tìm nghiệm của đa thức
a) x^2 - 7x
b) x^2+7x
c) 6x^2-7x+1
d)5x^2+8x+3
tìm nghiệm của đa thức
a) x^2 - 7x
b) x^2+7x
c) 6x^2-7x+1
d)5x^2+8x+3
Tìm x để đa thức trên có nghiệm là 0
Phân tích đa thức thành nhân tử :a)x*4-6x*2+8 b)x*4-5x*2-14 c)4x*4-7x*2+3 d)6x*4+7x*2+2 e)x*4-8x+15 giải chi tiết
cho đa thức : A(x)=4x^4+6x^2-7x^3-5x-6 và B(x)=-5x^2+x^3+5x+4-4x^4
a)Tính M(x)=A(x)+B(x) rồi tính nghiệm của đa thức M(x)
b)tìm đa thức C(x)sao cho C(x)|+B(x)=A(x)
A(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6
B(x)=−5x2+7x3+5x+4−4x4
a/ - Tính:
M(x)=A(x)+B(x)
M(x)=4x4+6x2−7x3−5x−6−5x2+7x3+5x+4−4x4
M(x)=x2−2
- Tìm nghiệm:
M(x)=x2−2=0⇔x2=2⇔x=−√2;x=√2
b/ C(x)+B(x)=A(x)⇒C(x)=A(x)−B(x)
C(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6−(−5x2+7x3+5x+4−4x4)
C(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6+5x2−7x3−5x−4+4x4
C(x)=8x4−14x3−x2−10x−10
cho đa thức : A(x)=4x^4+6x^2-7x^3-5x-6 và B(x)=-5x^2+x^3+5x+4-4x^4
a)Tính M(x)=A(x)+B(x) rồi tính nghiệm của đa thức M(x)
b)tìm đa thức C(x)sao cho C(x)|+B(x)=A(x)
A(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6
B(x)=−5x2+7x3+5x+4−4x4
a/ - Tính:
M(x)=A(x)+B(x)
M(x)=4x4+6x2−7x3−5x−6−5x2+7x3+5x+4−4x4
M(x)=x2−2
- Tìm nghiệm:
M(x)=x2−2=0⇔x2=2⇔x=−√2;x=√2
b/ C(x)+B(x)=A(x)⇒C(x)=A(x)−B(x)
C(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6−(−5x2+7x3+5x+4−4x4)
C(x)=4x4−6x2−7x3−5x−6+5x2−7x3−5x−4+4x4
C(x)=8x4−14x3−x2−10x−10
cho f(x)= ax^2+b+c. Chứng tỏ rằng nếu a+b+c=0 thì x=1 là 1 nghiệm của đa thức đó. Nếu a-b+c=0 thì x=-1 là 1 nghiệm của đa thức đó.
Áp dụng để tìm 1 nghiệm của đa thức sau:
A= 8x^2-6x-2
B= -2x^2-5-7
C= 8x^2+11x+3
D= -3x^2-7x-4
phan tích đa thưc thành nhân tử
a) x^2+10x+21
b) x^3-7x+6
c) x^3-7x+6
d) x^3+5x^2+8x+4
e) x^3-9x^2+6x
g) (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24
h) x^4+6x^3+7x^2-6x+1
g) (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24 = \(\left[\left(x+2\right)\left(x+5\right)\right]\left[\left(x+3\right)\left(x+4\right)\right]-24\)
=\(\left[x^2+7x+10\right]\left[x^2+7x+12\right]\)
đặt \(x^2+7x+10=a\)
ta có \(a\left(a+2\right)-24=a^2+2a-24\)
\(=a^2+2a+1-25\)
\(=\left(a+1\right)^2-5^2\)
\(=\left(a+1-5\right)\left(a+1+5\right)\)
\(=\left(a-4\right)\left(a+6\right)\)
\(\Rightarrow\) \(\left(x^2+7x+10-4\right)\left(x^2+7x+10+6\right)=\left(x^2+7x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)
a) = (x +5)2 - 22 = (x+5 -2)(x+5 +2) = (x+3)(x+7)
b) = x(x2 -1) -6(x-1)= x(x+1)(x-1) -6(x-1) = (x-1)(x(x+1)-6)
a) \(x^2+10x+21=x^2+3x+7x+21\)
\(=x\left(x+3\right)+7\left(x+3\right)=\left(x+7\right)\left(x+3\right)\)
từ ý b đến ý e dùng chức lăng EQN của máy tính
bạn mở mt bấm mode rồi ấn 5 rồi tìm cái có ax3+bx2+cx+d
b) nhập 1 = ; 0 =;-7=;6= rồi ấn = sao cho hết nghiệm
có \(X_1=2;X_2=1;X_3=-3\)
Tìm GTNN của biểu thức:
a) A= x^2+8x+20
b) B= x^2-7x+25
c) C= 2x^2+5x-6
d) D= 7X^2+5x+1
Bài 1: tìm nghiệm của đa thức.
a) A(x)= 1/3 x+1
b) B(x)= 2/3x +1/5
c) C(x)= (4x-1) . (2x+3)
d) D(x) = (-5x+2).(x-7)
e) E(x)= -4x2+8x
Bài 6; tìm đa thức A biết :
a) A + 7x2y - 5xy2 -xy = x2y +8xy2 -5xy
b) 4x2 -7x +1- A = 3x2 -7x -1
Giúp mk với các bn ơi! thanks!
Bài 1: tìm nghiệm của đa thức.
a) A(x) =\(\frac{1}{3}\)x + 1
⇔ 0 = \(\frac{1}{3}x+1\)
⇔ 0 = x + 3
⇔ -x = 3
⇔ x = -3
b) B(x) = \(\frac{2}{3}\)x +\(\frac{1}{5}\)
⇔ 0 = \(\frac{2}{3}x+\frac{1}{5}\)
⇔ 0 = 10x + 3
⇔ -10x = 3
⇔ x = \(-\frac{3}{10}\)
c) C(x) = (4x-1) . (2x+3)
⇔ 0 = (4x - 1).(2x + 3)
⇔ (4x -1).(2x +3) = 0
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}4x-1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\)
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{4}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
d) D(x) = (-5x+2).(x-7)
⇔ 0 = (-5x +2).(x - 7)
⇔ (-5x +2).( x -7) = 0
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}-5x+2=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\)
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{2}{5}\\x=7\end{matrix}\right.\)
e) E(x) = -4x2+8x
⇔ 0 = -4x2 + 8x
⇔ -4x2 + 8x = 0
⇔ -4x.(x-2) = 0
⇔ x.(x-2) = 0
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
Bài 6; tìm đa thức A biết :
a) A + 7x2y - 5xy2 -xy = x2y +8xy2 -5xy
A = x2y + 8xy2 -5xy -7x2y + 5xy2 + xy
A= -6x2y + 13xy2 - 4xy
b) 4x2 -7x +1- A = 3x2 -7x -1
⇔ 4x2 + 1 - A = 3x2 -1
-A= 3x2 -1 -4x2 -1
-A= -x2 - 2
A= x2 + 2
Bài 1: tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
a) A= (x + 5)^2 + (y - 9)^2 +2019
b) B= x^2 - 2x + 5
Bài 2: tìm nghiệm của đa thức sau
a) 6x^2 - 7x + 1
b) 5x^2 + 8x + 3
MK ĐANG CẦN GẤP , THỨ 7 MK CÓ BÀI KT RÙI!!!!
Bài 1: Tìm nghiệm của đa thức sau:
a)\(4x^2-7x+3\)
b)\(3x^2-7x+4\)
c)\(5x^2+7x+2\)
d)\(6x^2-5x+1\)
e)\(12x^2-x-6\)
f)\(3x^2-7x+2\)
a) \(4x^2-7x+3=4x^2-4x-\left(3x-3\right)\)
\(=4x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(4x-3\right)\)
Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D
b)\(3x^2-7x+4=3x^2-3x-4x+4\)
\(=3x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(3x-4\right)\)
Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D
c) \(5x^2+7x+2=5x^2+5x+2x+2=5x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(5x+2\right)\)
Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D
d) \(6x^2-5x+1=6x^2-3x-2x+1=3x\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)\)
Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D
e) Tương tự
f)\(3x^2-6x-x+2=3x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)=\left(3x-1\right)\left(x-2\right)\)
Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D
a) \(4x^2-7x+3\)
\(=4x^2-4x-3x+3\)
\(=4x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)\)
\(=\left(4x-3\right)\left(x-1\right)\)
b) \(3x^2-7x+4\)
\(=3x^2-3x-4x+4\)
\(=3x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)\)
\(=\left(3x-4\right)\left(x-1\right)\)
c)\(5x^2+7x+2\)
\(=5x^2+5x+2x+2\)
\(=5x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\)
\(=\left(5x+2\right)\left(x+1\right)\)
d) \(6x^2-5x+1\)
\(=6x^2-3x-2x+1\)
\(=3x\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)\)
\(=\left(3x-1\right)\left(2x-1\right)\)
e) \(12x^2-x-6\)
\(=12x^2-9x+8x-6\)
\(=3x\left(4x-3\right)+2\left(4x-3\right)\)
\(=\left(3x+2\right)\left(4x-3\right)\)
f) \(3x^2-7x+2\)
\(=3x^2-6x-x+2\)
\(=3x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\)
\(=\left(3x-1\right)\left(x-2\right)\)