Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trà Đào Cam Sữa
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
9 tháng 10 2021 lúc 11:15

a) \(=x^2-5-x^2+49=44\)

b) Nhân tử cuối cùng bạn ghi gì vậy?

Lê Thị Thu Liễu
Xem chi tiết
Sao hỏa Cnn mèo
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thương Hoài
25 tháng 10 2023 lúc 15:55

Bài 1: 

a, (\(x\) - 4).(\(x\) + 4) - (5 - \(x\)).(\(x\) + 1)

\(x^2\) -  16 - 5\(x\) - 5 + \(x^2\) + \(x\) 

= (\(x^2\) + \(x^2\)) - (5\(x\) - \(x\)) - (16 + 5)

= 2\(x^2\) - 4\(x\) - 21

Nguyễn Thị Thương Hoài
25 tháng 10 2023 lúc 15:58

b, (3\(x^2\) - 2\(xy\) + 4) + (5\(xy\) - 6\(x^2\) - 7)

=  3\(x^2\) - 2\(xy\) + 4 + 5\(xy\) - 6\(x^2\) - 7

= (3\(x^2\) - 6\(x^2\)) + (5\(xy\) - 2\(xy\)) - (7 - 4)

= - 3\(x^2\) + 3\(xy\) - 3

Nguyễn Thị Thương Hoài
25 tháng 10 2023 lúc 16:01

Bài 2:

a, 3\(x^2\).(2\(x\) + y) - 2y(4\(x^2\) - y)

= 6\(x^3\) + 3\(x^2\).y - 8y\(x^2\) + 2y2

= 6\(x^3\) - (8\(x^2\)y - 3\(x^2\)y) + 2y2

= 6\(x^3\) - 5\(x^2\)y + 2y2

cù thị lan anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 10 2021 lúc 22:03

a: \(\left(2x-1\right)^2-2\left(2x-3\right)^2+4\)

\(=4x^2-4x+1+4-2\left(4x^2-12x+9\right)\)

\(=4x^2-4x+5-8x^2+24x-18\)

\(=-4x^2+20x-13\)

e: \(\left(2x+3y\right)\left(4x^2-6xy+9y^2\right)=8x^3+27y^3\)

cù thị lan anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 10 2021 lúc 23:12

a: Ta có: \(\left(2x-1\right)^2-2\left(2x-3\right)^2+4\)

\(=4x^2-4x+1-2\left(4x^2-12x+9\right)+4\)

\(=4x^2-4x+5-8x^2+24x-18\)

\(=-4x^2+20x-13\)

b: \(\left(3x+2\right)^2+2\left(3x+2\right)\left(1-2y\right)+\left(1-2y\right)^2\)

\(=\left(3x+2+1-2y\right)^2\)

\(=\left(3x-2y+3\right)^2\)

Vy trần
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
2 tháng 10 2021 lúc 10:55

\(A=x^3-8-128-x^3=-136\\ B=8x^3+27y^3-27x^3+8y^3=-19x^3+35y^3\)

Lấp La Lấp Lánh
2 tháng 10 2021 lúc 10:56

\(A=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(128+x^3\right)=x^3-8-128-x^3=-136\)

\(B=\left(2x+3y\right)\left(4x^2-6xy+9y^2\right)-\left(3x-2y\right)\left(9x^2+6xy+4y^2\right)=8x^3+27y^3-27x^3+8y^3=-19x^3+35y^3\)

 

Tử Nguyệt Hàn
2 tháng 10 2021 lúc 11:04

\(A=x^3+2x^2+4x-2x^2-4x-8-128-x^3\)
\(A=-136\)
\(B=\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)^2-\left(3x-2y\right)\left(3x+2y\right)^2\)
\(B=\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)\left(2x-3y\right)-\left(3x-2y\right)\left(3x+2y\right)\left(3x+2y\right)\)
\(B=\left(4x^2-9y^2\right)\left(2x-3y\right)-\left(9x^2-4y^2\right)\left(3x+2y\right)\)
\(B=8x^3-12x^2y-18xy^2-27y^3-27x^3-18x^2y+12xy^2+8y^3\)
\(B=-19x^3-30x^2y-6xy^2-19y^3\)
\(B=-19\left(x^3-y^3\right)-6xy\left(5x+y\right)\)

Sao hỏa Cnn mèo
Xem chi tiết
Toru
24 tháng 10 2023 lúc 15:29

Bài 1.

a)

\((x-2)(2x-1)-(2x-3)(x-1)-2\\=2x^2-x-4x+2-(2x^2-2x-3x+3)-2\\=2x^2-5x+2-(2x^2-5x+3)-2\\=2x^2-5x+2-2x^2+5x-3-2\\=(2x^2-2x^2)+(-5x+5x)+(2-3-2)\\=-3\)

b)

\(x(x+3y+1)-2y(x-1)-(y+x+1)x\\=x^2+3xy+x-2xy+2y-xy-x^2-x\\=(x^2-x^2)+(3xy-2xy-xy)+(x-x)+2y\\=2y\)

Bài 2.

a)

\((14x^3+12x^2-14x):2x=(x+2)(3x-4)\\\Leftrightarrow 14x^3:2x+12x^2:2x-14x:2x=3x^2-4x+6x-8\\ \Leftrightarrow 7x^2+6x-7=3x^2+2x-8\\\Leftrightarrow (7x^2-3x^2)+(6x-2x)+(-7+8)=0\\\Leftrightarrow 4x^2+4x+1=0\\\Leftrightarrow (2x)^2+2\cdot 2x\cdot 1+1^2=0\\\Leftrightarrow (2x+1)^2=0\\\Leftrightarrow 2x+1=0\\\Leftrightarrow 2x=-1\\\Leftrightarrow x=\frac{-1}2\)

b)

\((4x-5)(6x+1)-(8x+3)(3x-4)=15\\\Leftrightarrow 24x^2+4x-30x-5-(24x^2-32x+9x-12)=15\\\Leftrightarrow 24x^2-26x-5-(24x^2-23x-12)=15\\\Leftrightarrow 24x^2-26x-5-24x^2+23x+12=15\\\Leftrightarrow -3x+7=15\\\Leftrightarrow -3x=8\\\Leftrightarrow x=\frac{-8}3\\Toru\)

trẻ trâu
Xem chi tiết
trẻ trâu
Xem chi tiết
trẻ trâu
12 tháng 3 2022 lúc 20:04

giúp mk với