Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Hoàng An Nhiên
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
27 tháng 7 2023 lúc 10:50

Bài 6 :

a) \(\dfrac{625}{5^n}=5\Rightarrow\dfrac{5^4}{5^n}=5\Rightarrow5^{4-n}=5^1\Rightarrow4-n=1\Rightarrow n=3\)

b) \(\dfrac{\left(-3\right)^n}{27}=-9\Rightarrow\dfrac{\left(-3\right)^n}{\left(-3\right)^3}=\left(-3\right)^2\Rightarrow\left(-3\right)^{n-3}=\left(-3\right)^2\Rightarrow n-3=2\Rightarrow n=5\)

c) \(3^n.2^n=36\Rightarrow\left(2.3\right)^n=6^2\Rightarrow\left(6\right)^n=6^2\Rightarrow n=6\)

d) \(25^{2n}:5^n=125^2\Rightarrow\left(5^2\right)^{2n}:5^n=\left(5^3\right)^2\Rightarrow5^{4n}:5^n=5^6\Rightarrow\Rightarrow5^{3n}=5^6\Rightarrow3n=6\Rightarrow n=3\)

Bình luận (0)
Nguyễn Đức Trí
27 tháng 7 2023 lúc 11:35

Bài 7 :

a) \(3^x+3^{x+2}=9^{17}+27^{12}\)

\(\Rightarrow3^x\left(1+3^2\right)=\left(3^2\right)^{17}+\left(3^3\right)^{12}\)

\(\Rightarrow10.3^x=3^{34}+3^{36}\)

\(\Rightarrow10.3^x=3^{34}\left(1+3^2\right)=10.3^{34}\)

\(\Rightarrow3^x=3^{34}\Rightarrow x=34\)

b) \(5^{x+1}-5^x=100.25^{29}\Rightarrow5^x\left(5-1\right)=4.5^2.\left(5^2\right)^{29}\)

\(\Rightarrow4.5^x=4.25^{2.29+2}=4.5^{60}\)

\(\Rightarrow5^x=5^{60}\Rightarrow x=60\)

c) Bài C bạn xem lại đề

d) \(\dfrac{3}{2.4^x}+\dfrac{5}{3.4^{x+2}}=\dfrac{3}{2.4^8}+\dfrac{5}{3.4^{10}}\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{2.4^x}-\dfrac{3}{2.4^8}+\dfrac{5}{3.4^{x+2}}-\dfrac{5}{3.4^{10}}=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{2}\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)+\dfrac{5}{3.4^2}\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{3.4^2}\right)=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{4^8-4^x}{4^{x+8}}=0\Rightarrow4^8-4^x=0\left(4^{x+8}>0\right)\Rightarrow4^x=4^8\Rightarrow x=8\)

Bình luận (0)
Lầy Lam
6 tháng 11 2023 lúc 21:41

5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha5 ha 4 dm² = 5,000004 ha

Bình luận (0)
Trần Thị Thanh Thảo 1
Xem chi tiết
Smile o0o
16 tháng 9 2017 lúc 13:27

\(5^x=625\)

\(\Rightarrow5^x=5^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

\(3^x:9=27\)

\(3^x=27.3\)

\(3^x=81\)

\(3^x=3^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

Bình luận (0)
Smile o0o
16 tháng 9 2017 lúc 13:29

\(\left(2n+1\right)^3=27\)

\(\left(2n+1\right)^3=3^3\)

\(\Rightarrow2n+1=3\)

\(2n=3-1\)

\(2n=2\)

\(n=2:2\)

\(n=1\)

Bình luận (0)
Nguyễn Bảo Kiều Vy
Xem chi tiết

1)8

2)5

3)16

4)2

5) 1

6)5

7)3

8)3

9)2

10)3

Bình luận (0)
Nguyễn Bảo Kiều Vy
21 tháng 9 2018 lúc 7:37

trã lời có bước trung gian nữa bn nha

Bình luận (0)
Đặng Thị Nam Thái
22 tháng 9 2018 lúc 18:15

2n=16              5n=25          4n=64         3n=81        22.x=8            62.x=36             52.x=53             43.x=192           24.x=48

2n=24                5n=52             4n=43           3n=34         22.x=23            62.x=62                       x=53:52           64.x=192          16.x=48

n=4                 n  =2            n =3           n =4              x=23:22       Suy ra:x=1            x=5                   x=192:64          x=48:16

                                                                                 x=2                                                                x=3                  x=3

72.x+12=110               9.x-42=11

72.x      =110-12          9.x-16=11

72.x      =98                 9.x    =11+16

49.x      =98                 9.x    =27

     x      =98:49               x    =27:9

     x      =2                     x    =3

Bình luận (0)
trần minh tâm
Xem chi tiết
nguyen thanh phong
6 tháng 12 2016 lúc 19:58

may cai bai day ma cung khong biet oc cho

Bình luận (0)
Phong Cách Của Tôi
6 tháng 12 2016 lúc 20:02

a) 89-(73-x)=20

=>73-x=89-20

=>73-x=69

=>x=73-69

=>x=4

Bình luận (0)
Công chúa Sakura
6 tháng 12 2016 lúc 20:02

Dài quá bn ơi, vs lại mấy cái này cx ko khó lắm đâu (nếu ko lm đc đăng mỗi lần một ít thui chứ dài quá mk đọc cn lười chứ đừng ns là làm)

Bình luận (0)
BÙI BẢO KHÁNH
Xem chi tiết
Yoo si jin 1983
Xem chi tiết
Trần Tiến Pro ✓
30 tháng 9 2018 lúc 21:59

a) 2x = 16         e)  12x = 144

2x = 24                   12x = 122 

=> x = 4            => x = 2

b) 2x+1 = 16     các câu còn lại tương tự nhé nhiều quá

2x+1 = 24

x + 1 = 4

=> x = 3

c) 5x+1 = 125

5x+1 = 53

x + 1 = 3

=> x = 2

d) 52x - 1 = 125

52x-1 = 53

2x - 1 = 3

2x = 4

=> x = 2

Bình luận (0)
Nguyễn Trịnh Hoài Hưng
30 tháng 9 2018 lúc 22:02

a)Ta có : 2x = 16 

              2x  = 24

 =>          x = 4

b) Ta có: 2x+1 = 16

                2x+1  = 24

 =>        x+1   = 4

=>           x     = 4-1

=>           x     = 3

Mấy câu sau tương tự vậy đó để hôm khác mình làm tiếp cho bây giờ mình đi ngủ đã buồn ngủ quá hihi ! ^-^

Học tốt nha bạn !

Bình luận (0)
NIGHTCORE
3 tháng 10 2018 lúc 21:01

dài vậy cha

ai làm cho

Bình luận (0)
Bùi Quang Hùng
Xem chi tiết
Lysaki Sukirumi
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
23 tháng 8 2023 lúc 12:15

a) \(4^n=4096\Rightarrow4^n=4^6\Rightarrow n=6\)

b) \(5^n=15625\Rightarrow5^n=5^6\Rightarrow n=6\)

c) \(6^{n+3}=216\Rightarrow6^{n+3}=6^3\Rightarrow n+3=3\Rightarrow n=0\)

d) \(x^2=x^3\Rightarrow x^3-x^2=0\Rightarrow x^2\left(x-1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

e) \(3^{x-1}=27\Rightarrow3^{x-1}=3^3\Rightarrow x-1=3\Rightarrow x=4\)

f) \(3^{x+1}=9\Rightarrow3^{x+1}=3^2\Rightarrow x+1=2\Rightarrow x=1\)

g) \(6^{x+1}=36\Rightarrow6^{x+1}=6^2\Rightarrow x+1=2\Rightarrow x=1\)

h) \(3^{2x+1}=27\Rightarrow3^{2x+1}=3^3\Rightarrow2x+1=3\Rightarrow2x=2\Rightarrow x=1\)

i) \(x^{50}=x\Rightarrow x^{50}-x=0\Rightarrow x\left(x^{49}-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{49}-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{49}=1=1^{49}\end{matrix}\right.\)  \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thương Hoài
23 tháng 8 2023 lúc 12:08

4n  =  4096 

4n = 212

n = 12

5n = 15625 

5n = 56

n   = 6

6n+3 = 216

6n+3 = 23.33

6n+3 = 63

n + 3 = 3

 

 

Bình luận (0)
Kiều Vũ Linh
23 tháng 8 2023 lúc 12:17

4ⁿ = 4096

4ⁿ = 4⁶

n = 6 (nhận)

Vậy n = 6

--------------------

5ⁿ = 15625

5ⁿ = 5⁶

n = 6 (nhận)

Vậy n = 6

--------------------

4ⁿ⁻¹ = 1024

4ⁿ⁻¹ = 4⁵

n - 1 = 5

n = 6 (nhận)

Vậy n = 6

-------------------

6ⁿ⁺³ = 216

6ⁿ⁺³ = 6³

n + 3 = 3

n = 0  (nhận)

Vậy n = 0

--------------------

x² = x³

x³ - x² = 0

x(x² - 1) = 0

x = 0 (nhận) hoặc x² - 1 = 0

*) x² - 1 = 0

x² = 1

x = 1 (nhận) hoặc x = -1 (loại)

Vậy x = 0; x = 1 

--------------------

3ˣ⁻¹ = 27

3ˣ⁻¹ = 3³

x - 1 = 3

x = 3 + 1

x = 4 (nhận)

Vậy x = 4

---------------------

3ˣ⁺¹ = 9

3ˣ⁺¹ = 3²

x + 1 = 2

x = 2 - 1

x = 1 (nhận)

Vậy x = 1

--------------------

6ˣ⁺¹ = 36

6ˣ⁺¹ = 6²

x + 1 = 2

x = 2 - 1

x = 1 (nhận)

Vậy x = 1

--------------------

3²ˣ⁺¹ = 27

3²ˣ⁺¹ = 3³

2x + 1 = 3

2x = 3 - 1

2x = 2

x = 1 (nhận)

Vậy x = 1

--------------------

x⁵⁰ = x

x⁵⁰ - x = 0

x(x⁴⁹ - 1) = 0

x = 0 (nhận) hoặc x⁴⁹ - 1 = 0

*) x⁴⁹ - 1 = 0

x⁴⁹ = 1

x = 1 (nhận)

Vậy x = 0; x = 1

Bình luận (0)
Nguyễn Phương Uyên
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thương Hoài
16 tháng 9 2023 lúc 22:00

\(\dfrac{1}{2}\) \(\times\) 2n + 4 \(\times\) 2n = 9 \(\times\) 5n

 ⇒ 2n \(\times\)\(\dfrac{1}{2}\) + 4) = 9 \(\times\) 5n

⇒ 2n \(\times\) \(\dfrac{9}{2}\) = 9 \(\times\) 5n

⇒ 2n \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) = 9 \(\times\) 5n: 9

 ⇒2n \(\times\) 2-1 = 5n

⇒ 2n-1 = 5n

⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}n-1=0\\n=0\end{matrix}\right.\)

⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}n=1\\n=0\end{matrix}\right.\)

vì 1 > 0 nên n không tồn tại

Kết luận n \(\in\) \(\varnothing\)

Bình luận (0)