322:14 375:15
So sánh các phân số sau:
a ) − 1 5 + 4 − 5 v à − 1 ; b ) − 15 22 + − 3 22 v à − 8 11 c ) 3 2 + − 4 3 v à 1 10 + − 4 5 ; d ) 1 2 + 1 3 + 1 4 + 1 5 + 1 6 v à 2
a ) − 1 > − 2 ; b ) − 9 11 < − 8 11 ; c ) 1 6 > − 7 10 ; d ) 29 20 < 2
Đặt tính rồi tính.
322: 14 1 554 : 37
325 :14 1 557 : 42
...
53 : 2=
68 : 5=
322 : 14=
Chứng minh: x 2 + x 3 + 1 = x + 3 2 2 + 1 4
Vế trái bằng vế phải nên đẳng thức được chứng minh.
1. Đặt tính rồi tính :
a) 322 : 14 b) 325 : 14 c) 1554 : 37 d) 1557 : 42
hay là bạn học dốt nên mới hỏi
chứ còn đối với tớ quá đơn giản
375:{32–[4+(5.32–42)]}–14
\(375:\left\{32-\left[4+\left(5.32-42\right)\right]\right\}-14\)
\(=375:\left\{32-\left[4+\left(160-42\right)\right]\right\}-14\)
\(=375:\left\{32-\left[4+118\right]\right\}-14\)
\(=375:\left\{32-122\right\}-14\)
\(=375:\left(-90\right)-14\)
\(=\dfrac{-25}{6}-14\)
\(=\dfrac{-109}{6}\)
2/1.3+14/3.5+34/5.7+.......+322/17.19 =?
= \(\frac{1.3-1}{1.3}+\frac{3.5-1}{3.5}+...+\frac{17.19-1}{17.19}=1-\frac{1}{1.3}+1-\frac{1}{3.5}+...+1-\frac{1}{17.19}\)
= \(\left(1+1+...+1\right)-\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{17.19}\right)\)
= \(9-\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{17.19}\right)=9-\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{17}-\frac{1}{19}\right)\)
= \(9-\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{19}\right)=9-\frac{1}{2}.\frac{18}{19}=9-\frac{9}{19}=\frac{162}{19}\)
Bài 2 : Tính
a, 375- 455 -100 + 550-370
b, 136 -(-7) +6- 23 -36
c, 1532 + (-186) + (1432) + (-14 ) +123
d, |31-17| - |15-52|
Ai làm nhanh mình tick nha !!!
Moahhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
d) |31-17| - |15-52|
= |14| - |-37|
= 14 - 37
= -23
b ) 136 -(-7) +6- 23 -36
= 136 + 7 + 6 - 23 - 36
= 143 + 6 - 23 - 36
= 149 - 23 - 36
= 90
1- 5/14 -5/84 - 5/204 - 5/375 = ?
Sửa mẫu số cuối là 374 nhé!
\(=1-\left(\frac{7-2}{2.7}+\frac{12-7}{7.12}+\frac{17-12}{12.17}+\frac{22-17}{17.22}\right)\)
\(=1-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{17}+\frac{1}{17}-\frac{1}{22}\right)=1-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{22}\right)=1-\frac{5}{11}=\frac{6}{11}\)