Viết đa thức sau dưới dạng hằng đẳng thức:
a^2+2a+4
Viết đa thức sau dưới dạng 1 hằng đẳng thức đáng nhớ:
9x^2+2y^2-6xy-4y+4
Trả lời:
\(9x^2+2y^2-6xy-4y+4\)
\(=\left(9x^2-6xy+y^2\right)+\left(y^2-4y+4\right)\)
\(=\left(3x-y\right)^2+\left(y-2\right)^2\)
Bài 4. (1 điểm)
a) Viết hằng đẳng thức diễn tả theo lời văn: Bình phương một tổng của hai số $x$ và $y$.
b) Viết đa thức sau dưới dạng tích: $x^2-25$.
`a,(x+y)^2`
`b, x^2-25`
`=x^2-5^2`
`=(x-5)(x+5)`
a) (x+y)^{2}=x^2+2xy+y^2
b) x^2 -25=x^2 - 5^2=(x-5)(x+5)
a) (x + y)² = x² + 2xy + y²
b) x² - 25 = x² - 5² = (x - 5)(x + 5)
viết các biểu thức sau dưới dạng tổng áp dụng hằng đẳng thức đáng nhớ
(3+xy^2)^2
(a-b^2)(â+b^2)
(a^2+2a+3)(a^2+2a-3)
(a^2+2a+3)(a^2-2a-3)
giúp mik nha các bn
phân tích đa thức sau thành nhân tửvs phương pháp hằng đẳng thức
(2a-b)^2 - 4(a-b)^2
\(\left(2a-b\right)^2-4\left(a-b\right)^2\)
\(=\left(2a\right)^2-2.2a.b+b^2-4.a^2-2.a.b+b^2\)
\(=4a^2-4ab+b^2-4a^2-2ab+b^2\)
\(=-6ab+2b^2\)
\(\left(2a-b\right)^2-4\left(a-b\right)^2=4a^{^2}-4ab+b^2-4\left(a^2-2ab+b^2\right)=4a^2-4ab+b^2-4a^2+8ab-4b^2=4ab-3b^2=b\left(4a-3b\right)\)
viết các biểu thức sau dưới dạng hằng đẳng thức: 9x^2+4y^2-12xy+6x-4y+1
giúp mik với !
`9x^2+4y^2-12xy+6x-4y+1`
`=(3x)^2-2.3x.2y+(2y)^2+2(3x-2y)+1`
`=(3x-2y)^2+2(3x-2y)+1`
`=(3x-2y+1)^2`
Bài 2: Viết các biểu thức sau dưới dạng các hằng đẳng thức đã học
i) 9/16-1/4x2
\(=\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}x\right)\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}x\right)\)
\(\dfrac{9}{16}-\dfrac{1}{4}x^2=\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}x\right)\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}x\right)\)
Viết biểu thức sau dưới dạng 1 hằng đẳng thức đáng nhớ: 25a2 +4b2 -20ab
\(25a^2+4b^2-20ab\)
\(=\left(5a\right)^2-2\cdot5a\cdot2b+\left(2b\right)^2\)
\(=\left(5a-2b\right)^2\)
\(=\left(5a\right)^2-2.5.2ab+\left(2b\right)^2=\left(5a-2b\right)^2\)
viết đa thức sau dưới dạng 1 lũy thừa
a) (2a^2+2a+1).(2a^2-2a+1)-(2a^2+1)
Viết biểu thức sau dưới dạng 1 hằng đẳng thức đáng nhớ: 8 -2x +6x2 -x3
cái trên của bạn có sai không vậy ?? hình như chỗ -2x phải là -12x
8-12x+6x-x3 =(2-x)3
8-12x+6x2-x3=23-3.22x+3.2.x2-x3=(2-x)3
ok?
giải : 8-2x+6x2 -x3 =(2-x)3
bạn gửi mấy câu khác đi