Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thùy Chi
Xem chi tiết
Ngô Thành Chung
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
21 tháng 8 2021 lúc 13:14

Với \(cosx=0\) ko phải nghiệm

Với \(cosx\ne0\)

\(\Rightarrow\left(2sin5x-1\right)\left(2cos2x.cosx-cosx\right)=2sinx.cosx\)

\(\Leftrightarrow\left(2sin5x-1\right)\left(cos3x+cosx-cosx\right)=sin2x\)

\(\Leftrightarrow cos3x\left(2sin5x-1\right)=sin2x\)

\(\Leftrightarrow2sin5x.cos3x-cos3x=sin2x\)

\(\Leftrightarrow sin8x+sin2x-cos3x=sin2x\)

\(\Leftrightarrow sin8x=cos3x=sin\left(\dfrac{\pi}{2}-3x\right)\)

\(\Leftrightarrow...\)

nguyen hoang an
Xem chi tiết
Lê _Ngọc_Như_Quỳnh
29 tháng 7 2019 lúc 0:05
https://i.imgur.com/9qSBKHl.jpg
Lê _Ngọc_Như_Quỳnh
29 tháng 7 2019 lúc 0:08
https://i.imgur.com/zw6cbvs.jpg
Lê _Ngọc_Như_Quỳnh
29 tháng 7 2019 lúc 0:13
https://i.imgur.com/JtgkOHz.jpg
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
1 tháng 11 2019 lúc 18:20

Khiết Quỳnh
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
9 tháng 10 2020 lúc 0:30

1.

\(\left(2sinx-1\right)\left(2cos2x+2sinx+1\right)=3-4\left(1-sin^2x\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2sinx-1\right)\left(2cos2x+2sinx+1\right)=4sin^2x-1\)

\(\Leftrightarrow\left(2sinx-1\right)\left(2cos2x+2sinx+1\right)-\left(2sinx-1\right)\left(2sinx+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2sinx-1\right)\left(2cos2x+2sinx+1-2sinx-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2cos2x\left(2sinx-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cos2x=0\\sinx=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\pi}{4}+\frac{k\pi}{2}\\x=\frac{\pi}{6}+k2\pi\\x=\frac{5\pi}{6}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Việt Lâm
9 tháng 10 2020 lúc 0:33

2.

ĐKXĐ: ...

\(\Leftrightarrow cot\left(\frac{\pi}{4}-x\right)=-\frac{1}{\sqrt{3}}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\pi}{4}-x=-\frac{\pi}{3}+k\pi\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{7\pi}{12}+k\pi\)

3.

\(\Leftrightarrow cos\frac{x}{4}sinx+sin\frac{x}{4}.cosx-3\left(sin^2x+cos^2x\right)+cosx=0\)

\(\Leftrightarrow sin\left(x+\frac{x}{4}\right)=-cosx\)

\(\Leftrightarrow sin\frac{5x}{4}=sin\left(x-\frac{\pi}{2}\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{5x}{4}=x-\frac{\pi}{2}+k2\pi\\\frac{5x}{4}=\frac{3\pi}{2}-x+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow...\)

Nguyễn Việt Lâm
9 tháng 10 2020 lúc 0:36

4.

\(\Leftrightarrow2sinx.cosx-\left(1-2sin^2x\right)+3sinx-cosx-1=0\)

\(\Leftrightarrow cosx\left(2sinx-1\right)+2sin^2x+3sinx-2=0\)

\(\Leftrightarrow cosx\left(2sinx-1\right)+\left(2sinx-1\right)\left(sinx+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2sinx-1\right)\left(sinx+cosx+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2sinx-1=0\\sinx+cosx=-2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}sinx=\frac{1}{2}\\sin\left(x+\frac{\pi}{4}\right)=-\sqrt{2}< -1\left(l\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow...\)

Khách vãng lai đã xóa
Julian Edward
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
31 tháng 7 2020 lúc 21:47

a/ ĐKXĐ:...

\(\Leftrightarrow\frac{sinx}{cosx}-\frac{\sqrt{2}}{cosx}=1\)

\(\Leftrightarrow sinx-\sqrt{2}=cosx\)

\(\Leftrightarrow sinx-cosx=\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{2}sin\left(x-\frac{\pi}{4}\right)=\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow sin\left(x-\frac{\pi}{4}\right)=1\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{\pi}{4}=\frac{\pi}{2}+k2\pi\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3\pi}{4}+k2\pi\)

b/

ĐKXĐ: ...

\(\Leftrightarrow\left(2sinx-1\right)\left(sin4x-1\right)+cos4x\left(2sinx-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2sinx.sin4x-2sinx-sin4x+1+2sinx.cos4x-cos4x=0\)

\(\Leftrightarrow2sinx\left(sin4x+cos4x\right)-\left(sin4x+cos4x\right)-\left(2sinx-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2sinx-1\right)\left(sin4x+cos4x\right)-\left(2sinx-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2sinx-1\right)\left(sin4x+cos4x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}sinx=\frac{1}{2}\\sin4x+cos4x=1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}sinx=\frac{1}{2}\\sin\left(4x+\frac{\pi}{4}\right)=\frac{\sqrt{2}}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\pi}{6}+k2\pi\\x=\frac{5\pi}{6}+k2\pi\\4x+\frac{\pi}{4}=\frac{\pi}{4}+k2\pi\\4x+\frac{\pi}{4}=\frac{3\pi}{4}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\pi}{6}+k2\pi\\x=\frac{5\pi}{6}+k2\pi\\x=\frac{k\pi}{2}\\x=\frac{\pi}{8}+\frac{k\pi}{2}\left(l\right)\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Việt Lâm
31 tháng 7 2020 lúc 22:24

c/

\(\Leftrightarrow\sqrt{2}sin\left(x+\frac{\pi}{4}-\frac{\pi}{4}\right)=1\)

\(\Leftrightarrow sinx=\frac{\sqrt{2}}{2}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\pi}{4}+k2\pi\\x=\frac{3\pi}{4}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

d/

\(\Leftrightarrow sin2x-2cos2x-5=2sin2x-cos2x-6\)

\(\Leftrightarrow sin2x+cos2x=1\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{2}sin\left(2x+\frac{\pi}{4}\right)=1\)

\(\Leftrightarrow sin\left(2x+\frac{\pi}{4}\right)=\frac{\sqrt{2}}{2}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+\frac{\pi}{4}=\frac{\pi}{4}+k2\pi\\2x+\frac{\pi}{4}=\frac{3\pi}{4}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=k\pi\\x=\frac{\pi}{4}+k\pi\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Việt Lâm
31 tháng 7 2020 lúc 21:53

c/

Hình như câu này đề sai

\(\Leftrightarrow\sqrt{2}sin\left(x+\frac{\pi}{4}\right)-\sqrt{2}cos\left(x-\frac{\pi}{4}\right)=\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow sinx+cosx-\left(sinx+cosx\right)=\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow0=\sqrt{2}\)

Pt vô nghiệm

d/ Hình như câu này đề cũng sai

\(\Leftrightarrow sin2x-2cos2x-5=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{\sqrt{5}}sin2x-\frac{2}{\sqrt{5}}cos2x=\sqrt{5}\)

\(\Leftrightarrow sin\left(2x-a\right)=\sqrt{5}\) (với \(sina=\frac{2}{\sqrt{5}};cosa=\frac{1}{\sqrt{5}}\))

Pt vô nghiệm do \(\sqrt{5}>1\)

Nelson Charles
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
10 tháng 1 2021 lúc 17:08

\(6sinx.cos4x+4sin^2x-8sinx+3cos4x+2sinx-4+4cos^2x=3\)

\(\Leftrightarrow6sinx.cos4x-6sinx+3cos4x-3=0\)

\(\Leftrightarrow cos4x\left(2sinx+1\right)-\left(2sinx+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(cos4x-1\right)\left(2sinx+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cos4x=1\\sinx=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết