                                  \(x=1\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{2};0;1\right\}\)

b) Tương tự